Thiết kế lại ROG Flow X13 khiến nó thậm chí còn mỏng hơn, thậm chí còn mạnh mẽ hơn

Asus đã công bố các bản cập nhật cho dòng máy tính xách tay chơi game ROG Flow của mình tại CES 2023, bao gồm thiết kế lại hoàn toàn Flow X13, đồ họa và màn hình được cải thiện trên bo mạch cũng như card đồ họa ngoài XG Mobile được cập nhật.

Tuy nhiên, Flow X13, máy tính xách tay chơi game của công ty có bản lề 360 độ, là tin tức lớn nhất. Khung máy đã được thu nhỏ lại 10 mm so với Flow X13 ban đầu mà không cần phải thu nhỏ bàn phím. Asus thậm chí còn bổ sung thêm dung lượng pin, từ 62 watt-giờ lên đến 75 watt-giờ. Tuổi thọ pin sẽ được cải thiện hơn nữa bằng cách bao gồm cả công tắc MUX và hỗ trợ Nvidia Advanced Optimus, cho phép thiết bị tự động chuyển đổi giữa đánh thuế GPU rời và GPU tích hợp.

Bàn phím của ROG Flow X13.

Flow X13 cũng có bản lề “được mô phỏng lại” cho phép luồng không khí tốt hơn và kết cấu mới chắc chắn trên nắp. Phía trên màn hình hiện là webcam 1080p và camera hồng ngoại để xác thực khuôn mặt Windows Hello — cả hai đều mới cho thiết bị vào năm 2023.

Theo dự kiến, thiết bị sẽ có bộ xử lý Ryzen Zen 4 thế hệ tiếp theo và đồ họa RTX 40-series. Mô hình trước đó đã sử dụng tối đa RTX 3050 Ti, vì vậy tôi mong đợi các tùy chọn cấu hình tương tự cho mô hình này.

Bên cạnh Flow X13 mới, Asus cũng đã công bố bản cập nhật cho Flow Z13 năm ngoái, đây là mẫu 2 trong 1 mà tôi rất ấn tượng vào năm ngoái, thậm chí còn gọi nó là máy tính xách tay sáng tạo nhất năm 2022. thiết kế vẫn còn nguyên vẹn, nhưng các bộ phận bên trong đã được nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Intel và Nvidia: bộ xử lý thế hệ thứ 13 và đồ họa sê-ri RTX 40.

Quan trọng hơn, Flow Z13 hiện cũng có Màn hình tinh vân, nghĩa là màn hình 13 inch có độ phân giải 1440p và tốc độ làm mới 165Hz.

ROG Flow Z13 với bàn phím có thể tháo rời.

Mẫu lớn hơn, Flow X16, cũng đã nhận được một bản cập nhật khá lớn, đặc biệt là với màn hình của nó. Giờ đây, nó có thể được cấu hình với màn hình cảm ứng LED mini Nebula HDR, có thể đạt độ sáng tối đa lên tới 1.100 nit. Điều đó sẽ cho phép chơi game HDR khá đáng kinh ngạc, sáng hơn cả tấm nền OLED có trong Razer Blade 15 hoặc MSI Raider GE67 HX. Asus gọi nó là “tốt nhất có thể HDR trải nghiệm có sẵn với một chiếc máy siêu di động.”

Flow X16 cũng được trang bị bộ vi xử lý Core i9 mới nhất của Intel và GPU dòng RTX 40.

Màn hình và bàn phím của ROG Flow X16.

Cuối cùng, Asus hoàn thiện dòng sản phẩm Flow của mình với bản cập nhật cho XG Mobile, vỏ đồ họa bên ngoài chỉ có thể kết nối với ba máy tính xách tay này thông qua cổng độc quyền. Năm nay, nó đã được cập nhật lên thẻ Nvidia RTX 40-series, thậm chí còn tăng thêm hiệu suất khi được kết nối với một trong những máy tính xách tay này. Giống như các mẫu trước đây, mẫu này vẫn sử dụng GPU của máy tính xách tay, đó là lý do khiến nó có kích thước rất nhỏ. Nhưng nếu bạn có Flow X13 thế hệ đầu tiên, thì việc có thể chọn XG Mobile dòng 40 sẽ mang lại hiệu suất chơi trò chơi tăng đáng kể.

Tất cả các máy tính xách tay ROG Flow và XG Mobile sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng quý hai năm nay.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button