Lắp đặt truyền hình FPT | Trang bị đầu thu truyền hình HD 4K – [current_date]

truyen hinh fpt

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghiệp và sự hội nhập quốc tế hiện nay, truyền hình tương tác FPT là xu thế của truyền hình hiện đại nhằm nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình. Truyền hình FPT cho phép người dùng dễ dàng tương tác với chính kênh truyền hình đang xem… Hay bạn có thể hiểu Truyền hình FPT là tiếp nhận và trao đổi các thông tin đa chiều với khán giả và đài truyền hình với nhau qua các kênh được thực hiện qua sự hỗ trợ của mạng internet FPT.

 

1. Truyền hình FPT là gì?

 

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình đa phương tiện do FPT Telecom cung cấp, nó hoạt động theo công nghệ IPTV (viết tắt là: “Internet Protocol TV” hay còn được gọi là “Truyền hình Internet” gồm gần 190 kênh trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 50 kênh HD với chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động và được chia làm 2 gói sau:

 • Gói cơ bản: Bao gồm các nhóm kênh: VTV, HTV, TVC, kênh tổng hợp, phim truyện, thể thao trực tuyến, giải trí, hoạt hình, âm nhạc, tin tức,…
 • Gói mở rộng: Bao gồm các gói Đặc sắc, K+, Kênh thể thao, Ngoại hạng Anh,… phù hợp với nhiều đối tượng khán có nhu cầu thưởng thức.

2. Những tính năng của truyền hình FPT

FPT Telecom bổ sung danh mục Truyền hình internet FPT các tính năng thông minh và tiện lợi, giúp người dùng tiếp cận với các ứng dụng thông minh nhất của truyền hình thông minh. Các tính năng vượt trội của Truyền hình FPT như sau:

 • Tính năng giám sát trẻ em: Tính năng này giúp các bậc phụ huynh đễ dàng thiết lập nội dung xem của trẻ theo độ tuổi và thời gian xem.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Giám sát trẻ em

 • Bấm phím Home trên điều khiển
 • Chọn ứng dụng Cài đặt
 • Chọn tính năng Giám sát trẻ em
 • Tùy chỉnh tính năng và tiêu chí khóa
 • Thiết lập mật khẩu
giam-sat-tre-em-truyen-hinh-fpt
Tính năng giám sát trẻ em
 • Lịch phát sóng điện tử (EPG): Tính năng này cho phép người dùng không cần phải ghi lại hay quên giờ phát sóng chương trình mà mình yêu thích. Thay vào đó, tính năng này xem trước được lịch phát sóng được cập nhật liên tục và được sắp xếp một cách thông, giúp người dụng dễ dàng theo dõi, đặt lịch nhắc nhở cho chương trình phát sóng yêu thích của mình không bị bỏ lỡ trên danh sách kênh truyền hình FPT

Hướng dẫn sử dụng tính năng lịch phát sóng điện tử

 1. Tại kênh truyền hình đang xem, bấm phím Menu
 2. Chọn tính năng Lịch phát sóng tổng hợp
 3. Bấm OK.
lich-phat-song-dien-tu
Lịch phát sóng điện tử
 • Tính năng xem lại: Với tính năng xem lại của truyền hình FPT, người dùng có thể chủ động xem lại những chương trình đã phát, không bị lệ thuộc vào lịch phát sóng trong vòng 48 giờ.

Hướng dẫn sử dụng tính năng xem lại:

 1. Tại kênh có biểu tượng Truyền hình xem lại (Icon đồng hồ), bấm phím Menu.
 2. Chọn tính năng Truyền hình xem lại, bấm OK.
 3. Chọn chương trình muốn xem lại, bấm OK.
Tinh-nang-xem-lai
Tính năng xem lại
 • Tính năng tùy chỉnh nâng cao (tùy chỉnh ngôn ngữ): Cho phép người dùng bật/tắt phụ đề, thuyết mình tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác của các kênh truyền hình quốc tế. Đồng thời, người dùng có thể điều chỉnh được kích thước, màu sắc cũng như vị trí của phụ đề trên truyền hình FPT.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Tùy chỉnh cao:

Tính năng tùy chỉnh phụ đề

 1. Bấm phím Sub trên điều khiển
 2. Cửa sổ phụ hiện lên, sử dụng các phím điều hướng để chọn ngôn ngữ phụ đề phù hợp
 3. Sử dụng các phím điều hướng tùy chỉnh màu sắc, cỡ chữ và vị trí hiển thị.

Tính năng tùy chỉnh thuyết minh

 1. Bấm phím Audio
 2. Cửa sổ phụ hiện lên, sử dụng các phím điều hướng
 3. để chọn ngôn ngữ thuyết minh sẵn có.
tuy-chinh-ngon-ngu
Tính năng tùy chỉnh nâng cao
 • Tính năng danh sách kênh cá nhân: là nơi tổng hợp các kênh truyền hình được người dùng xem nhiều nhất và nằm trên trang đầu tiên khi mở danh sách kênh. Người dùng có thể thêm list kênh truyền hình FPT mà mình yêu thích.
Danh-sach-kenh-ca-nhan
Tính năng danh sách kênh cá nhân
 • Tính năng xem nhiều kênh cùng lúc (PIP & MOSAIC): Tính năng này thường xuất hiện trên các Smart TV đắt tiền, giờ đây nó đã xuất hiện trên truyền hình cáp FPT trong phiên bản mới nhất. Qua đó, người dùng có thể cùng lúc theo dõi được 16 kênh cùng 1 lúc trên màn hình tivi, mà không cần thiết phải chuyển đổi kênh qua lại nữa.
PIP - MOSAIC
Tính năng xem nhiều kênh cùng lúc

Tham khảo bài viết: FPT Play Box 2020

3. Lắp đặt combo internet và truyền hình FPT

Bạn đang có nhu cầu lắp một đường truyền internet ổn định? hay truyền hình cho gia đình hình ảnh, âm thanh sắc nét chuẩn HD có các kênh phim truyền hình bom tấn HD miễn phí? hay các chương trình học tập cho con trẻ, thể thao, nội trợ, karaoke, youtube,… Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng có một đường truyền và truyền hình ổn địn, sắc nét với giá cả hợp lý với túi tiền, FPT Telecom đã ra mắt gói cước combo internet và truyền hình FPT bạn có thể sử dụng cả 2 dịch vụ truyền hình FPT cũng một lúc giá chỉ từ 230.000VNĐ/tháng.

 • Phí lắp đặt 550.000 đồng.
 • Miễn phí hòa mạng, miễn phí lắp đặt và được trang bị modem Wifi FPT 4 cổng chuẩn AC, 2 băng tần cực mạnh.
 • Nếu bạn trả trước 6 tháng sẽ được miễn phí lắp đặt và trang bị đầu thu truyền hình 4K – tặng thêm tháng cước thứ 7. (Gói này không áp dụng Combo Super 25).
 • Nếu bạn trả trước 12 tháng sẽ được miễn phí lắp đặt và trang bị đầu thu truyền hình 4K – tặng thêm 2 tháng cước thứ 13, 14.

Thông tin các gói cước truyền hình và internet FPT như sau:

hot
star
Combo
GIGA
Chỉ từ
215.000 đ/tháng
Giá đã bao gồm VAT
Download / Upload
150Mbps

 
Miễn phí lắp đặt*
Trang bị Modem WiFi
Lắp đặt nhanh trong 12h
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 
Combo
SKY
Chỉ từ
275.000 đ/tháng
Giá đã bao gồm VAT
Download / Upload
150-1024Mbps

 
Miễn phí lắp đặt*
Trang bị Modem WiFi
Lắp đặt nhanh trong 12h
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 
Combo
META
Chỉ từ
375.000 đ/tháng
Giá đã bao gồm VAT
Download / Upload
1024Mbps

 
Miễn phí lắp đặt*
Trang bị Modem WiFi
Lắp đặt nhanh trong 12h
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

a. Truyền hình FPT có tốt không?

FPT Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet và truyền hình FPT online số 1 Việt Nam, với nhiều nội dung đa dạng và tiện ích vốn dĩ nó chỉ sử dụng trên Smart TV. Hay cùng dichvufpttelecom đánh giá truyền hình FPT có tốt không nhé.

Để sử dụng dịch vụ truyền hình FPT, đầu tiên bạn cần mua một đầu thu truyền hình hoặc bạn đăng ký gói combo internet và truyền hình thì sẽ không mất phí mua đầu thu truyền hình FPT nữa. Ngoài ra, nhiều khách hàng nhầm rằng, đầu thu truyền hình FPT phải sử dụng đường truyền mạng của FPT mới có thể sử dụng được, nhưng thực thế không phải vậy. FPT Telecom vẫn cung cấp cho người dùng sử dụng gói dịch vụ truyền hình Only TV không cần sử dụng internet của FPT vẫn có thể xem được, nhưng tính ra phí cao hơn 1 chút.

Cụ thể, để lắp đặt ban đầu cho truyền hình FPT HD bạn có 2 lựa chọn:

Gói dịch vụ không dùng internet Gói dịch vụ kèm đường truyền internet

Lắp đặt ban đầu

 • Chỉ cần mua HD box có giá 550.000 VNĐ (chưa tính VAT). Update 5/2020
 • Miễn phí lắp đặt.
 • Mua HD box có giá 330.000 VNĐ (chưa tính VAT)
 • Phải sử dụng mạng dây FPT, nếu nhà bạn chưa có hoặc dùng của nhà mạng khác thì phải kéo thêm. Phí hòa mạng 600.000, phí internet hàng tháng tùy vào tốc độ băng thông mà bạn chọn.(Nếu gia đình sử dụng gói kênh PREMIUM HD thì phải dùng cáp quang).
 • Miễn phí lắp đặt.

Nội dung xem được

 • Hơn 150 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể  thao….
 • Hơn 180 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể thao…. (Xem chi tiết)
 • Các ứng dụng YouTube, đọc báo, hát Karaoke….trong kho ứng dụng của FPT.

Ưu điểm

 • Chi phí ban đầu rẻ.
 • Không cần mạng nên lắp đặt gọn gàng, nhanh chóng.
 •  Cho dù sử dụng tivi thường, nếu lắp đặt theo hình thức này vẫn có thể xem YouTube, đọc báo…trên tivi.

 Nhược điểm

 • Nếu chỉ sử dụng tivi thường và không kéo thêm mạng, sẽ không dùng được các tính năng như xem YouTube, đọc báo….
 • Nếu phải kéo thêm mạng thì chi phí ban đầu khá cao.
 • Không dùng được wifi mà phải dùng mạng có dây, nếu gia đình bạn đặt tivi xa modem mạng thì việc lắp đặt đi dây hơi rườm rà.

Tham khảo bài viết: Danh sách kênh truyền hình FPT

b. Một số lưu ý khác khi lắp đặt truyền hình FPT

Thông thường mỗi đầu thu truyền hình FPT chỉ giải mã cho một tivi duy nhất, nếu bạn muốn dùng cho nhiều tivi khác nhau thì phải mua thêm bây nhiêu đầu thu. Hoặc bạn có thể mua đầu truyền hình FPT Play Box+ giá là 1.590.000VNĐ đối với phiên bản FPT Play Box 2019, còn phiên bản FPT Play Box 2020 giá là 1.690.000VNĐ có thể sử dụng trên 5 thiết bị khác nhau. Nếu không thì bạn mua đầu thu truyền hình thứ 2-5 giá 330.000VNĐ/Box, cước hàng tháng cộng thêm 22.000VNĐ/tháng/Box.

Nếu bạn lắp gói combo internet và truyền hình cáp FPT ngay lần đầu sẽ được trang bị modem wifi và đầu thu truyền hình 4K HD và miễn phí lắp đặt. Nếu bạn đăng ký riêng lẻ 2 dịch vụ này thì phí nó sẽ cao hơn thời điểm ban đầu.

Truyen hinh FPT co tot khong

Nói chung, đăng ký gói cước combo internet và truyền hình FPT sẽ có chi phí lắp đặt khá rẻ và thủ tục đơn giản. Còn nếu bạn dùng gói có internet, chi phí hơi cao vì tính cả thêm phí hòa mạng và cước internet, hơn nữa việc đi dây lắp đặt cũng rườm rà hơn.

c. Danh sách kênh truyền hình FPT

Đối với truyền hình internet FPT khách hàng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn các kênh, FPT Telecom chỉ cung cấp 2 gói kênh với số lượng các kênh truyền hình SD và HD không chênh lệch nhiều trên các danh sách kênh.

Truyen hinh FPT co tot khong-1

Nhìn chung, danh sách kênh truyền hình FPT khá đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng cũng như nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Người dùng có thể tìm thấy các kênh quen thuộc của VTV1, VTV2, VTV3, HBO, Cinemax, Disney,… đều có đủ.

Đối với các kênh truyền hình HD 4K có chất lượng khá sắc nét và mượt, kể cả các kênh SD cung vậy.

[su_box title=”Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình internet nên vẫn có 2 nhược điểm đáng chú ý là:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]
 • Chất lượng kênh phụ thuộc vào đường truyền internet. Nếu bạn sử dụng gói truyền hình không có internet hoặc internet nhà bạn hơi chậm thì xem các kênh SD có thể vẫn chấp nhận được, nhưng kênh HD hoặc khi bạn xem phim HD sẽ phải đợi tivi load hơi lâu chút hoặc thỉnh thoảng bị đứng.
 • Sự phản hồi của kênh có độ trễ hơn một chút so với truyền hình analog hay digital (kỹ thuật số).
[/su_box]

Tham khảo bài viết: Lắp mạng FPT tại Hà Nội

4. Các gói cước dịch vụ truyền hình FPT

a. Các gói cước của truyền hình FPT

Dưới đây là các gói cước và thiết bị có thể hỗ trợ xem phim trên điện thoại di động của dịch vụ truyền hình FPT

goi_co_ban_truyen_hinh_fpt

Gói cơ bản

 • Gồm hơn 180 kênh truyền hình trong và ngoài nước.
 • Các nội dung xem miễn phí như: Phim truyện, Giải trí, Thể thao, Thiếu nhi, Nhạc của tui, KaraTivi, Youtube, Ứng dụng…
 • Giá cước 99.000 đồng/tháng
goi_dac_sac_truyen_hinh_fpt

Gói đặc sắc

 • Bao gồm 16 kênh truyền hình trong và ngoài nước
 • Giá cước 33.000 đồng/tháng
k_Truyen_hinh_Fpt

K+ HD

 • Bao gồm 4 kênh HD: (K+1 HD, K+NS HD K+PM HD và K+PC HD).
 • Giá cước 140.000 đồng/tháng
VTVcab_HD_truyen_hinh_Fpt

VTVCAB HD

 • Bao gồm 21 kênh (2 kênh HD)
 • Giá cước 35.000 đồng/tháng
 • Gói này hiện tại đang tạm dừng cùng cấp
DANET_truyen_hinh_Fpt

DANET

DANET cung cấp kho phim điện ảnh HD được cập nhật thường xuyên từ các thư viện phim bom tấn hay nhất của Holloywood và thế giới.

 • Danet Go: miễn phí dịch vụ
 • Danet Cineplex: xem cả tháng chỉ 50.000 đồng/ tháng.
 • Danet Buffetcine: chỉ từ 12.000 đồng/ phim.
Truyen_hinh_Fpt_goi_Fim

FIM+

Fim+ là dịch vụ phim có bản quyền chiếu rạp quốc tế, trong nước, và các kênh truyền hình nổi tiếng của nhiều nước và kho phim cập nhật liên tục và bổ sung hàng ngày.

 • Phim Gói: xem cả tháng chỉ 50.000 đồng/ tháng.
 • Phim Có Phí: chỉ từ 20.000 đồng/phim

 

b. Các ứng dụng di động hỗ trợ người dùng sử dụng truyền hình FPT

hinh_anh_ung_dung_fpt_tv_ramote

Ứng dụng FPT TV Remote

Các ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại di động được FPT Telecom phát triển trên 2 nền tảng IOS và Android. Cho phép sử dụng mọi tính năng của truyền hình FPT như sử dụng trên tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt có thể điều khiển tắt/mở kênh truyền hình bằng giọng nói. Đây là một cải tiến vượt bấc nhất về công nghệ tại Việt Nam

Tải ứng dụng FPT TV Remote dưới đây:

icon ios icon android

Hinh_Anh__ung_dung_KaraTivi_mobile

Ứng dụng KaraTivi mobile

Là ứng dụng hát Karaoke sử dụng nền tảng FTV được thiết kế dành riêng cho các điện thoại và máy tính bảng, giúp người dùng sử dụng các bài hát yêu thích của mình trên màn hình mọi lúc mọi nơi.

Tải ứng dụng FPT TV Remote dưới đây:

icon ios icon android

ung dung Foxy

Ứng dụng Foxy

Foxy là ứng dụng di động hỗ trợ người dùng xem những nội dung phim truyện, giải trí, thiếu nhi, thể thao, sự kiện và các kênh truyền hính có trên truyền hình FPT thông qua các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng).

Tải ứng dụng FPT TV Remote dưới đây:

icon ios icon android

Link bài viết: http://dichvufpttelecom.com/combo-truyen-hinh-fpt/

Link trang chủ: http://dichvufpttelecom.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *