Foxpay đại diện FTEL kết nối dịch vụ Cổng thanh toán quốc gia PayGov

Foxpay được Bộ TT&TT lựa chọn kết nối trở thành kênh Trung gian thanh toán (TGTT) cho cổng thanh toán quốc gia PayGov, thúc đẩy xây dựng Chính phủ số.

Theo đó, sáng nay (24/7) PTGĐ chị Vũ Thị Mai Hương cùng Giám đốc Trung tâm Thanh toán Trực tuyến Foxpay chị Nguyễn Thị Thanh Thủy và Trưởng ban Truyền thông chị Phùng Thu Trang đã đến dự buổi lễ ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov.

Chương trình diễn ra với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, các đại diện Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Tổng Cục thuế, các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, 63 Sở Thông tin và Truyền thông trên cả nước (theo hình thức trực tuyến) cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp.

Tại đây, PTGĐ Vũ Thị Mai Hương đã cùng 8 Trung gian Thanh toán (TGTT) như VNPay, VTCPay, Nganluong, MoMo… ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Tin học hóa, Bộ TTTT về việc triển khai Cổng thanh toán quốc gia (PayGov) nhằm thúc đẩy phát triển dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam. Định hướng của PayGov là cung cấp cho người dân và doanh nghiệp công cụ hỗ trợ thanh toán dịch vụ công một cách thuận lợi, minh bạch, tin cậy. Đây là tiền đề để thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển nền kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Đạt được kết quả hôm nay là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn CBNV Foxpay nói riêng và Tập thể FPT Telecom nói chung. Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy chia sẻ: “Foxpay cam kết ủng hộ Bộ Thông tin Truyền thông trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công quốc gia.”

Hiện tại Trung tâm Foxpay đang kiểm tra hệ thống, đẩy nhanh tiến độ để có thể ra mắt ví điện tử và cổng thanh toán Foxpay sớm nhất trong năm 2020, từ đó xúc tiến sớm việc kết nối với PayGov.

Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, định hướng đến 2025 đã đề ra chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2019-2020 “Tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến thực hiện ở mức độ 4”. Trong thời gian qua, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, các Bộ, ngành, địa phương đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cả nước tính đến Quý II/2020 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019 từ 7,3% lên 14,6%. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn còn thấp so với mục tiêu Nghị quyết 17 đặt ra.

Do vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) chủ trì xây dựng và triển khai Hệ thống hỗ trợ thanh toán dịch vụ công trực tuyến toàn quốc ngay trong năm 2020. Đây là lý do Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov ra đời và Foxpay là một trong 9 đơn vị TGTT đầu tiên ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký dịch vụ