Microsoft vừa thắng đậm Apple

Microsoft đang chuẩn bị đưa Apple TV và Apple Music trở thành những ứng dụng tiếp theo có sẵn để tải xuống trên Microsoft Store.

Các ứng dụng hiện có sẵn dưới dạng phiên bản xem trước, tương thích với Windows 11, theo @ALumia_Italia (thông qua Thurrott).

Bên cạnh Apple TV và Apple Music là một ứng dụng xem trước khác có tên là Thiết bị Apple, cho phép bạn “quản lý các thiết bị Apple từ PC Windows của mình”, theo mô tả.

Bạn có thể tải xuống các ứng dụng trực tiếp từ App Store của Microsoft thay vì tải xuống thủ công, đây là chiến lược thông thường của thương hiệu đối với nhiều ứng dụng không phải bản địa, đặc biệt là các ứng dụng Win32. Tại sự kiện Hội nghị Build và Surface năm 2022, Microsoft đã hứa sẽ mở rộng khả năng tương thích cho các ứng dụng bên ngoài hệ sinh thái của chính họ.

Microsoft cũng đã thêm Microsoft Teams của riêng mình dưới dạng ứng dụng có thể tải xuống trên Microsoft Store vào tháng 5 năm 2022, sau 5 năm ứng dụng này chủ yếu là chương trình tải xuống thủ công.

Theo Engadget, Apple đã làm việc trên các ứng dụng phương tiện Windows độc lập trong một thời gian dài, đã đầu tư vào các kỹ sư để xây dựng các ứng dụng thay thế iTunes trên Mac lần đầu tiên kể từ ít nhất là năm 2019. Giờ đây, thương hiệu này đã nhắm đến các nền tảng khác.

Để biết chi tiết về khả năng tương thích, các ứng dụng yêu cầu Windows 11 Build 22621 trở lên, theo 9to5Mac.

Những người đã xử lý các ứng dụng báo cáo không có vấn đề gì và cho rằng ứng dụng Apple TV tương tự như ứng dụng Xbox hoặc Smart TV, trong khi Apple Music có những điểm tương đồng với phiên bản macOS của nó.

Bạn nên nhớ rằng việc tải xuống các ứng dụng này sẽ thay thế iTunes và phương tiện sẽ không còn đồng bộ hóa và sao lưu vào ứng dụng cũ nữa. Các Ứng dụng mới sẽ tiếp quản, cho phép bạn sao lưu các thiết bị Apple, đồng bộ hóa phương tiện cục bộ và khôi phục chương trình cơ sở.

Engadget cũng lưu ý rằng khi khởi chạy ứng dụng Windows mới lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được thông báo rằng iTunes dành cho Windows sẽ ngừng hoạt động. Do sự cố đồng bộ hóa, các ứng dụng không thể hoạt động đồng thời trên cùng một hệ thống. Bạn sẽ phải gỡ cài đặt Apple TV và Apple Music để tiếp tục sử dụng iTunes.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button