Máy tính xách tay Legion CES 2023 của Lenovo bao gồm ‘phù thủy đồ họa’ AI

Lenovo đang thực hiện cập nhật hàng năm cho máy tính xách tay và máy tính để bàn Legion tại CES 2023, nhưng năm nay thì khác. Lenovo Legion Pro 7 và Legion Pro 5 mới (cùng với các biến thể Intel của chúng) bao gồm một chip AI chuyên dụng mà Lenovo cho biết thực hiện “ảo thuật đồ họa”.

Con chip được đề cập là bộ xử lý LA AI của Lenovo, được hãng tuyên bố là bộ xử lý AI chuyên dụng đầu tiên trên thế giới trong máy tính xách tay chơi game. Kết hợp với phần mềm Lenovo AI Engine+, con chip này tận dụng công nghệ máy học để điều chỉnh hiệu năng hệ thống theo thời gian thực.

Lenovo Legion 5i Pro nằm trên kệ.
Jacob Roach / Xu hướng kỹ thuật số

Tuy nhiên, thật khó để nói chính xác con chip đang điều chỉnh cái gì. Lenovo đã tiết lộ chi tiết trong thông báo của mình, nhưng chúng tôi biết rằng bộ xử lý sẽ theo dõi khung hình trong trò chơi mỗi giây (khung hình/giây) và điều chỉnh hệ thống để có hiệu suất tối ưu. Có lẽ, điều này được thực hiện bằng năng lượng, vì Lenovo chỉ ra rằng các máy mới của họ cung cấp mức tiêu thụ năng lượng cao hơn tới 15% so với thế hệ trước.

Đối với thông số kỹ thuật, các bản cập nhật Legion của Lenovo đi kèm với những gì bạn có thể mong đợi. Cả hai máy đều có bộ xử lý thế hệ thứ 13 mới nhất của Intel hoặc CPU di động Ryzen 7000 của AMD, cùng với đồ họa Nvidia RTX 40-series. Legion Pro 7i bao gồm tối đa Intel Core i9-13900HX, trong khi Legion Pro 7 bao gồm Ryzen 9 7945HX. Lenovo chưa chia sẻ chi tiết về đồ họa, nhưng chúng tôi hy vọng model này sẽ nâng cấp lên RTX 4090.

Legion Pro 5i đi kèm với cùng Core i9-13900HX, nhưng phiên bản AMD thấp hơn một chút với Ryzen 7 7845HX. Một lần nữa, chúng tôi không có thông tin chi tiết về mặt đồ họa, nhưng giới hạn công suất 200W cho thấy những kiểu máy này sẽ không hỗ trợ RTX 4090.

Với cả hai máy, bạn sẽ nhận được màn hình 16 inch 16:10 với độ phân giải 2.560 x 1.600 và tốc độ làm mới 240Hz. Nó cũng hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi và như bạn có thể đọc trong bài đánh giá của chúng tôi về Lenovo Legion 5i Pro năm ngoái, đây là một trong những màn hình tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên một chiếc máy tính xách tay chơi game.

Máy tính để bàn chơi game Legion Tower 5i của Lenovo ngồi cạnh màn hình và bàn phím.

Lenovo cũng có các bản cập nhật cho máy tính để bàn Legion của mình. Legion Tower 7i bao gồm tối đa bộ xử lý Intel Core i9-13900K và GPU Nvidia RTX 4090. Vì điều đó, cũng như cấu hình RTX 4080, Lenovo đang cung cấp nguồn điện 1.200W, không có sẵn trong dòng máy tính để bàn của hãng.

Lenovo cho biết Tower 7i bao gồm một “khung bezel phía trước khuếch đại luồng không khí”, cùng với hệ thống làm mát bằng chất lỏng tùy chọn có khả năng giữ cho CPU 260W luôn mát mẻ. Bạn cũng có thể nhồi tối đa ba ổ SSD 2TB vào máy, cung cấp tổng dung lượng lưu trữ là 6TB.

Tower 5i và Tower 5 26 lít đi kèm với Intel Core i9-13900F hoặc AMD Ryzen 7900. Chúng tôi chưa có thông số kỹ thuật về đồ họa trong máy này, nhưng nó có nguồn điện 850W. Điều đó có nghĩa là nó có thể sẽ tận dụng các thẻ thấp hơn trong ngăn xếp sê-ri RTX 40 của Nvidia và có thể là các thẻ thế hệ cuối.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button