Mac Mini M2 của Apple có tốt không? Đây là những gì đánh giá nói

Mac Mini M2 của Apple trông giống như một bản nâng cấp đáng hoan nghênh cho mẫu M1 cũ kỹ, nhưng liệu nó có tốt không? Sau màn ra mắt đáng thất vọng của chip M2 của Apple, bản cập nhật này cho Mac Mini dường như sẽ thất bại. Nhưng đánh giá nói khác.

Matt Burns của TechCrunch đã viết rằng Mac Mini “chưa bao giờ trông đẹp hơn bây giờ với M2 và M2 Pro,” đặc biệt chỉ ra giá trị mà chiếc máy mang lại cho dòng sản phẩm của Apple. Máy tính để bàn có giá khởi điểm chỉ 600 đô la cho mẫu cơ bản, giảm giá 100 đô la so với mẫu M1.

Mac Mini M2 đang được sử dụng để chỉnh sửa video.
Quả táo

Chỉ ra giá trị là rất tốt, nhưng các bài đánh giá Mac Mini M2 được công bố hôm nay tập trung vào mẫu M2 Pro đắt tiền hơn, có giá khởi điểm 1.300 USD. Mức giá đó đã vẽ nên chiếc PC mini mới của Apple theo một khía cạnh khác. Như Burns đã chỉ ra: “Sự khác biệt giữa M2 và M2 Pro là nhỏ nhưng mang tính hệ quả.”

Jason Cross của MacWorld tập trung nhiều hơn vào mẫu M2 Pro, mạnh dạn tuyên bố rằng “giá không phù hợp” ở đầu bài đánh giá của anh ấy. Mặc dù mẫu M2 cấp thấp hơn có giá khởi điểm hợp lý là 600 đô la, nhưng mẫu M2 Pro thể hiện mức tăng giá 200 đô la cho Mac Mini dựa trên Intel mà nó thay thế. Mô hình mới nhất cho thấy hiệu suất tăng đáng kể thông qua các bài đánh giá, nhưng thế hệ trước đã lỗi thời vài năm. Như Cross đã viết, “…hệ thống đó đã cũ đến mức chúng tôi thậm chí không còn sử dụng các công cụ tương tự để đánh giá nó nữa.”

Hiệu suất là một lợi thế lớn, mặc dù. Cross cho thấy mẫu M2 Pro đạt gần 15.000 trong điểm chuẩn đa lõi của Cinebench R23, vượt xa M1 Max Mac Studio gần 20%. Máy tính để bàn tăng áp đó cũng có giá khởi điểm 2.000 USD, khiến giá của mẫu M2 Pro trông hợp lý hơn nhiều.

Viết cho ArsTechnica, Andrew Cunningham đã thoát ra khỏi vỏ bọc của Apple và so sánh M2 Pro với các CPU máy tính để bàn hiện đại và Apple cũng không bằng. Intel Core i5-13600K cho thấy hiệu năng đơn nhân nhanh hơn khoảng 21% và hiệu năng đa nhân nhanh hơn 22%. Loại bỏ giới hạn năng lượng của chip Intel và nó đạt điểm dẫn đầu gần 65% trong bài kiểm tra đa lõi. Rất tiếc.

Đó không phải là điểm của máy tính để bàn của Apple theo Cunningham. Bài đánh giá có đoạn: “Nhưng khi AMD và Intel chọn tối đa hóa hiệu suất, thì Apple ưu tiên hiệu suất năng lượng… M2 Pro có thể mã hóa video thử nghiệm của chúng tôi chậm hơn một chút so với một trong hai bộ xử lý x86 đó, nhưng nó cũng sử dụng khoảng một nửa năng lượng để hoàn thành Công việc.”

Mac Mini M2 đang ngồi trên bàn.
Quả táo

Ngoài hiệu suất, Brian Westover từ PCMag đã ca ngợi Mac Mini M2 về khả năng kết nối của nó. Đối với các cổng, bản nâng cấp lớn là hai kết nối Thunderbolt 4 bổ sung, nâng tổng số lên bốn kết nối trên mẫu M2 Pro. Mô hình M2 cơ sở chỉ đi kèm với hai. Westover nói rằng kết nối không dây nổi bật hơn, với Mac Mini M2 có Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

Mac Mini M2 Pro là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh, với hiệu suất thường vượt xa M1 Max Mac Studio với mức giá thấp hơn. Nó cũng mang lại một số nâng cấp cần thiết cho khả năng kết nối mà Mac Mini đã thiếu trong vài năm. Nhưng một câu hỏi quan trọng vẫn còn.

Đợt đánh giá đầu tiên chỉ tập trung vào mẫu M2 Pro. M2 tập trung vào giá trị vẫn là một dấu hỏi lớn và chúng ta sẽ phải chờ xem nó hoạt động như thế nào khi máy ra mắt vào ngày 24 tháng 1. Như chúng ta đã thấy với MacBook Air M2, con chip đó trông không ấn tượng bằng. và đi kèm với một số hạn chế có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button