Hôm nay là mùng 1 Tết nhưng ngày này năm xưa, một siêu phẩm công nghệ, đặt nền móng cho sự thay đổi vĩ đại, được ra đời

Thông qua một video quảng cáo dài 1 phút, chiếu tại trận đấu bóng bầu dục SuperBowl XVIII ngày 22 tháng 1 năm 1984, chiếc máy tính Macintosh đầu tiên của Apple đã được giới thiệu trước công chúng.

Hôm nay là mùng 1 Tết nhưng ngày này năm xưa, một siêu phẩm công nghệ, đặt nền móng cho sự thay đổi vĩ đại, được ra đời - Ảnh 1.

Máy tính Macintosh

Đây là chiếc máy tính được trang bị màn hình đen trắng 9 inch, bộ xử lý Motorola 68000 8 MHz, RAM 128KB và ổ đĩa mềm 3,5 inch. Sản phẩm này có mức giá 2.495 USD.

Đây là chiếc máy mang tính biểu tượng và được quảng cáo là có khả năng cung cấp chương trình xử lý văn bản, đồ họa và chuột. Macintosh được coi là cơ hội cuối cùng của Apple để vượt qua sự thống trị của IBM trong thị trường máy tính cá nhân. Nếu thành công, Apple sẽ “đột phá” và có chỗ đứng vững chắc hơn nữa trong ngành.

Hôm nay là mùng 1 Tết nhưng ngày này năm xưa, một siêu phẩm công nghệ, đặt nền móng cho sự thay đổi vĩ đại, được ra đời - Ảnh 2.

Và Apple đã làm được. Mặc dù sản phẩm có giá bán khá cao vào 38 năm trước, tương đương hơn 6.000 USD ngày nay nhưng Macintosh đã bán rất chạy. Theo thống kê, Apple đã bán ra 70.000 chiếc máy tính Macintosh chỉ trong tháng 5 năm 1984.

Người trong ngành cũng nói rằng, chính video quảng cáo vào ngày 22 tháng 1 đã khiến chiếc máy tính Macintosh bán được với số lượng kỷ lục như vậy.

Sau Macintosh, Apple đã cho ra mắt Macintosh II, Macintosh Classic, PowerBook, Power Macintosh, iMac G3,… Sau đó là các dòng Mac hiện tại, bao gồm MacBook Air, Pro, ‌iMac‌, iMac Pro, Mac mini và Mac Pro.

Nhưng có thể nói, thành công của Macintosh đã mở ra “một kỷ nguyên mới” cho Apple nói riêng và tạo tiền đề cho tầm ảnh hưởng của công ty này lên ngành công nghệ nói chung.

Tổng hợp

Call Now Button