Điều đó cuối cùng cũng xảy ra: Apple có thể đảo ngược lập trường trên máy Mac màn hình cảm ứng

Apple được cho là đang rút lại chính sách khét tiếng của mình chống lại việc đưa màn hình cảm ứng lên MacBook. Vâng, bạn đọc đúng rồi.

Và chúng tôi cũng không nói về việc hồi sinh Touch Bar tai hại. Nếu báo cáo được tin tưởng, thì chúng ta đang nói về màn hình cảm ứng thực sự trên MacBook, giống như màn hình hiện có trên nhiều máy tính xách tay Windows.

Steve Jobs trước một đồ họa của chiếc MacBook màn hình cảm ứng.

Theo Mark Gurman, phóng viên đáng tin cậy của Bloomberg, Apple hiện đang làm việc trên MacBook màn hình cảm ứng để phát hành vào năm 2025. Gurman cho biết những màn hình cảm ứng này cũng sẽ là MacBook OLED đầu tiên của Apple.

Điều này đảo ngược lập trường lâu nay của các nhà thiết kế Apple, ban đầu được đưa ra bởi chính Steve Jobs, người đã chỉ trích công thái học của màn hình cảm ứng dọc. Đó là lý do MacBook giữ các bề mặt cảm ứng trên bàn phím, chẳng hạn như bàn di chuột và Touch Bar.

Nhưng hãy thành thực: Apple đã sản xuất các sản phẩm có màn hình cảm ứng dọc kể từ khi iPad Pro với Magic Keyboard ra mắt. Vì vậy, điều đó dường như khiến bạn khó có thể tin tưởng vào ý tưởng rằng màn hình cảm ứng dọc không được thiết kế tốt khi xét đến mức độ phổ biến của thiết bị đó.

Càng khó giải thích hơn khi bạn cho rằng tất cả các thiết bị này được tạo ra trên cùng một kiến ​​trúc hệ thống — và trong một số trường hợp, chính xác là những con chip giống nhau. Bạn thậm chí có thể sử dụng các ứng dụng iPhone trên MacBook dòng M, mặc dù không có quyền truy cập vào điều khiển cảm ứng.

Apple đã khẳng định rằng họ sẽ không hợp nhất iPad và MacBook, mặc dù thực tế là ranh giới giữa hai loại này ngày càng trở nên mờ nhạt.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button