CES 2023: Zenbook Pro 16X trông giống như một sự thay thế nghiêm túc cho MacBook Pro

Tại CES 2023, Asus đã giới thiệu một số bản cập nhật ấn tượng trên dòng máy tính xách tay Zenbook Pro của mình, bao gồm cả chiếc Zenbook Pro 16X hàng đầu, đang bắt đầu giống như một đối thủ nặng ký với MacBook Pro 16 inch. Các mẫu cập nhật khác bao gồm Zenbook Pro 14 OLED, Zenbook Flip OLED và Zenbook 14X.

Giống như Zenbook Pro 16X trước đó, model mới (UX7602) vẫn có bàn phím gập thú vị, được Asus gọi là AAS Ultra (Active Aerodynamic System Ultra). Hệ thống thông gió bổ sung đẩy nhiều không khí hơn qua khung xe, nhưng giờ đây nó được kết hợp với một số thay đổi dưới mui xe để cải thiện hiệu suất.

Ảnh báo chí của Zenbook Pro 16X OLED.

Asus cho biết họ đang sử dụng gói CPU tùy chỉnh, với bộ nhớ được đặt ngay bên cạnh CPU. Bản thân khu vực bo mạch chủ lõi cũng đã giảm 38% và được bao phủ bởi một buồng hơi “cong” tùy chỉnh và làm mát bằng kim loại lỏng.

Kết quả là công suất tối đa 155 watt trên GPU và CPU, được cung cấp bởi bộ xử lý Intel H-series thế hệ thứ 13 và đồ họa RTX 40-series.

Kích thước tổng thể của khung máy đã được giảm xuống còn dày 0,66 inch, trong khi vẫn lưu trữ cùng một lựa chọn cổng linh hoạt, bao gồm các cổng bổ sung như HDMI và khe cắm thẻ SD, ngoài các loại USB-A và USB-C thông thường. Webcam 1080p vẫn còn nhưng hệ thống âm thanh đã được nâng cấp từ 4 loa lên 6 loa.

Tất nhiên, Zenbook Pro 16X đi kèm với màn hình OLED 16,0 inch, vì Asus đã và đang tiếp tục đẩy mạnh trên nhiều máy tính xách tay của mình. Nhưng lần này, Zenbook Pro 16X được nâng cấp lên tốc độ làm mới 3,2K 120Hz, tăng từ 60Hz tiêu chuẩn. Và chỉ để bắt đầu, nó có bàn phím có đèn nền “WhiteRGB” mỗi phím, mà Asus cho biết là đầu tiên trong ngành.

Asus Zenbook Pro 14 OLED (UX6404) chưa được cập nhật kể từ năm 2021, nhưng vào năm 2023, có vẻ như nó sẽ phù hợp với MacBook Pro 14 inch của chính Apple. Nó không có bàn phím AAS giống như model 16 inch, mà sử dụng thiết kế vỏ sò thông thường hơn.

Nó có các chip thế hệ tiếp theo của Intel và Nvidia, với TDP tối đa là 105 watt. Nó có màn hình OLED 2,8K 120Hz, webcam 1080p và cùng nhiều lựa chọn cổng.

Thiết kế mặt trước và nắp máy của Asus Zenbook Pro 14X OLED.

Zenbook 14X OLED và Zenbook 14 Flip OLED không có một số tính năng “Pro” đó, nhưng vẫn có một số bản cập nhật chắc chắn trong năm nay. Zenbook 14X OLED từng có công suất tối đa ở MX450, nhưng giờ đây bạn có thể định cấu hình nó với RTX 3050. Nó cũng có chip Intel dòng H thế hệ thứ 13, được cập nhật so với chip thế hệ thứ 12 có trong Asus Zenbook 14X Space năm ngoái Phiên bản. Tùy chọn màu be đá sa thạch mới trông cũng khá đẹp.

Zenbook Flip OLED không thể được cấu hình với đồ họa rời, nhưng giờ đây cung cấp các tùy chọn Intel dòng P thế hệ thứ 13 thay vì chỉ AMD. Bạn cũng có thể định cấu hình lần đầu tiên dung lượng lưu trữ lên tới 1TB. Mẫu máy này vẫn có bản lề 360 độ, nhưng giờ đây nó có nhãn hiệu Zenbook mới, bao gồm thiết kế nắp và logo được thiết kế lại.

Asus chưa cung cấp thông tin về giá hoặc tính khả dụng của bất kỳ Zenbook mới nào.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button