Nên mua FPT Play Box hay android TV Box

Nen mua FPT Play Box hay android TV

Bạn đang cân nhắc lựa chọn mua FPT Play Box hay Android TV Box khác để biến Tivi thường thành Smart Tivi? Bạn thấy thích chiếc FPT Play Box vì nó có nhiều kênh HD nhưng lại phân vân không biết có nên mua FPT Play Box không hay mua android TV Box? Vậy thì hãy tìm hiểu bài đọc này để biết được nên mua FPT Play Box hay Android TV Box nhé.

 

1. So sánh FPT Play Box với Android TV Box khác

 

Ngoài FPT Play Box thì 2 nhà mạng của Việt Nam là VNPT và Viettel cũng có 2 thiết bị là Smartbox VNPT và XMIO Viettel. Vậy tại sao chúng ta lại cứ phải chọn FPT Play Box?

Với tôi thì trước hết tôi chọn FPT Play Box là vì thương hiệu FPT – đây là thương hiệu quá nổi tiếng trong làng công nghệ. Mặc dù tôi biết chắc rằng FPT Play Box và các thiết bị Android Box khác đều được lắp ráp từ Trung Quốc. Nhưng ít ra thì hệ thống phần mềm của nó là do FPT tạo ra và nếu chẳng may có vấn đề gì về sản phẩm thì tôi cũng có thể tìm đến FPT để ăn vạ.

PT Play Box là thiết bị điện tử được cài đặt hệ điều hành BoxOS 3 khi kết nối với Tivi thường nó sẽ biến Tivi thường thành Tivi thông minh và bạn có thể xem rất nhiều thứ thông qua kết nối internet giống như các Tivi thông minh khác.

 

fpt-play-box-la-gi
FPT Play Box biến Tivi thường thành Tivi thông minh

 

Một điểm nữa tôi lựa chọn FPT Play Box chứ không phải là Smartbox của VNPT hay XMIO của Viettel là vì từ lâu truyền hình FPT cũng đã nổi tiếng với nhiều kênh truyền hình đặc sắc rồi. Hồi sinh viên tôi cũng thường xem TV trên máy tính với list kênh TV mở trên phần mềm VLC (Bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “list kênh VLC” và xem hướng dẫn để xem TV trên máy tính). Bạn muốn tham khảo danh sách kênh của FPT Play Box click tại đây.

Đó là tất cả những gì khiến tôi lựa chọn FPT Play Box. Còn về thông số kỹ thuật của FPT Play Box so với Smartbox VNPT và XMIO Viettel bạn xem ở đây.

 

So sánh FPT Play Box với Android TV Box khác

 

2. Có nên mua FPT Play Box không hay mua luôn 1 cái Smart Tivi mới?

 

Có thể bạn đọc đến đây thì bạn cũng đang giống như nhiều người khác đang phân vân không biết nên mua chiếc Smart Tivi mới hay nâng cấp chiếc TV cũ với FPT Play Box vì chiếc TV cũ vẫn còn đang dùng ngon lành chỉ mỗi không kết nối được internet.

[su_note note_color=”#8ff2ff” text_color=”#333333″]Hồi cuối năm ngoái, tôi có mua 1 cái Smart Tivi samsung giá tầm 8 triệu đặt ở phòng ngủ để xem phim trên mạng chứ chẳng cần phải xem truyền hình. Mua xong – kích hoạt bảo hành, Samsung gửi tặng 1 mã nhập vào ứng dụng FixTV và HDViet (2 ứng dụng có sẵn) được miễn phí 1 năm sử dụng. FlixTV thì xem được 1 vài kênh truyền hình, nhưng xem hay bị gián đoạn, mặc dù tôi đang dùng cáp quang tốc độ khá cao 32mb của FPT, phim trong ứng dụng này thì cũng không nhiều – nói thẳng ra là quá ít nếu so với FPT Play trong FPT Play Box thì thật sự không có cửa nào.[/su_note]

Mặc dù chiếc Smart TV này có tích hợp đầu DVB-T2 nhưng thật sự mà nói đến mấy kênh truyền hình trong nước còn toàn báo tín hiệu yếu không xem được chứ nói chi mấy kênh nước ngoài. Vậy là xem muốn xem thêm các kênh truyền hình thì phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số – tức phải đóng phí thuê bao theo tháng. Vậy thì tiền cước truyền hình mấy tháng là đủ tiền mua chiếc FPT Play Box rồi.

[su_box title=”Về tốc độ xử lý thì cái này khó so được với chiếc Play Box của FPT” style=”default” box_color=”#F73F43″ title_color=”#FFFFFF” radius=”0″]
  • Thứ nhất là chiếc TV này không gọi là quá cao cấp nên cấu hình không được cao lắm. Nếu có tiền mua cái TV đắt hơn thì có thể sẽ mượt hơn.
  • Thứ 2 chắc do hệ điều hành của FPT Play Box được đội ngũ lập trình viên FPT đầu tư nhiều, cùng cấu hình vượt trội nên tốc độ thao tác cũng ngon lành hơn nhiều.[/su_box]

Vậy nên bỏ ra 8 triệu mua chiếc TV có thương hiệu, mà tốc độ thao tác và nhất là TIỆN ÍCH GIẢI TRÍ không bằng Play Box của FPT thì có nên mua không?

Nói vậy không phải là bạn nên mua chiếc FPT Play Box thay vì mua Smart TV mới, nếu bạn hiểu thế thì Smart TV họ bán cho ai. Ý mình là nếu Tivi nhà bạn thuộc vào hàng “đời Tống” và bạn muốn nâng cấp lên 1 cái Smart Tivi Full HD hay 4K, màn hình cong..v..v. Vậy thì nên mua TV mới nếu có tiền.

Tham khảo bài viết: Giá đầu thu FPT Play Box + 2020

Còn trường hợp mà bạn giống như nhà tôi, đã có 1 cái Tivi LG 40 inch Full HD rồi bây giờ muốn có 1 cái Smart Tivi thì nên mua FPT Play Box để biến Tivi thường thành Smart Tivi.

Link bài viết: http://dichvufpttelecom.com/nen-mua-fpt-play-box-hay-android-tv-box

Link trang chủ: http://dichvufpttelecom.com/