Hướng dẫn kiểm tra đường truyền mạng FPT

Kiem Tra Toc Do Mang FPT Bang Speedtest

Hôm nay DichVuFptTelecom sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra đường truyền tốc độ mạng Internet FPT cho cả điện thoại và máy tính theo cách đơn giản nhất. Chỉ sau một vài phút, bạn sẽ biết được những thông tin chi tiết của mạng mình đang dùng.

 

1. Khi nào cần kiểm tra tốc độ mạng

 

Có rất nhiều trường hợp mà bạn nên kiểm tra tốc độ mạng. Ví dụ khi bạn mới lắp mạng mà muốn kiểm tra xem tốc độ có đúng với gói cước của nhà cung cấp hay không; hay khi bạn xem phim hoặc chơi game mà mạng không ổn định. Bất cứ khi gặp vấn đề gì về sử dụng mạng thì việc test kiểm tra tốc độ mạng là cần thiết.

Cách kiểm tra tốc độ mạng FPT không cần dùng phần mềm chủ yếu sử  dụng các công cụ dịch vụ có sẵn trên mạng như Speedtest, Speed.io.Trong bài viết này, DichVuFptTelecom sẽ chỉ dẫn cho bạn cách kiểm tra tốc độ mạng fpf thông qua các dịch vụ này.

 

2. Kiểm Tra Tốc Độ Mạng FPT Bằng Speedtest.Net

 

Đây gần như là công cụ kiểm tra, test đường truyền mạng fpt hay các nhà mạng khác phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra kết nối đã đầy đủ và an toàn hay chưa sau đó truy cập vào trang Speedtest.net.

Hiện nay công cụ này còn có phần mềm trên PC với tên gọi Speedtest cho PC và cả phiên bản SpeedTest cho AndroidSpeedTest cho IOS để người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng fpt ở mọi lúc mọi nơi.

Bước 2: Trong giao diện chính của phần mềm, hãy nhấn nút Go để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng FPT nhé.

 

Kiem Tra Toc Do Mang FPT Bang Speedtest

 

Sau khi kiểm tra hai lượt bao gồm tốc độ tải lên (upload) và tốc độ tải về (download), bạn đọc sẽ biết được tình trạng, tốc độ mạng fpt hiện đang sử dụng như thế nào. Bạn cũng có thể nhấn nút Test Again để bắt đầu kiểm tra lại.

 Đây chỉ là tốc độ nhất thời tại một thời điểm khi người dùng đo, do đó thông số có thể không đúng, nếu có thể bạn nên lựa chọn thời điểm ban đêm khi lượng người dùng thấp nhất để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng fpt nhé.

 

Kiem Tra Toc Do Mang FPT Bang Speedtest-1

 

Chú ý: Tốc độ đường truyền Internet có thể khác biệt so với tốc độ lý thuyết mà nhà mạng cam kết tới khách hàng là bạn. Nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu do sự hao hụt đường truyền (chiếm 30%), máy tính bị nhiễm virus (30%), các yếu tố địa lý (20%), thời điểm truy cập (10%) và yếu tố khác (10%).

Hy vọng sau khi đọc bài viết này các bạn đã biết cách tự kiểm tra tốc độ mạng Internet cho điện thoại và máy tính. Nếu có gì thắc mắc hay kinh nghiệm cần chia sẻ bạn có thể bình luận dưới bài viết. Chúc các bạn thành công!

 

3. Cách kiểm tra tốc độ mạng trên smartphone

 

Speedtest từ nhà phát triển Ookla là phương tiện kiểm tra tốc độ mạng phổ biến và dễ sử dụng nhất. Để kiểm tra tốc độ mạng qua Speedtest trên smartphone thì việc đầu tiên là bạn cần tải về ứng dụng Speedtest by Ookla. Link tải ứng dụng ở dưới đây:

Tải Speedtest by Ookla cho điện thoại Android

Tải Sppedtest by Ookla cho điện thoại iOS

 

Kiem Tra Toc Do Mang FPT Bang Speedtest tren dien thoai

 

Sau khi tải về, bạn chỉ cần mở ứng dụng sau đó ấn vào chữ Go, ứng dụng sẽ bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng cho bạn. Quá trình kiểm tra diễn ra trong khoảng 1 phút và bạn sẽ nhận được những kết quả một cách nhanh chóng. Những thông tin cần chú ý bao gồm PING thể hiện độ ổn định mạng, càng thấp càng tốt; tốc độ Download (tải về) và tốc độ Upload (tải lên), càng cao càng tốt.Với những người chơi game thì thông số PING rất quan trọng khi để chơi game ổn định, PING của bạn tốt nhất nên dưới 10ms.

Link bài viết: http://dichvufpttelecom.com/huong-dan-kiem-tra-duong-truyen-mang-fpt

Link trang chủ: http://dichvufpttelecom.com/