FPT tặng sao công nghệ cho dự án PCTU và sao lao động cho nhóm viral marketing FPT Retail

116137335 956037014859871 1656798531554399757 o

Đánh giá cao những kết quả về năng suất lao động trong thời Covid-19 cùng các sản phẩm viral marketing, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã trao tặng Sao Công nghệ FPT hạng Nhất cho nhóm xây dựng và phát triển thành công dự án Phân công tối ưu của FPT Telecom, và Sao Lao động cho phòng PR FPT Retail.

Sáng nay (ngày 27/7), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã trao tặng Sao Công nghệ cùng phần thưởng 20.000.000 triệu đồng cho dự án Phân công tối ưu (PCTU). Dự án ứng dụng Chuyển đổi số xuất sắc mang lại hiệu quả cao về tăng năng suất lao động tại Trung tâm Quản lý đối tác miền Bắc (TIN) và Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam (PNC). Theo anh Bình, PCTU có điểm khác so với rất nhiều các dự án kinh doanh khác trong tập đoàn về tính chuyển đổi số nội bộ có ảnh hưởng lâu dài. Với nền tảng nhóm đang xây dựng có rất nhiều triển vọng để phát triển ý tưởng to lớn như tạo platform về Home Services cho FPT Telecom. Do vậy, Chủ tịch FPT cũng hy vọng, các ý tưởng sẽ có tốc độ nhanh hơn trong thời gian tới.

116133597 956036991526540 5028976568802647599 o

Nhận phần thưởng danh giá từ tập đoàn, anh Phạm Như Hoài Bảo – phụ trách chính dự án PCTU, GĐ PNC cảm thấy tự hào về những cố gắng của nhóm trong thời gian quan. Đây là thử thách rất lớn vì trải qua nhiều đối tác trong nước, quốc tế và xảy ra nhiều vấn đề từ giai đoạn quản trị tới công nghệ. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực, dự án đã được xây dựng thành công từ Ban Chuyển đổi số FDX tập đoàn. Hiện tại, dự án đã tăng năng suất 26,7% và tiết kiệm được cho công ty hơn 33 tỷ đồng. Theo anh Bảo, trong thời gian tới, dự án có khá nhiều dự định phát triển nên sẽ cần cố gắng và sáng tạo hơn nữa.

Trước đó, dự án PCTU cũng giành được giải Nhất về chuyển đổi số xuất sắc năm 2019 của tập đoàn với thành tích: tăng năng suất – hiệu suất lao động, cải thiện tỷ lệ đúng hạn hoàn thành; chất lượng dịch vụ và thời gian xử lý trung bình vụ việc.

Dự án PCTU xuất phát từ bối cảnh khách hàng mong muốn tiến độ, chất lượng phục vụ nhanh, tốt hơn, nâng cao trải nghiệm phục vụ theo sở thích. Bên cạnh đó, đơn vị cũng mong muốn hệ thống vận hành công việc tối ưu, thống minh, giúp quản lý chặt chẽ năng suất, hiệu quả và hoạt động của từng nhân viên. Hiện tại, mô hình PCTU đã hỗ trợ đơn vị phân công phù hợp với từng nhân sự dựa theo quãng đường di chuyển, tạo nên lộ trình tối ưu; quản lý và tính toán năng lực đầu ra/vào để đảm bảo tỷ lệ đáp ứng tốt nhất, theo KPI công việc.

115908934 956037081526531 2820605992908596173 o

Cũng trong sáng nay, FPT cũng trao tặng Sao Lao động FPT hạng Nhìcho tập thể Phòng Truyền thông và các nhóm Media content, Support online, Digital marketing thuộc Trung tâm Ecommerce (FPT Retail). Bên cạnh đó, với những nỗ lực bền bỉ, sáng tạo ý tưởng, phát triển các sản phẩm viral marketing trên nền tảng công nghệ mạng xã hội đạt hiệu quả cao, tạo nhiều tiếng vang trong 3 năm (từ năm 2018-2020), nhóm cũng nhận được phần thưởng 15.000.000 đồng.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, chị Nguyễn Bích Hạnh – Trưởng phòng PR FPT Retail cảm thấy hạnh phúc vì những nỗ lực của nhóm được ghi nhận. Theo chị Hạnh, vài năm gần đây, ngành quảng cáo chứng kiến sự “bùng nổ” nội dung trên digital (nền tảng số), quảng cáo video xuất hiện nhiều và đa dạng, và FPT Shop cũng không muốn đứng ngoài cuộc. Nhưng làm ra những “viral clip” (video lan tỏa) có thể lan truyền đúng nghĩa trên mạng xã hội – để người dùng tự chia sẻ, tự lan truyền chứ không cần đổ nhiều tiền chạy quảng cáo – không hề dễ.

Để thu hút sự chú ý trên nền tảng số, không ít doanh nghiệp sử dụng nội dung hài, độc, lạ, thậm chí lố lăng, phản cảm. Tuy nhiên, nữ Trưởng phòng PR của FPT Shop luôn tâm niệm không “viral” bằng mọi cách. “Mấu chốt nằm ở ở kịch bản. Kịch bản phải không-đoán-trước-được”, chị Hạnh tiết lộ. Nói cách khác, phải “đánh lừa người xem” cho bằng được. Yếu tố tiên quyết nằm ở chỗ video nếu hay, không cần đổ tiền chạy quảng cáo cũng có thể được lan truyền nhanh chóng.

Cụ thể, phòng PR tự lên ý tưởng và viết kịch bản với những nút thắt bất ngờ, vượt xa trí tưởng tượng của người xem: tưởng nhân vật này là vai chính nhưng thật ra là vai phụ, tưởng nhân vật này đã chết nhưng cuối cùng lại là người khác…

Người phụ trách PR của FPT Shop mong muốn khi khán giả xem xong phải thốt lên: “Chịu thua với mấy ông thần FPT Shop!”; “Ơ, hóa ra là mình đoán sai à!”. Một khi xem video mà cảm giác “Bị một cú lừa ngoạn mục” như vậy, người xem sẽ “ấm ức”, cứ nghĩ đến lý do tại sao, và qua đó nhớ đến sản phẩm của thương hiệu, bởi mấu chốt luôn nằm ở sản phẩm đang muốn quảng cáo của FPT Shop, chị Hạnh bật mí các bình luận của người xem luôn khiến team PR phấn khích.

Hiện tại, nhóm đã xây dựng các video có lượt xem trung bình trên 1 triệu view, cao nhất là 75 triệu. Nữ Trưởng phòng PR kỳ vọng, với sức sáng tạo, sự năng động, cùng tâm huyết làm việc với văn hóa phục vụ và ba giá trị cốt lõi mà Chủ tịch FPT Retail đưa ra (Tận tâm với khách hàng – Trung thực và nhận trách nhiệm – Đoàn kết và hỗ trợ đồng đội), thương hiệu FPT Shop sẽ ngày càng đến gần với khách hàng và gặt hái nhiều thành công hơn trong tương lai.

Chungta.vn