FPT Play Box có dùng được ở nước ngoài không?

FPT Play Box co dung duoc o nuoc ngoai khong

Chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi của các khách hàng là Việt Kiều về nước trải nghiệm dịch vụ truyền hình FPT thông qua sản phẩm FPT Play Box. FPT Play Box gần như là tinh hoa của FPT Telecom chứa nhiều tâm huyết của các kỹ sư, của nhà sản xuất, sáng tạo phần mềm nhằm đem đến chất lượng tốt nhất, dịch vụ truyền hình ổn định nhất cho mọi nhà.

 

1. FPT Play Box có dùng được ở nước ngoài không?

 

Chúng tôi có nhận được một số phản hồi của khách hàng về việc sử dụng FPT Play Box ở nước ngoài như sau:

Ví dụ:

Có một số khách hàng hỏi tôi rằng: “FPT Play Box khi mang ra nước ngoài, muốn xem được các kênh VTV thì buộc lòng phải tải cài đặt ứng dụng VTV Go, xem hoàn toàn miễn phí”. Một số bạn lại cho rằng VTV1 và danh sách kênh truyền hình miễn phí thì xem vô tư, thoải mái nhưng lại không thể xem được gói giải trí, một số đài bị hạn chế (bị chặn) không xem được.

[su_note note_color=”#FFFF66″ text_color=”#333333″]Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng FPT Play Box có thể sử dụng ở nước ngoài. Tuy nhiên một số kênh truyền hình và nội dung khi xem ở nước ngoài sẽ theo quy định của quốc gia sở tại.[/su_note]

[su_box title=”Nắm bắt được những điểm yếu này:” style=”default” box_color=”#F73F43″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]FPT Telecom liên tục cải tiến các phiên bản FPT Play Box 2017, FPT Play Box 2018 và hiện nay là thế hệ FPT Play Box + (Plus 2019 và 2020) để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới một cách tốt nhất, cho đồng bào ta ở nước ngoài luôn luôn nắm được tình hình kinh tế xã hội ở trong nước đang diễn biến, phát triển như thế nào.[/su_box]

 

Tham khảo biết viết: Có bao nhiêu kênh truyền hình trên FPT Play Box

 

2. Cách xem truyền hình Việt Nam ở nước ngoài bằng FPT Play Box + (Plus 2019 – 2020)

 

Nhu cầu xem các chương trình truyền hình trong nước là nhu cầu rất thiết yếu của đông đảo kiều bào ta ở nước ngoài. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, khiến đông đảo kiều bào ta gặp rất nhiều khó khăn để thưởng thức những chương trình trong nước. Nào là lí do nhà mạng, lí do bản quyền lãnh thổ, băng thông truyền hình,… cả tỷ lí do khác nhau. Nhưng nhu cầu xem các chương trình ca nhạc, hay hấp dẫn, trực tiếp từ chính quê nhà là động lực cho FPT Play Box có thể phát triển nhằm cung cấp cho quý khách nội dung quê nhà phong phú.

Sau đây DichVuFptTelecom xin hướng dẫn quý kiều bào ngoài nước cách cấu hình ứng dụng Open VPN để thưởng thức những kênh truyền hình đặc sắc tại Việt Nam qua FPT PLAY BOX. 1 lần cấu hình sử dụng mãi mãi.

Bước 1. Cài đặt ứng dụng OpenVPN trên Box

Bạn truy cập vào mực “Ứng dụng” trên Box, tìm ứng dụng “OpenVPN for Android” . Các bạn dowload và cài đặt ứng dụng cho lần đầu tiên sử dụng.

 

Cach xem truyen hinh Viet Nam o nuoc ngoai bang FPT Play Box

 

Bạn có thể tải Open VPN cho FPT Play Box tại đây:

Bước 2. Tài file cấu hình VPN vào USB

Tài file cấu hình tại địa chỉ sau và lưu trữ vào USB hoặc bộ nhớ thiết bị

Bước 3. Import file cấu hình vào ứng dụng Open VPN for Android

 • Mở ứng dụng VPN trên FPT Play Box
 • Cắm USB vào Box (USB đã lưu file cấu hình đã tải về)
 • Click vào biểu tượng nuthoặc chọn OVPN Profile như trong hình đế nhập tập tin cấu hình:

 

Cach xem truyen hinh Viet Nam o nuoc ngoai bang FPT Play Box-11

 

 • Trong giao diện nhập tập tin cấu hình bạn chọn Bộ lưu trữ USB hoặc bộ nhớ thiết bị, ở menu bên trái và tìm đến tập tin vietnamvpndichvufpttelecom.ovpn.

 

Cach xem truyen hinh Viet Nam o nuoc ngoai bang FPT Play Box-22

 

 • Trong màn hình hiển thị thông tin bản ghi file vietnamvpndichvufpttelecom.ovpn bạn click vào biểu tượng “Import” cấu hình và tiến hành “Lưu lại”, sau đó chon ADD để thêm cấu hình VPN mới vào.

Cach xem truyen hinh Viet Nam o nuoc ngoai bang FPT Play Box-3

 

 • Sau khi ADD thành công bạn quay lại giao diện ProFile chọn cấu hình vừa Add thành công và chọn kết nối

 

Cach xem truyen hinh Viet Nam o nuoc ngoai bang FPT Play Box-4

 

 • Sau đó bạn thoát VPN ra và truy cập vào hệ thống kênh truyền hình của FPT Play Box để tận hưởng các kênh Truyền Hình Quốc gia Việt Nam.
[su_box title=”Lưu ý” style=”default” box_color=”#F73F43″ title_color=”#FFFFFF” radius=”0″]Sau khi cài VPN, khi không sử dụng box nữa, hãy ấn nút tắt nguồn 1 cái nhẹ để Box trở về trang thái Stand by, lần sau khi mở lại bạn sẽ không phải chọn lại VPN nữa nhé.[/su_box]

Hiện tại FPT Play Box 2020 hay còn gọi FPT Play Box + (Plus) đang miễn phí hơn 150 kênh truyền hình trong và ngoài nước với hơn 40 kênh chuẩn HD, với đầy đủ các nội dung tin tức, giải trí, thể thao, thiếu nhi, hài kịch…

 • FPT Play Box đang phát sóng cái giải thể thao hàng đầu như Ngoại Hạng Anh, Serie A, WOrd Cup, AFF, FA Cup, SeaGame,….
 • Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm FPT Play Box vui lòng liên hệ Hotline 0349.52.8688.

Khuyến mãi FPT Play Box 2020 mới nhất:

 • Tặng 12 tháng gói kênh giải trí (trị giá 500,000đ)
 • Miễn phí vĩnh viễn gói truyền hình cơ bản và nhiều phần quà khác

 

Tham khảo bài viết: Giá FPT Play Box+ 2020 bao nhiêu tiền?

 

Link bài viết: http://dichvufpttelecom.com/fpt-play-box-co-dung-duoc-o-nuoc-ngoai-khong

Link trang chủ: http://dichvufpttelecom.com/