Cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng

Thiet lap bo dinh tuyen thu nhat

Hiện nay việc cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng rất nhiều quý khách hàng quan tâm. Do nhu cầu sử dụng mạng wifi khá phổ biến. Các nhà trọ, nhà nghĩ quán cafe cũng đòi hỏi phải có mạng wifi internet… Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình 2 hay nhiều modem wifi trên cùng một đường truyền internet. Để đảm bảo wifi được sử dụng một liên tục và ổn định.

 

1. Cách cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng

 

Tùy theo từng nhà cung cấp thiết bị phát mạng, thao tác tắt DHCP trên các bộ phát Wifi sẽ khác nhau. Ví dụ dưới đây thực hiện trên bộ phát Wifi DLink

Cắm dây mạng máy thu ngân với các bộ phát Wifi. Hoặc sử dụng thiết bị di động kết nối mạng Wifi đến bộ phát.

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập địa chỉ IP của bộ phát Wifi. Thông thường có thể là 192.168.0.1, 192.168.1.1 Hoặc sau khi thay đổi lại có thể là 192.168.20.1,…

 

Cai dat nhieu bo phat wifi tren mot mang

 

Nhập thông tin Tên người dùng, Mật khẩu. Mặc định Tên người dùng là admin, Mật khẩu là admin hoặc 1234 hoặc 1111. (Thông tin đăng nhập tùy theo từng hãng cung cấp sản phẩm).

Bước 2: Chọn tab Local Network, tắt chế độ DHCP.

 

Cai dat nhieu bo phat wifi tren mot mang-1

 

Sau đó thực hiện tương tự trên các bộ phát Wifi còn lại.

Khi đó, dải IP trên bộ phát Wifi sẽ đổi về cùng với dải IP Router. Các thiết bị di động kết nối lại với các bộ phát Wifi, khi đó có thể tìm thấy máy chủ nội bộ.

 

Cai dat nhieu bo phat wifi tren mot mang-2

 

Lưu ý: 

  • Khi thực hiện thiết lập này, tổng số lượng thiết bị kết nối đến Router, bộ phát Wifi tối đa là 250 thiết bị.
  • Sau khi tắt DHCP, cổng WAN (*5) trên các bộ phát Wifi sẽ không hoạt động, không thực hiện cắm mạng từ Router cho bộ phát qua cổng này.

Đối với các nhà cung cấp mạng khác, có thể thiết lập bằng cách tìm kiếm trong mục Thiết lập mạng LAN, tìm đến các thông tin DHCP để thực hiện tắt.

 

Bạn có thể tham khảo: Thiết lập nhiều modem wifi dùng chung 1 line nhà mạng

 

2. Một số thuật ngữ và ý nghĩa

 

  • Router là gì ? Router là thiết bị định tuyến có nhiệm vụ chia sẻ Internet tới các thiết bị. Khi Router nhận mạng từ Modem thông qua cổng WAN. Nó sẽ sinh ra 1 dải IP khác với Modem.
  • Bộ phát Wifi hay còn gọi là Access Point: là thiết bị nhận Internet từ Router và chia sẻ Internet tới các thiết bị khác. Điểm dễ nhận biết của các bộ phát Wifi là có trang bị ăng-ten hay còn gọi là “râu”.
  • DHCP tiếng tắt của từ Dynamic Host Configuration: là một giao thức cho phép cấp phát địa chỉ IP một cách tự động. Cùng với các cấu hình liên quan khác như Subnet Mask, Gateway mặc định.
  • Địa chỉ IP – Internet Protocol Address: là dãy số xác định thiết bị để có thể gửi nhận dữ liệu đến các máy khác.
  • Cổng WAN:  Dùng để nhận 1 địa chỉ IP từ Router sau đó cấp phát địa chỉ IP khác với dải IP của Router. Thông thường cổng này có màu khác với các cổng còn lại.

Link bài viết: http://dichvufpttelecom.com/cai-dat-nhieu-bo-phat-wifi-tren-mot-mang

Link trang chủ: http://dichvufpttelecom.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *