Cách hủy hợp đồng mạng FPT như thế nào?

Cach huy hop dong mang FPT nhu the nao

Rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong vấn đề thủ tục hủy hợp đồng fpt cho dù sử dụng chưa đủ thời hạn hoặc đã hết hạn cam kết hợp đồng cũng bị fpt bắt buộc phải tuân thủ các quy định từ cá nhân cho đến doanh nghiệp, công  ty. Do đó trước khi muốn cắt hợp đồng fpt bạn phải tham khảo trước một số thông tin để tiến hành thủ tục đơn giản hơn. Bên cạnh đó, mình sẽ chỉ cho các bạn cách tạm ngưng sử dụng mạng fpt trong một thời gian ngắn mà không phát sinh cước tháng trong một thời gian ngắn để tiết kiệm một khoảng phí không nhỏ. Những thông tin này là quyền lợi của khách hàng do đó hãy tham khảo thật kỹ để bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất nhé.

 

Cach huy hop dong mang FPT nhu the nao-5

 

1. Nguyên nhân hủy hợp đồng FPT

 

Hủy hợp đồng Fpt là thủ tục chấm dứt hợp đồng sử dụng dịch vụ internet, truyền hình FPT. Hủy khi chưa lắp đặt gọi là hủy trước sử dụng, hủy sau khi lắp đặt là hủy sau sử dụng. Hủy trước sử dụng do điều kiện hạ tầng dẫn đến việc Fpt không kéo cáp được. Hủy sau sử dụng, người dùng cần đọc kỹ các thủ tục giấy tờ dưới đây trước khi ra quầy FPT để không mất thời gian đi lại nhiều.

 

a. Hủy do lỗi kỹ thuật

 

Hủy do lỗi kỹ thuật là một trong những nguyên nhân chính. Khá nhiều khách hàng tìm lên văn phòng giao dịch Fpt, báo hủy dịch vụ do vấn đề kỹ thuật. Nguyên nhân chính nằm ở một số lỗi sau:

 • Lỗi do mất kết nối, thông thương do đứt cáp, do cơ quan môi trường đô thị cắt cáp bó cáp, hạ từ cáp treo trên cột điện xuống chôn ngầm dưới đất. Nhà mạng không thể xử lý được dứt điểm, người dùng cần hủy để chuyển nhà cung cấp khách.
 • Hủy do mạng chậm, chất lượng dịch vụ kém. Thường do đường truyền suy hao, công suất thiết bị quá tải, nhiệt độ modem, box cao. Nguyên nhân chính do tay nghề kỹ thuật lắp đặt, vị trí đặt modem chưa hợp lý, chồng nhiều thiết bị lên nhau làm quá nhiệt.
 • Hủy do lỗi kỹ thuật, báo hỏng rồi mà mãi không thấy nhà mạng cho nhân viên qua sửa. Thường do khách hàng báo hỏng mạng không đúng đầu mối, liên hệ thông báo qua các số di động tìm thấy trên mạng, Fpt không tiếp nhận được thông tin báo hỏng.

 

b. Do giá cước tăng

 

Là nguyên nhân chính số hai khiến khách hàng hủy hợp đồng fpt. Rất nhiều trường hợp thắc mắc tại sao fpt lại đột ngột tăng giá trong khi giá cước ghi trên hợp đồng là áp dụng trong vòng 24 tháng. Với Fpt, khuyến mãi sẽ thay đổi theo trong suốt thời gian cam kết tính từ thời điểm khách hàng ký hợp đồng.

Do đó nếu khách hàng đột nhiên thấy cùng một gói cước nhưng giá khác nhau hoặc chênh lệch đôi chút là do thời điểm các khách hàng ký hợp đồng khác nhau. Thông thường giá của cùng 1 gói cước chỉ chênh lệch từ 20.000đ – 30.000đ tùy theo thời điểm khách hàng đăng ký dịch vụ.

Các khách hàng sử dụng hết thời hạn hợp đồng 24 tháng, giá cước sẽ quay về với giá gốc và thông này sẽ được nhân viên thông báo cho khách hàng 1 – 2 lần trước 1 – 2 tháng chuẩn bị hết hạn để khách chuẩn bị.

Một và nguyên nhân như khách hàng đổi số điện thoại, không gửi được email thông báo dẫn đến giá cước đột ngột tăng cao khi hết hạn. Nếu gặp phải vấn đề này, khách hàng xử lý như sau:

– Liên hệ hotline tổng đài theo số: 1900.6600 hoặc ra cửa hàng fpt gần nhất để gia hạn khuyến mãi mới nhất.

– Thời gian gói cước tiếp tục khuyến mãi sẽ áp dụng trong vòng 1 năm tiếp theo.

 

c. Hủy do chuyển địa điểm

 

Chuyển địa điểm làm một hình thức thay đổi địa điểm sinh sống của khác hàng từ khu vực này sang khu vực khác. Theo đó khách hàng cung muốn chuyển địa điểm sử dụng dịch vụ của Fpt để về địa chỉ mới, không cần phải đăng ký lắp mạng FPT thêm nữa. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc chuyển địa điểm này cũng thành công, dưới đây là một số giả thiết:

 • Chuyển địa điểm vào khu vực không có hạ tầng của Fpt. Giả thiết này, người dùng không thể tiếp tục dùng dịch vụ của Fpt và bắt buộc phải hủy dịch vụ, hủy hợp đồng.
 • Chuyển địa điểm từ tỉnh, thành phố này sang tỉnh thành khách. Chắc chắn rồi, người dùng cũng bắt buộc phải hủy dịch vụ, nguyên nhân là hiện nay fpt chỉ có thể chuyển địa điểm trọng nội tỉnh, nội thành phố. Người bắt buộc phải hủy, và về địa điểm mới đăng ký lại hợp đồng Fpt.

 

d. Do không còn nhu cầu sử dụng

 

Hủy khi không còn nhu cầu sử dụng. Đây là giả thiết rất ít khi gặp, vì cơ bản hiện nay, một ngày không có mạng internet wifi để dùng không khác gì một ngày mất nước sinh hoạt. Cũng có nhiều trường hợp không có nhu cầu sử dụng vì không còn kinh doanh tại điểm lắp đặt, chuyển sang định cư nước ngoài.

Đối với các khách hàng không muốn sử dụng mạng fpt nữa có thể đến các chi nhánh để làm thủ tục thanh lý hợp đồng nhưng sẽ có phí đền bù nếu chưa hết thời hạn cam kết hợp đồng. Cụ thể:

 • Khách hàng cá nhân: phí đền bù : 1.000.000đ
 • Khách hàng công ty: phí đền bù : 5.000.000đ

Trường hợp không muốn bồi thường hợp đồng, khách hàng có thể chuyển sở hữu cho người mới đến khi hết hạn hợp đồng thì cắt thôi.

 

Cach huy hop dong mang FPT nhu the nao-3

 

2. Hợp đồng FPT gồm có những điều kiện gì?

 

Đây là những thông tin vô cùng quan trọng trong hợp đồng internet fpt mà khách hàng đã ký để bảo vệ quyền lợi của khách hàng chính đáng nhất. Thông thường trước khi ký hợp đồng, nhân viên sẽ giải thích rõ các điều khoản cam kết và giá cước khuyến mãi cho khách hàng cụ thể và chi tiết nhất.

a. Thời gian cam kết sử dụng

 

Trong bất cứ hợp đồng nào từ internet đến truyền hình FOT đều quy định thời gian cam kết sử dụng dịch vụ tối thiểu là 24 tháng kể từ thời điểm ký hợp đồng. Trong thời gian sử dụng, khách hàng không thể hủy hợp đồng trước hạn nhưng có thể gia hạn, nâng cấp gói cước, chuyển địa điểm, chuyển chủ sở hữu hoặc tạm ngưng sử dụng dịch vụ.

Thời gian khuyến mãi cũng chính là thời gian cam kết của hợp đồng.

 

b. Giấy tờ khi đăng ký hợp đồng FPT

 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi ký hợp đồng bao gồm:

 • Cá nhân: 01 photo chứng minh nhân dân
 • Công ty: 01 photo giấy phép kinh doanh

Điều kiện để thay đổi điều khoản hợp đồng trong quá trình sử dụng cần có

 • Cá nhân: do chính chủ đứng trên hợp đồng thực hiện hoặc giấy ủy quyền kèm theo chứng minh bản chính của chủ hợp đồng đến làm thay thủ tục hoặc 2 bản giấy đóng tiền gần nhất của fpt.
 • Công ty: do người đại diện trên giấy phép kinh doanh thực hiện hoặc có giấy giới thiệu của công ty cho người đi làm thay.

Các khoản phí:

Tùy theo mỗi khách hàng làm những thủ tục gì mà sẽ có các khoản phí khác nhau bao gồm:

 • Phí đặt cọc: có những khách hàng khi thuê trọ, địa chỉ nợ cước, muốn đóng sử dụng từng tháng … trường hợp này fpt yêu cầu khách hàng phải đặt cọc khi kí hợp đồng. Phí này trừ vào từ tháng thứ 13 trở đi cho khách hàng hoặc nếu hủy hợp đồng trước thời hạn sẽ mất luôn khoản phí này.
 • Phí trả trước: không được hoàn lại nếu hủy hợp đồng trước thời gian cam kết.

 

Cach huy hop dong mang FPT nhu the nao

 

3. Thủ tục hủy hợp đồng FPT như thế nào?

 

a. Thời gian cam kết sử dụng tối thiểu

 

Đây là khoảng thời gian mà người dùng, có nhu cầu hủy dịch vụ của Fpt những chưa rõ đã hết hay chưa hết thời hạn cam kết. Thời hạn cam kết là thời gian trong vòng 24 tháng kể từ khi người dùng đăng ký dịch vụ của Fpt.

 • Hủy trước khi chưa hết thời hạn cam kết

Nếu hủy trước thời hạn cam kết, nghĩa là hủy trong khoảng nhỏ hơn 24 tháng tính từ thời điểm lắp đặt. Người dùng cần mang theo thiết bị như modem wifi, đầu thu HD Box, FPT TV box. Đây là những thiết bị Fpt cho khách hàng mượn, nếu hủy khách hàng cần mang trả lại cho Fpt. Ngoài ra nếu hủy trước thời hạn, người dùng cũng cần đóng tiền bồi thường hợp đồng, khoản tiền này tùy gói dịch vụ, thông thường là 1,1 triệu.

 • Hủy khi đã hết thời hạn cam kết

Huy khi đã hết thời hạn cam kết. Người dùng được phép hủy mà không cần thực hiện các thủ tục như hủy khi chưa hết hạn ở trên. Tuy nhiên, người dùng cần đóng hết khoản cước đã sử dụng đến tại thời điểm làm hủy hợp đồng.

 • Bùng tiền mạng FPT

Bùng tiền mạng FPT là một trong những hình thức mà người dùng không thực hiện đóng cước của Fpt khi đã sử dụng. Và cũng không lên quầy làm thủ tục hủy dịch vụ như 2 hình thức trên. Người dùng không đóng cước nợ, không trả lại thiết bị.

Vậy nếu bùng tiền mạng của FPT thì có bị làm sao không? nếu bùng cước, không đóng tiền mạng, không trả thiết bị thì các dự liệu khách hàng như chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ sẽ được lưu trữ trên hệ thống của Fpt dưới hình thức khách hàng nợ cước. Khách hàng sẽ không thể đăng ký sử dụng được dịch vụ của FPT, cho dù ở bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc.

 

b. Giấy tờ mang theo khi hủy

 

Giấy tờ cần mang theo khi hủy là các giấy tờ bắt buộc khi lên làm thủ tục giao dịch tại văn phòng Fpt telecom, nếu không có các giấy tờ này thì người dùng không thể làm thủ tục hủy hợp đồng, trong nhiều trường hợp quý khách hàng cảm thấy khó chịu về việc này, tuy nhiên đây là thủ tục hoàn toàn hợp lý và để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Giả sử, nếu bạn đang dùng dịch vụ bình thường, có một ai đó muốn bạn bị dán đoạn đường truyền internet, nếu Fpt không yêu cầu chính chủ mới có thể hủy . Chắc chắn bất cứ ai cung có thể lên quầy fpt hủy dịch vụ của bạn đang dùng.

Vậy giấy tờ cần mang theo khi hủy hợp đồng Fpt:

 • Chứng mình thư nhân dân chủ chủ hợp đồng.
 • Hoặc hóa đơn hai tháng cước gần nhất để chứng minh rằng bạn là người đang sử dụng và đóng cước hàng tháng cho hợp đồng này.

 

c. Các khoản tiền cần đóng

 

Đây là các khoản tiền mà khách hàng cần hoàn tất thanh toán, trước khi hủy dịch vụ của Fpt. Nếu là cước dịch vụ thì đóng số tiền sử dụng đến ngày hiện tại. Nếu là tiền bồi thường hủy thì đóng đủ số tiền. Nói chung, có một số khoản tiền cần đóng như sau:

 • Tiền cước internet, cước truyền hình đến thời điểm báo hủy.
 • Tiền bồi thường nếu hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết.
 • Hủy trước cam kết mà làm mất thiết bị như modem, đầu thu cần dóng tiền như mua thiết bị.

Link bài viết: http://dichvufpttelecom.com/cach-huy-hop-dong-mang-fpt-nhu-the-nao

Link trang chủ: http://dichvufpttelecom.com/

1 những suy nghĩ trên “Cách hủy hợp đồng mạng FPT như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *