Cách đổi pass wifi mạng FPT như thế nào?

Cach doi pass wifi mang FPT nhu the nao-pass_Wifi_Fpt

Chắc hẳn bạn đã đôi lần gặp phải những vấn đề khi Wifi nhiều người dùng lén dẫn đến mạng chậm hoặc hàng xóm tốt bụng thay đổi mật khẩu Wifi giúp bạn. Lời khuyên của các chuyên gia công nghệ FPT là bạn nên thường xuyên thay đổi pass Wifi nhằm hạn chế những truy cập ngoài mong muốn. Sau đây DichvuFptTelecom sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi Pass Wifi trên máy tính dưới bài viết này.

 

1. Cách đổi mật khẩu wifi mạng FPT trên máy tính hoặc laptop

 

Bước 1. Trước tiên bạn mở trình duyệt(Chrome, Firefox, Coccoc, Safari…) lên và gõ vào địa chỉ 192.168.1.1 đây là IP mặc định của modem Wifi Fpt.

 

Cach doi pass wifi mang FPT nhu the nao- go_dia_chi_ip_19216811

 

Bước 2. Màn hình sẽ hiện lên ô đăng nhập Usename và Password, tới bước này bạn hãy xem phía dưới Modem sẽ có thông tin của nhà sản xuất cung cấp mặc dịnh cho từng modem. (Xem hình dưới)

 

Cach doi pass wifi mang FPT nhu the nao-pass_Wifi_Fpt

 

Lưu ý: nếu không đăng nhập được hoặc mật khẩu sai, vui lòng liên hệ hỗ trợ kỹ thuật 19006600 nhánh số 2, cước phí 1000đ/ 1 phút để được hỗ trợ thêm

 

Bước 3. Trong phần giao diện của Modem Wifi, bạn tìm trên tab ngang lần lượt là INTERNET => WILAN CONFIG và tiền hành đặt lại pass Wifi hoặc đổi cả tên Wifi. Cuối cùng bạn lick Apply để lưu lại các thông tin vừa cài đặt.

 

Cach doi pass wifi mang FPT nhu the nao-doi_pass_wifi_fpt

 

Bước 4. Thoát hết Wifi của các thiết bị di động đang dùng và đăng nhập lại theo mật khẩu mới hoặc cả tên Wifi mới. Nhiều người quên không làm bước này sẽ dẫn đến tình trạng đổi pass Wifi không vào được mạng.

Trên là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể tự đăng nhập vào đổi pass Wifi Fpt. Lưu ý đôi khi usename và pass đăng nhập bị thay đổi, bạn cần gọi tổng đài của nhà mạng để hướng dẫn reset lại modem và tiến hành cài đặt lại từ đầu. Tuyệt đối không tự ý reset modem vì như thế các cấu hình thông số kỹ thuật bên trong của Fpt sẽ mất và chắc chắn sẽ không còn vào mạng được nữa. Chúc bạn thành công.

 

2. Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên điện thoại

 

Trong các bài viết trước đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách đổi mật khẩu Wifi FPT trên điện thoại, và trong bài viết này chúng ta sẽ thực hiệnđổi mật khẩu WiFi FPT trên điện thoại bằng Hi FPT cho Android, iPhone.

Để có thể thực hiện cách sử dụng ứng dụng Hi FPT để đổi mật khẩu Wifi FPT, các bạn cần:

Để thực hiện cách thay đổi, cập nhật mật khẩu Wifi trên Android, iPhone chúng ta có các bước như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Hi FPT đã được tải và cài đặt trên thiết bị, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập “chính xác” số điện thoại mà bạn đã sử dụng đăng ký trong hợp đồng Internet với nhà mạng FPT.

 

doi-mat-khau-wifi-tren-dien-thoai-2

 

Hi FPT sẽ xác nhận số điện thoại mà bạn đã vừa nhập ở trên, khi số điện thoại hợp lệ, các bạn sẽ cần phải nhập mã OTP để xác nhận quá trình đăng nhập này. Quá trình này hoàn tất, chúng ta sẽ được truy cập vào giao diện chính của ứng dụng này như hình trên.

 

doi-mat-khau-wifi-tren-dien-thoai-3

 

Bước 2 : Để có thể đổi mật khẩu Wifi FPT trên điện thoại Android, iPhone, tại đây các bạn sẽ chọn Wifi mình muốn đổi mật khẩu như hình dưới.

 

doi-mat-khau-wifi-tren-dien-thoai-4

 

Sau khi chọn xong, các bạn chọn mục Đổi mật khẩu như hình dưới đây:

 

doi mat khau wifi tren dien thoai 5

 

Bước 3 : Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mà bạn muốn sử dụng đổi mật khẩu WiFi FPT trên điện thoại bằng Hi FPT. Sau đó ấn chọn Thay đổi.

 

doi-mat-khau-wifi-tren-dien-thoai-1

 

Hệ thống sẽ một lần nữa yêu cầu bạn nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi về thuê bao thông qua tin nhắn từ tổng đài, nhập mã kích hoạt và chọn Gửi để hoàn tất quá trình này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về ứng dụng Hi FPT hoàn toàn mới để người dùng sử dụng mạng Internet, Wifi FPT có những tiện ích hữu ích. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện đổi mật khẩu WiFi FPT trên điện thoại bằng Hi FPT hay thanh toán các hoá đơn hợp đồng, điều mà ít nhà mạng giúp bạn thực hiện điều này trên điện thoại.

Ngoài ra nếu như trong quá trình sử dụng mạng FPT các bạn có điều gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với số tổng đài FPT tại số 1900 6600 để được giải đáp các vấn đề, thắc mắc mà bạn gặp phải kịp thời và nhanh chóng.

Link bài viết: http://dichvufpttelecom.com/cach-doi-pass-wifi-mang-fpt-nhu-the-nao

Link trang chủ: http://dichvufpttelecom.com/

1 những suy nghĩ trên “Cách đổi pass wifi mạng FPT như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *