Trò lừa đảo ChatGPT này đã lừa hàng nghìn người tải xuống

Có vẻ như những kẻ lừa đảo đã cố gắng kiếm lợi từ sự phổ biến của trình tạo văn bản ChatGPT AI, vốn đã gây xôn xao trên mạng trong vài tuần.

Nền tảng dựa trên trình duyệt hoàn toàn miễn phí do OpenAI phát triển đã trở thành chủ đề bàn tán của không gian internet và hoạt động bằng cách cung cấp cho bạn phản hồi chi tiết, giống như con người đối với một lệnh hoặc truy vấn đơn giản, được coi là sự kế thừa tiềm năng cho công cụ tìm kiếm Google.

Logo ChatGPT và OpenAI.

Tuy nhiên, theo Gizmodo, những người chơi bất chính đã đến các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động để dùng thử và tiếp thị các phiên bản của nền tảng này cho điện thoại thông minh.

Đặc biệt, một ứng dụng có tên “ChatGPT Chat GPT AI With GPT-3″ đã xuất hiện trên Apple App store với mức giá cắt cổ là 8 USD đăng ký hàng tuần sau ba ngày dùng thử. Bạn cũng có tùy chọn trả phí đăng ký hàng tháng là 50 đô la, mà ấn phẩm ghi chú thậm chí còn đắt hơn chi phí hàng tuần.

Bất chấp chi phí của nó và ứng dụng không được liên kết với OpenAI, nền tảng sao chép đã tỏ ra phổ biến trong các lượt tải xuống danh mục năng suất của Apple App Store, xếp thứ năm trước Google Docs. Ứng dụng này cũng được xếp hạng 4,6 trên 5 với hơn 13.000 xếp hạng và sử dụng logo ChatGPT ban đầu để tăng độ tin cậy của nó. TechCrunch cũng đã báo cáo về một trình tạo văn bản giả mạo đã xuất hiện trên Cửa hàng Play của Google, nhưng nó đã bị gỡ xuống trước khi đạt được 100.000 lượt tải xuống.

Bản dupe ChatGPT đã bị xóa khỏi Apple App Store kể từ khi nó thu hút được sự chú ý của giới truyền thông; tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc làm thế nào nó thậm chí có thể vượt qua quy trình xem xét ứng dụng của công ty ngay từ đầu. Theo MacRumors, ứng dụng đã được ra mắt cách đây ba tuần và có nhiều thời gian để thu được nhiều xếp hạng và nhận xét về chất lượng của nó.

Nhiều người dùng đã báo cáo một số khiếu nại tương tự về phiên bản trình duyệt của ChatGPT, bao gồm cả việc chatbot điền thông tin không hoàn toàn chính xác làm câu trả lời cho truy vấn. Ngoài ra, người dùng đã thách thức giá cả, thiếu nhóm hỗ trợ và gửi quá nhiều thông báo.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là phiên bản thực của ChatGPT có sẵn trên web hoàn toàn miễn phí sử dụng, vì vậy không có lý do gì để trả tiền cho một đăng ký riêng tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, có thể là do sự phấn khích chung xung quanh ChatGPT, vốn đôi khi đã “hết công suất”, buộc mọi người phải chờ đợi để có quyền truy cập. Có thể là mọi người đã quyết định trả tiền cho ứng dụng như một cách để cắt giảm chi phí.

Mặc dù câu chuyện về ứng dụng di động ChatGPT cụ thể này có thể đã kết thúc, nhưng có thông tin cho rằng sẽ có một ứng dụng OpenAI iOS chính thức trong tương lai. Nhà đầu tư mạo hiểm và podcaster, Jason Calacanis gần đây đã chia sẻ trên một bài đăng trên LinkedIn rằng anh ấy đã có quyền truy cập vào phiên bản beta của ứng dụng nhưng không chia sẻ thêm thông tin chi tiết.

Hiện tại, cách dễ nhất để truy cập ChatGPT trên điện thoại thông minh của bạn là tải trình tạo văn bản AI trên trình duyệt di động của bạn.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button