Tin tặc đã đánh cắp 1,5 triệu đô la bằng cách sử dụng dữ liệu thẻ tín dụng được mua trên web tối

Nghe giống như một kịch bản phim, hơn 1 triệu đô la đã bị đánh cắp bởi một nhóm sử dụng hàng nghìn thẻ tín dụng được rao bán trên dark web. Một số chi tiết của hoạt động tội phạm mạng phức tạp này đã được đưa ra ánh sáng sau một bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Trong vụ kiện Hoa Kỳ kiện Trevor Osagie, bị cáo đã phạm tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận thẻ tín dụng từ năm 2015 đến năm 2018. Osagie đã làm việc với một mạng lưới trộm cắp và kiếm được hơn 1,5 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại.

Ít nhất 4.000 người bị ảnh hưởng. Theo ghi nhận của Bleeping Computer, Osagie phải đối mặt với án tù lên tới 30 năm và khoản tiền phạt 1 triệu đô la. Bản án được ấn định vào ngày 25 tháng 5 năm 2023.

Dark web được tạo thành từ nội dung và dịch vụ internet không thể truy cập được bằng các phương tiện thông thường, đồng thời các trang web và dịch vụ được cung cấp không được các công cụ tìm kiếm chính lập chỉ mục. Mặc dù web tối không phải lúc nào cũng liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, nhưng bản chất được mã hóa và ẩn danh của nó khiến nó trở nên hấp dẫn đối với bọn tội phạm.

Bằng cách sử dụng dark web, Osagie có thể tuyển dụng và quản lý những đồng phạm khác, những người đóng nhiều vai trò khác nhau trong vụ lừa đảo. Hamilton Eromosele bị cáo buộc cầm đầu mạng lưới tội phạm sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng “công nhân” mua các mặt hàng xa xỉ và thẻ quà tặng bằng thẻ tín dụng ăn cắp.

Từ đó, Ismael Aidara đã tạo ra các tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng lừa đảo, trong khi Malik Ajala cung cấp thông tin thẻ bị đánh cắp. Sáu người khác đã tham gia vào câu chuyện này, thực hiện các chuyến đi đến Hoa Kỳ cho bất kỳ nhiệm vụ nào cần có sự hiện diện thực tế. Vụ kiện chống lại họ chắc hẳn rất nặng nề vì tất cả những người có tên trong bản cáo trạng đều đã nhận tội.

Đây là cách nó hoạt động. Sau khi mạng lưới tội phạm này có được số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị đánh cắp từ web đen, thông tin đã được chuyển cho các thành viên sẽ sử dụng thông tin này để mua các chuyến bay đến Hoa Kỳ, thuê ô tô và chỗ ở. Tiếp tục chi tiêu phung phí, thẻ quà tặng và hàng xa xỉ sẽ được mua.

Những “công nhân” đã đi du lịch và mua đồ cho các thành viên khác trong nhóm được tìm thấy trên mạng xã hội với những lời hứa hẹn về lợi nhuận lớn và những chuyến du lịch. Số tiền thu được được chia cho mạng lưới tội phạm. Sau ba năm điên cuồng hoành hành, chính quyền đã có thể bắt kịp và tóm gọn những kẻ phạm tội.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button