Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple có thể bị trì hoãn một lần nữa

Nếu bạn tin vào những tin đồn, tai nghe thực tế hỗn hợp bí mật hàng đầu của Apple đã bị trì hoãn trong nhiều năm. Bây giờ, có vẻ như nó có thể bị hoãn lại nhiều hơn nữa.

Đó là bởi vì nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo đã sửa lại dự đoán của mình vì khi nào tai nghe sẽ nhìn thấy ánh sáng ban ngày, đẩy nó trở lại vào cuối năm 2023.

(1/3)
Quá trình phát triển tai nghe AR/MR của Apple bị chậm so với kế hoạch do các vấn đề về thử nghiệm thả rơi thành phần cơ khí và sự sẵn có của các công cụ phát triển phần mềm, nghĩa là việc vận chuyển hàng loạt thiết bị này có thể bị hoãn lại từ Quý 2 năm 23 ban đầu đến cuối Quý 2 năm 23 hoặc Quý 3 năm 23. https://t.co/YitWBWxbRI

—郭明錤 (Ming-Chi Kuo) (@mingchikuo) Ngày 6 tháng 1 năm 2023

Trước đó, Kuo đã khẳng định rằng thiết bị có thể được giao cho khách hàng vào quý 2 năm 2023, tức là từ tháng 4 đến tháng 6. Bây giờ, Kuo tin rằng nó sẽ được bán vào cuối quý hai hoặc sang quý ba, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9. Điều đó phù hợp với một báo cáo từ DigiTimes dự đoán quá trình sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2023.

Sự thay đổi này cũng ảnh hưởng đến ngày diễn ra sự kiện truyền thông mà Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ sản phẩm. Trong các báo cáo trước đây, Kuo đã tuyên bố Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào tháng 1, nhưng với việc tai nghe liên tục bị trì hoãn, giờ đây ông tin rằng một sự kiện vào mùa xuân hoặc tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của Apple có nhiều khả năng hơn.

Ra mắt tại WWDC?

Một kết xuất của tai nghe VR của Apple.
Kết xuất tai nghe Apple AR/VR Ian Zelbo

Thoạt nhìn, những ngày mới dường như có nhiều ý nghĩa, phần lớn là do WWDC rơi vào tháng Sáu. Chương trình này sẽ là một cơ hội hoàn hảo để Apple giới thiệu thiết bị với khán giả là các nhà phát triển, nhiều người trong số họ sẽ tìm cách xây dựng ứng dụng cho nền tảng hoàn toàn mới này.

Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào việc Apple có thể khắc phục các sự cố gây ra sự chậm trễ ngay từ đầu hay không. Theo Kuo, chiếc tai nghe này đã bị đẩy lùi do “các vấn đề với thử nghiệm thả rơi thành phần cơ học và sự sẵn có của các công cụ phát triển phần mềm”. Vấn đề cuối cùng đó có thể là trở ngại chính cho việc ra mắt tại WWDC.

Tuy nhiên, báo cáo của Kuo dường như loại bỏ tai nghe khỏi sự kiện tháng 3 được đồn đại của Apple. Với những vấn đề mà Kuo đã tiết lộ, bất cứ điều gì sớm hơn tháng 4 có thể là hơi sớm.

Tai nghe của Apple dự kiến ​​sẽ kết hợp khả năng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), cho phép người dùng đắm mình hoàn toàn trong thế giới ảo hoặc có hình ảnh kỹ thuật số phủ lên thế giới thực. Nó cũng có thể chạy các ứng dụng iOS ở chế độ 2D.

Theo những rò rỉ trước đây, có vẻ như Apple sẽ dốc toàn lực, trang bị cho chiếc tai nghe rất nhiều linh kiện cao cấp. Điều đó bao gồm màn hình có độ phân giải siêu cao, rất nhiều máy ảnh và thiết kế nhẹ như lông vũ phù hợp với các thiết bị khác của Apple. Tuy nhiên, tất cả những chất lượng đó cộng lại và giá có thể lên tới 2.000 đô la hoặc 3.000 đô la. Hãy hy vọng nó đáng để chờ đợi.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button