Sự kiện mùa xuân bí mật của Apple có thể gặp nhiều rắc rối hơn

Chờ đợi các sản phẩm mới của Apple ra mắt, có lẽ tại sự kiện mùa xuân được đồn đại của công ty? Chà, toàn bộ sự việc có thể đã bị trì hoãn và rơi vào tình trạng không chắc chắn, theo một báo cáo mới từ Mark Gurman của Bloomberg.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin Power On của mình, Gurman đã phác thảo bối cảnh vào mùa xuân năm 2022, trong quý tài chính thứ hai của Apple. Trong quý đó, Apple đã ra mắt Mac Studio, Studio Display và iPhone SE mới vào tháng 3. Hơi đáng lo ngại, Gurman sau đó giải thích rằng “Không có dòng sản phẩm mới nào tương đương” ra mắt cùng thời điểm trong năm nay.

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đứng trên sân khấu tại Sự kiện Apple mùa thu tháng 9 năm 2021.
Quả táo

Mặc dù Gurman không nói rõ ràng, nhưng hàm ý là sự kiện mùa xuân được đồn đại của Apple sẽ diễn ra muộn hơn tháng 3 năm 2023 hoặc sẽ không có sự kiện mùa xuân nào cả.

Quý tài chính thứ hai của Apple diễn ra từ tháng Giêng đến tháng Ba. Nếu quý này yên ắng như Gurman dự đoán, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể có nhiều tháng để chờ đợi các sản phẩm mới của Apple.

Điều đó để lại rất nhiều sản phẩm trong tình trạng chao đảo. Sự kiện mùa xuân của Apple dự kiến ​​sẽ là bệ phóng cho tai nghe thực tế hỗn hợp của hãng, cũng như Mac Pro và một loạt sản phẩm khác. Các câu hỏi đã được đặt ra về việc liệu có thực sự có nhiều thiết bị như vậy tại triển lãm hay không và báo cáo của Gurman đã khiến triển vọng trở nên tồi tệ hơn.

Khi nào sự kiện sẽ xảy ra?

Mac Pro mới của Apple được trưng bày trong phòng trưng bày trong Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu của Apple (WWDC).
Vòi Brittany-Small / AFP qua Getty Images

Ngay bây giờ, có vẻ như có hai khả năng chính cho sự kiện mùa xuân. Đầu tiên là nó bị trì hoãn vài tuần, rất có thể là vào tháng Tư. Kịch bản đó có nghĩa là nó vẫn có thể được gọi một cách hợp lý là sự kiện ‘mùa xuân’, đồng thời cung cấp đủ khoảng trống giữa nó và Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) khổng lồ của Apple vào tháng 6. Nó cũng sẽ nằm ngoài quý tài chính thứ hai của Apple, như Gurman đã ám chỉ.

Khả năng khác là sự kiện mùa xuân đã bị hủy bỏ hoàn toàn và Apple sẽ tiết lộ các sản phẩm mới của mình thông qua thông cáo báo chí hoặc tại WWDC. Điều này dường như ít có khả năng hơn do tầm quan trọng của tai nghe và Mac Pro đối với các kế hoạch tương lai của Apple.

Tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ là một thời điểm quan trọng đối với Apple sau nhiều năm có nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề này và việc đưa nó vào một thông cáo báo chí đơn giản là điều cuối cùng mà công ty muốn làm. Trong khi đó, Mac Pro vẫn chưa có chip silicon của Apple. Phiên bản mới sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu những gì chip của chính nó có thể làm được trong máy Mac mạnh nhất của công ty (mặc dù chip M2 Extreme quái thú được cho là sẽ không có mặt).

Bản tin của Gurman cũng xác nhận Apple đang làm việc trên các phiên bản M3 của iMac và MacBook Air vào cuối năm 2023 và một chiếc MacBook Pro mới với “màn hình OLED và hỗ trợ cảm ứng đã được chờ đợi từ lâu” sẽ ra mắt vào năm 2025.

Những thiết bị đó sẽ đến quá muộn vào mùa xuân này. Và nếu Gurman đúng, thì ngay cả những sản phẩm được ấn định trước đó cho đợt ra mắt vào mùa xuân cũng có thể đến muộn hơn nhiều so với dự kiến. Nếu bạn đã mong chờ chúng, có lẽ bạn sẽ phải ngồi chờ thêm một thời gian nữa.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button