Người mua hàng trên Amazon được cảnh báo về lừa đảo ổ SSD di động

Người mua hàng đang được cảnh báo hãy cảnh giác với các mặt hàng trên Amazon tuyên bố hiển thị các ổ lưu trữ di động 16TB với giá từ 100 đô la trở xuống.

Với sự nghi ngờ của anh ấy về mức giá thấp và các công ty được nêu tên khó hiểu đã bán thiết bị, tổng biên tập Josh Hendrickson của Review Geek đã quyết định xem xét kỹ hơn.

Chắc chắn rồi, sau khi mua một trong những thiết bị được liệt kê và mở nó ra, Hendrickson phát hiện ra rằng nó thực sự chẳng khác gì một thẻ micro SD 64GB được cắm vào một bảng mạch.

Nhưng Hendrickson nhận thấy rằng nhà sản xuất đã làm cho khách hàng khó phát hiện ra, vì máy tính Windows của anh ấy hiển thị đó là ổ đĩa 16TB, một thủ thuật có thể do phần sụn của bo mạch thực hiện.

Các bài đánh giá sản phẩm cũng đã bị can thiệp để làm cho các ổ đĩa trông hấp dẫn hơn. Thoạt nhìn, xếp hạng tổng thể cho các thiết bị này trông khá chắc chắn, với nhiều xếp hạng khoảng 4,5 sao. Nhưng chúng dành cho các sản phẩm khác, không phải ổ đĩa.

Đây được gọi là “lừa đảo hợp nhất đánh giá”, trong đó một sản phẩm bị xóa khỏi danh sách và được thay thế bằng một sản phẩm khác, trong khi các đánh giá ban đầu vẫn được giữ nguyên. Đó là lý do tại sao, trong số các bài đánh giá về ổ đĩa, bạn sẽ tìm thấy các nhận xét về các mặt hàng khác như bọc vô lăng, bọc gối và đồ trang trí.

Các danh sách cũng hiển thị “được vận chuyển bởi Amazon” trong một nỗ lực khác để ru ngủ người mua hàng vào cảm giác an toàn sai lầm.

Hendrickson đã liên hệ với Amazon để nhận xét và thông báo về vụ lừa đảo. Trong một tuyên bố, gã khổng lồ thương mại điện tử nói rằng họ không cho phép “danh sách sản phẩm bị chiếm đoạt hoặc liệt kê thông tin không chính xác và chúng tôi không khoan nhượng đối với các đánh giá giả mạo”.

Nó nói thêm: “Chúng tôi có các chính sách rõ ràng cấm lạm dụng đánh giá và chúng tôi đình chỉ, cấm và thực hiện hành động pháp lý đối với những người vi phạm các chính sách này và xóa các đánh giá không trung thực. Các mặt hàng được đề cập đã vi phạm chính sách của chúng tôi và chúng đã bị xóa”.

Trong vài ngày qua, một số danh sách đã biến mất, nhưng sự xuất hiện trở lại của chúng ở những nơi khác trên trang web cho thấy Amazon phải đối mặt với một trò chơi bất tận.

Trong khi đó, người mua hàng sẽ cần phải có trí thông minh của mình để tránh bị lừa. Lời khuyên là nếu giá của một sản phẩm có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì hãy tránh xa. Ngoài ra, hãy nhớ nghiên cứu công ty nếu bạn không nhận ra nó và đọc các nhận xét cẩn thận.

Tìm kiếm một ổ cứng di động đúng như những gì nó nói? Xu hướng kỹ thuật số đã bảo vệ bạn.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button