Người Anh được yêu cầu không gửi bất cứ thứ gì ra nước ngoài sau sự cố mạng

Royal Mail của Vương quốc Anh đã nói với 67 triệu công dân của quốc gia này không gửi bất cứ thứ gì ra nước ngoài trong thời điểm hiện tại.

BBC đưa tin, yêu cầu có vẻ kỳ quặc của một tổ chức có hoạt động kinh doanh liên quan đến việc gửi thư và bưu kiện ra ngoài biên giới ở một mức độ nào đó, được cho là do một sự cố mạng.

Royal Mail mô tả đây là một “sự cố” trên mạng chứ không phải một “cuộc tấn công” trên mạng vì nguyên nhân chính xác hiện chưa rõ ràng. Vụ việc đã được báo cáo cho Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Vương quốc Anh cũng như Cơ quan tội phạm quốc gia.

Royal Mail cho biết: “Dịch vụ xuất khẩu quốc tế của chúng tôi đang bị gián đoạn và tạm thời không thể gửi các mặt hàng đến các điểm đến ở nước ngoài. một dòng tweet vào thứ Tư, ngày 11 tháng 1. “Chúng tôi thực sự khuyên khách hàng nên giữ lại bất kỳ mặt hàng xuất khẩu nào trong khi chúng tôi làm việc để giải quyết vấn đề.”

Nó đã xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào và nói rằng nó đang “làm việc chăm chỉ” để đưa dịch vụ hoạt động trở lại.

Theo BBC, sự gián đoạn đã ảnh hưởng đến hệ thống mà Royal Mail sử dụng để chuẩn bị các mặt hàng để gửi ra nước ngoài, hệ thống này cũng cung cấp dữ liệu để theo dõi và truy tìm những mặt hàng đó khi chúng đến địa chỉ đích ở các quốc gia khác.

Theo báo cáo, hệ thống này hoạt động tại sáu địa điểm trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm trung tâm phân phối lớn của Royal Mail phục vụ Sân bay Heathrow của London, một trong những trung tâm hàng không bận rộn nhất thế giới.

BBC cho biết trong báo cáo của mình: “Không rõ tình trạng gián đoạn sẽ tiếp tục kéo dài bao lâu và thư đã được vận chuyển để xuất khẩu có thể bị trì hoãn.

Với khoảng 200.000 bưu phẩm gửi đi nước ngoài vào hệ thống của Royal Mail vào một ngày trung bình, công chúng sẽ rất muốn tuân thủ yêu cầu giữ lại những lá thư và bưu kiện đó ngay bây giờ. Đối với các mặt hàng quốc tế được đăng gần đây, Royal Mail cho biết một số có thể đến đích muộn hơn bình thường.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button