Nếu iOS 17 là một sự thất vọng, bạn có thể đổ lỗi cho thiết bị này của Apple

Apple đang dốc toàn lực phát triển hệ điều hành cho tai nghe thực tế hỗn hợp bí mật của mình. Trên thực tế, nỗ lực không ngừng đó có thể đồng nghĩa với việc các hệ thống khác của Apple bỏ lỡ các tính năng mới thú vị trong năm nay, bao gồm iOS 17 và macOS 14.

Theo một báo cáo mới từ nhà báo Mark Gurman, Apple đã chỉ định lại các kỹ sư phụ trách hệ điều hành của tai nghe, được đặt tên là xrOS và tránh xa các dự án khác. Đó có thể là tin xấu nếu bạn đang hy vọng các bản cập nhật phần mềm lớn cho các mẫu iPhone, iPad và Mac tiếp theo.

Một kết xuất của chiếc tai nghe tiềm năng của Apple do The Information thực hiện.
Một kết xuất của chiếc tai nghe tiềm năng của Apple do The Information thực hiện.

Thật vậy, Gurman tin rằng sự tập trung mới này vào xrOS “cũng đã phải trả giá [Apple] một số tính năng mới trong iOS 17 và iPadOS 17.” Mặc dù Gurman chưa giải thích chi tiết những tính năng còn thiếu đó là gì, nhưng rõ ràng là chúng ta không nên mong đợi bất kỳ điều gì đặc biệt đột phá từ các bản cập nhật phần mềm năm nay.

May mắn thay, tác động dường như không mở rộng sang phần cứng sắp tới, thứ mà Gurman cho là “ấn tượng”. Anh ấy tin rằng Dynamic Island sẽ đến với mọi mẫu iPhone 15, cũng như USB-C. Trong khi đó, các phiên bản Pro sẽ có khung titan và nút âm lượng xúc giác.

Tuy nhiên, Gurman vẫn gọi năm 2023 là “năm của tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple chứ không phải nhiều thứ khác”. Nếu bạn hào hứng với tai nghe, điều đó có thể không quá tệ, nhưng bất kỳ ai mong muốn dùng thử các tính năng mới trong iOS và macOS có thể hơi thất vọng.

Điểm số thể thao cho một trận đấu NBA được hiển thị trong Dynamic Island của iPhone 14 Pro.
Joe Maring/Xu hướng kỹ thuật số

Khi Gurman nói “không có gì khác,” anh ấy không nói đùa. Phóng viên không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào đối với Apple Watch, phạm vi AirPods, HomePod, Apple TV hoặc toàn bộ dòng sản phẩm iPad. Sẽ có một số máy Mac mới, bao gồm MacBook Air 15 inch mới, hai MacBook Pro mới và Mac Pro được làm mới, mặc dù phiên bản sau có vẻ như sẽ gây thất vọng.

Những tin đồn xung quanh tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple đã nổi lên gần đây. Mới tuần trước, chúng tôi đã biết được từ người cung cấp thông tin đáng tin cậy Ming-Chi Kuo rằng thiết bị dường như đã bị trì hoãn cho đến mùa xuân, trở lại từ ngày ra mắt vào tháng 1 trước đó. Gurman đồng ý với phân tích đó, nói trong Power On rằng Apple sẽ giới thiệu tai nghe tới người tiêu dùng vào mùa xuân, giúp các nhà phát triển tham gia Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6, sau đó giao sản phẩm vào mùa thu.

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple có vẻ như sẽ trở thành một thiết bị bom tấn thực sự. Nhưng liệu nó có phải trả giá bằng các nền tảng phần mềm khác của Apple không? Chúng tôi chắc chắn hy vọng là không.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button