Muốn có một chiếc MacBook OLED? Apple cuối cùng có thể tiết lộ nó vào năm tới

Apple có thể ra mắt chiếc MacBook OLED đầu tiên của mình vào năm 2024 trong một động thái sẽ thúc đẩy doanh số bán máy tính xách tay OLED “tăng đột biến”. Nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Apple áp dụng công nghệ này vào các máy tính xách tay của mình và có thể tăng cường đáng kể khả năng hiển thị của chúng.

Tin tức đến từ Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích của Apple, người nổi tiếng về độ chính xác. Đăng trên Twitter, Kuo giải thích rằng có rất nhiều yếu tố đã thuyết phục Apple loại bỏ các tấm nền mini-LED hiện đang được sử dụng trong máy tính xách tay MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Một chiếc Apple MacBook Pro 14 đang mở trên bàn.
MacBook Pro 14 Đánh dấu Coppock / Xu hướng kỹ thuật số

Có một điều, Kuo tin rằng công nghệ OLED cho phép “các tùy chọn thiết kế yếu tố hình thức đa dạng hơn”, bao gồm cả màn hình có thể gập lại. Ông nói thêm rằng máy tính xách tay sử dụng tấm nền OLED mỏng hơn và nhẹ hơn so với các máy tính xách tay mini-LED, một điều chắc chắn sẽ là một triển vọng hấp dẫn đối với một công ty như Apple vốn coi trọng thiết kế bóng bẩy.

Ngoài ra, tấm nền OLED có đèn LED chiếu sáng riêng lẻ và không cần đèn nền. Điều đó cho phép thời lượng pin và độ tương phản tốt hơn, mặc dù các tấm nền mini-LED trong MacBook Pro gần giống với OLED về mặt sau.

Báo cáo này tiếp nối những tuyên bố trước đây của Kuo rằng Apple đang nghiên cứu một chiếc MacBook OLED. Nhà phân tích ngành công nghiệp hiển thị Ross Young cũng tin rằng năm 2024 là thời điểm ra mắt MacBook OLED, vì vậy chắc chắn đáng để thêm nó vào nhật ký.

Ưu điểm của OLED

Màn hình của MacBook Pro 2021.

Nhờ sử dụng đèn LED mini, MacBook Pro của Apple đã có màn hình tuyệt vời. Như nhà văn của chúng tôi đã nói trong bài đánh giá của chúng tôi về MacBook Pro 16 inch, “Đây là máy tính xách tay tốt nhất mà tôi từng thấy để xem và tạo nội dung HDR,” với đèn LED mini mang đến “sự phát triển quan trọng nhất trong công nghệ hiển thị” cho dòng sản phẩm MacBook kể từ năm 2012.

Nhưng với việc chuyển sang OLED, Apple có thể có nhiều lựa chọn hơn khi thiết kế các thiết bị của mình. Chúng tôi đã biết rằng công ty đang làm việc trên một chiếc MacBook 20 inch có thể gập lại và cũng có một chiếc iMac gấp. Công nghệ OLED có thể là thành phần chính trong cả hai sản phẩm đó.

Hiện tại, chúng tôi không biết Apple sẽ đưa OLED lên máy tính xách tay Mac nào trước, vì Kuo chỉ đơn giản mô tả nó là “MacBook” mà không đề cập đến việc nó sẽ là MacBook Pro hay MacBook Air. Nhưng với những tiến bộ công nghệ mà OLED sẽ mang lại, gần như chắc chắn nó sẽ tìm được đường vào dòng MacBook Pro hàng đầu của Apple, dòng thường có công nghệ mới trước các máy tính xách tay Mac khác.

Và trong khi Kuo cho biết thiết bị có thể ra mắt vào năm 2024, điều đáng chú ý là ông ấy đã nói cụ thể “sớm nhất là vào cuối năm 2024”. Sự chậm trễ dường như đã xảy ra với một số sản phẩm được đồn đại mới nhất của Apple, từ tai nghe thực tế hỗn hợp của hãng cho đến các mẫu MacBook Pro tiếp theo, vì vậy có thể chúng ta sẽ không thấy MacBook OLED cho đến năm 2025.

Tuy nhiên, Kuo tin rằng thiết bị này có tiềm năng làm rung chuyển ngành công nghiệp, đó là ảnh hưởng của Apple đối với các công ty khác. Đừng ngạc nhiên nếu chúng ta thấy tràn ngập máy tính xách tay OLED mới sau khi Apple lao vào.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button