MSI Afterburner đang trên bờ vực thảm họa, khiến việc ép xung gặp nguy hiểm

Chúng tôi có một số tin khá buồn nếu bạn là người thích ép xung cạc đồ họa của mình — MSI Afterburner đang gặp sự cố.

Theo chính tác giả của MSI Afterburner, chương trình không nhận được bất kỳ khoản tài trợ nào và có thể không thể tiếp tục. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng — MSI muốn duy trì dự án.

Ảnh chụp màn hình MSI Afterburner trên nền đầy màu sắc.
MSI

MSI Afterburner được cho là phần mềm phổ biến nhất được sử dụng để điều chỉnh card đồ họa. Điều này bao gồm ép xung và giảm điện áp. Mặc dù nó có thể có một chút đường cong học tập, nhưng nó hiệu quả và khá dễ tiếp cận, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt ngay cả đối với những người mới bắt đầu ép xung.

Một số nhà sản xuất GPU cung cấp các phiên bản phần mềm tương tự của riêng họ. Ngay cả MSI cũng có một thứ khác của riêng mình, được gọi là MSI Dragon Center. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của Afterburner vẫn không giảm và đây vẫn là phần mềm hiệu chỉnh GPU. Đây là lý do tại sao thật xấu hổ khi biết rằng nó có thể gặp nguy hiểm.

Thông tin đến trực tiếp từ nguồn và do đó, chúng tôi không có nghĩa là MSI, mà là người tạo ra chương trình — Alexey “Unwinder” Nikolaychuk. Nhà phát triển đã tiết lộ trên diễn đàn Guru3D rằng “dự án MSI Afterburner có lẽ đã chết.”

Nikolaychuk sau đó tiếp tục giải thích: “Chiến tranh và chính trị là nguyên nhân. […] Chúng ta sắp tròn một năm kể từ ngày MSI ngừng thực hiện nghĩa vụ của họ theo thỏa thuận cấp phép Afterburner do ‘tình hình chính trị’. Tôi đã cố gắng tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình và tự mình làm việc với dự án trong suốt 11 tháng qua, nhưng kết quả không có gì ngoài sự thất vọng.”

Tình hình phức tạp hơn nhiều so với việc MSI không trả tiền cho nhà phát triển, và nó bắt nguồn từ cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine và hậu quả là phản ứng dữ dội của Nga. Gửi các khoản thanh toán quốc tế đến Nga đã trở nên khó khăn hơn nhiều kể từ khi bắt đầu chiến tranh và vì đó là nơi Nikolaychuk đặt trụ sở nên anh ấy đã không được trả tiền cho công việc của mình trên MSI Afterburner kể từ khi các lệnh trừng phạt này bắt đầu.

Mặc dù thực tế là MSI đã không thể hoàn thành thỏa thuận, công ty vẫn tiếp tục đề xuất Afterburner cho tất cả các cạc đồ họa mới của mình, bao gồm cả Nvidia RTX 4070 Ti mới phát hành.

MSI RTX 4090 Suprim X trên nền màu hồng.
Jacob Roach / Xu hướng kỹ thuật số

Tất cả những điều này nghe có vẻ không lạc quan chút nào, nhưng Wccftech đã liên hệ với MSI và nhận được phản hồi mang lại chút hy vọng:

“Nhóm kế toán và tiếp thị sản phẩm của chúng tôi hiện đang giải quyết vấn đề này. Do chiến tranh, khoản thanh toán của chúng tôi không thể chuyển thành công vào tài khoản ngân hàng của tác giả. Chúng tôi vẫn đang giữ liên lạc với anh ấy và tìm cách giải quyết vấn đề này,” một đại diện của MSI cho biết.

Hãy hy vọng rằng công ty sẽ sớm giải quyết được vấn đề và Nikolaychuk sẽ có thể tiếp tục làm việc trên MSI Afterburner. Trong thời gian chờ đợi, hãy cẩn thận và đảm bảo không tải xuống phần mềm từ một nguồn khác ngoài trang web riêng của MSI. Trong trường hợp không có bản cập nhật mới, nhiều tin tặc đang cố gắng chia sẻ phần mềm độc hại dưới chiêu bài là MSI Afterburner.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button