Một chiếc MacBook Air M3 hoàn toàn mới có thể chỉ còn vài tháng nữa

Apple mới chỉ ra mắt chip M2 Pro và M2 Max bên trong máy tính xách tay MacBook Pro mới, nhưng một số người đã nhìn về tương lai. Và theo một báo cáo mới, chip silicon thế hệ tiếp theo của Apple có thể xuất hiện trong vài tháng nữa.

Ý tưởng đó xuất phát từ ấn phẩm DigiTimes của Đài Loan (thông qua MacRumors), tuyên bố rằng MacBook Air 13 inch mới với chip M3 có thể ra mắt vào nửa cuối năm 2023. Thiết bị đó có thể đại diện cho mức tăng hiệu suất đáng kể nhất trong máy tính xách tay của Apple kể từ Apple silicon ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020.

Apple MacBook Air M1 mở, trên bàn.
Andy Boxall/Xu hướng kỹ thuật số

Tại sao vậy? Chà, chip M3 dự kiến ​​sẽ được sản xuất với quy trình ba nanomet. Theo tin đồn, điều đó sẽ mang lại những lợi ích đáng kể về cả hiệu suất và hiệu quả so với thế hệ chip M2 hiện tại, được sản xuất bằng quy trình 5 nanomet.

Thật vậy, khi những con chip M2 đầu tiên ra mắt, chúng tôi đã lưu ý rằng chúng không phải là bước nhảy vọt mang tính thế hệ thực sự mà chúng tôi mong đợi vì chúng là những con chip 5 nanomet, giống như người tiền nhiệm M1 của chúng. Có tin đồn Apple sẽ chuyển M2 sang quy trình ba nanomet, nhưng vì lý do này hay lý do khác, điều đó đã không bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên, với M3 MacBook Air, Apple sẽ có thể giới thiệu một thiết bị khác kết hợp hiệu suất ấn tượng với khả năng làm mát hiệu quả và thời lượng pin lâu dài.

Bạn có nên tin tưởng báo cáo này?

MacBook Air trên bàn trước cửa sổ.

Thật không may, báo cáo của DigiTimes không cung cấp nhiều chi tiết cụ thể. Tất cả những gì chúng ta thực sự biết là thiết bị được cho là sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong nửa cuối năm nay, tức là bất kỳ thời điểm nào kể từ chương trình WWDC của Apple vào tháng 6 trở đi.

Và ngay cả về điểm đó vẫn có chỗ cho sự nghi ngờ. Các tác giả của báo cáo này cũng đã viết một bài báo khác vào tuần trước tuyên bố rằng MacBook Pro M2 Pro và M2 Max đã bị “trì hoãn một lần nữa”. Khi nó xảy ra, chính những chiếc máy tính xách tay đó đã được phát hành chỉ năm ngày sau đó, cho thấy các nguồn của DigiTimes rất đáng tin cậy.

Ngoài ra còn có một số nhầm lẫn xung quanh tương lai của MacBook Air. Chuyên gia ngành màn hình Ross Young, người có hồ sơ theo dõi rất chính xác về các rò rỉ của Apple, đã tuyên bố rằng MacBook Air 15,5 inch sẽ ra mắt ngay sau mùa xuân năm 2023.

Thiết bị đó dự kiến ​​sẽ đi kèm với chip M2 (và có thể là tùy chọn M2 Pro), nhưng với việc nó có khả năng ra mắt rất gần với M3 MacBook Air, có khả năng chúng ta cũng sẽ thấy MacBook Air 15 inch có bộ ba sắp tới của Apple chip nanomet nữa.

Dù bằng cách nào, có vẻ như có những điều tốt đẹp dành cho MacBook Air. Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ xem điều gì sẽ đến.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button