Mọi người đang chỉ trích Apple vì mức giá trao đổi ‘tàn bạo’

Apple đã bị chỉ trích vì giá trao đổi máy Mac của họ, với một người cho rằng chiếc Mac Pro trị giá 50.000 đô la của họ được Apple định giá ở mức giá thấp đáng kinh ngạc là dưới 1.000 đô la.

David Imel, nhà nghiên cứu của YouTuber Marques Brownlee, đã đăng ảnh chụp màn hình về mức định giá mà họ đã nhận được từ Apple cho một trong những máy tính Mac Pro dành cho văn phòng của họ, có giá 52.199 đô la (và Apple vẫn bán với giá tương tự). Định giá của Apple là 970 USD, tương đương với giá của một chiếc iPhone 14 Pro.

Vừa thử định giá chiếc Mac Pro 52.199 đô la của chúng tôi tại văn phòng để đổi, bạn vẫn có thể mua từ Apple, 52.199 đô la.

Còn thứ gì khác đã giảm giá trị gấp 50 lần trong 3 năm.. ngoài tiền điện tử? pic.twitter.com/pRESBQBoT4

— David ImeI (@DurvidImel) Ngày 17 tháng 1 năm 2023

Apple liệt kê tất cả các mức giá tối đa mà họ sẽ trả cho các sản phẩm đổi trả trên trang web của mình. Đối với Mac Pro, số tiền đó lên tới 1.250 đô la. Nếu bạn đã trả 52.199 đô la cho một chiếc, điều đó thể hiện giá trị giảm gần 98%, mặc dù Mac Pro vẫn có sẵn với cùng mức giá đó.

Thật ngạc nhiên, một chiếc Mac Pro tân trang với thông số kỹ thuật tương tự như của David Imel được bán với giá 39.239 USD trên cửa hàng trực tuyến của Apple.

Imel không phải là người duy nhất nhận được đánh giá thấp đáng thất vọng từ Apple. Người dùng Twitter @jasonbshew chia sẻ một câu chuyện tương tự nơi họ được cung cấp 720 đô la Canada (khoảng 540 đô la Mỹ) cho chiếc MacBook Pro 16 inch với chip M1 Max, một mức giá mà họ mô tả là “tàn bạo”. Kiểu máy cụ thể này — với CPU 10 nhân, GPU 24 nhân và dung lượng lưu trữ 4TB — vẫn được Apple bán với giá 4.299 USD vào sáng ngày 17 tháng 1, nếu tính toán của chúng tôi là chính xác.

Mua sắm xung quanh để có giá tốt hơn

Julian Chokkattu/Xu hướng kỹ thuật số

Giá trao đổi của Apple chưa bao giờ đặc biệt hấp dẫn, với việc công ty thường đưa ra mức giá thấp hơn nhiều so với các cửa hàng khác. Có thể Apple đang dựa vào việc khách hàng sẵn sàng chịu thiệt hại về tài chính để đổi lấy sự thuận tiện khi có thể trả lại sản phẩm cũ và mua sản phẩm mới trong cùng một giao dịch.

Chúng tôi đã cố gắng đặt một tân trang lại MacBook Pro 14 inch trong suốt quá trình. Thiết bị này là kiểu máy cấp cơ sở với chip M1 Pro và được mua vào cuối tháng 10 năm 2022 với giá 1.619 Bảng Anh (khoảng 2.000 USD). Nếu chúng tôi đổi nó với Apple hôm nay, chúng tôi sẽ nhận được 795 đô la cho nó. Đó là mức giảm 60% trong hai tháng rưỡi.

Không chỉ máy Mac mang lại giá trị đồng tiền kém nếu bạn đổi chúng qua Apple. Công ty cho biết họ sẽ cung cấp cho bạn tới 570 đô la cho một chiếc iPhone 13 Pro Max – trước đây là một trong những chiếc iPhone tốt nhất trước thế hệ hiện tại – mặc dù chúng tôi chỉ được cung cấp 540 đô la, mặc dù nói rằng thiết bị ở tình trạng tốt. Từ các công ty khác, chúng tôi có thể nhận được tới 751 đô la cho cùng một thiết bị.

Apple đã giảm giá trao đổi vào tháng 11 năm 2022 và đã làm như vậy một lần nữa kể từ thời điểm đó. Vào tháng 11, bạn có thể nhận được tới 650 đô la cho một chiếc iPhone 13 Pro Max, cao hơn 80 đô la so với Apple cho biết họ sẽ cung cấp cho bạn ngày hôm nay.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc kinh doanh một thiết bị Apple để có thể nâng cấp lên một thiết bị khác, thì gần như chắc chắn bạn nên mua sắm xung quanh trước để xem liệu bạn có thể nhận được ưu đãi tốt hơn ở nơi khác hay không. Dựa trên bằng chứng này, không có khả năng bạn sẽ nhận được mức giá hấp dẫn từ Apple.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button