Microsoft có thể đưa ChatGPT vào Outlook, Word và PowerPoint

Microsoft hiện đang thử nghiệm ngôn ngữ GPT AI do thương hiệu công nghệ OpenAI phát triển để có thể sử dụng trong bộ sản phẩm Office của mình, bao gồm Word, Outlook và PowerPoint.

Các sản phẩm công nghệ trực quan của OpenAI, bao gồm ChatGPT và Dall-E 2, đã trở thành hiện tượng trên internet nhờ khả năng tạo văn bản và hình ảnh của chúng. Nhiều người đã suy đoán về cách ChatGPT có thể được sử dụng một cách thực tế và đạo đức. Tuy nhiên, Microsoft đang tìm cách sử dụng các mô hình AI của công ty theo cách hiệu quả hơn. Theo The Information, công ty đã triển khai một phiên bản của mô hình trình tạo văn bản OpenAI GPT như một bản cập nhật cho tính năng tự động điền của nó.

Microsoft cũng đã thử nghiệm các tính năng của mô hình GPT AI trên PowerPoint và Outlook. Chúng bao gồm các chức năng cho phép mọi người tìm kết quả tìm kiếm Outlook bằng các lệnh giống như giọng nói do AI điều khiển thay vì từ khóa trong hộp thư đến email. Outlook và Word cũng đang có các mô hình AI sử dụng các câu trả lời được đề xuất cho email hoặc các thay đổi tài liệu được đề xuất để nâng cao kỹ năng viết. Hiện tại không có thông tin nào về việc liệu việc sử dụng này cuối cùng sẽ được tích hợp vào các phiên bản Microsoft Office dành cho người tiêu dùng hay liệu thương hiệu chỉ đang đùa giỡn với tiềm năng của mô hình GPT.

Tuy nhiên, việc sử dụng thực tế công nghệ GPT này xuất hiện sau khi Microsoft đầu tư 1 tỷ đô la vào OpenAI vào năm 2019 và “đã mua giấy phép độc quyền cho công nghệ cơ bản đằng sau GPT-3 vào năm 2020,” ấn phẩm cho biết thêm.

Ngoài bộ Office của mình, Microsoft có thể đang tìm cách triển khai mô hình GPT AI vào công cụ tìm kiếm Bing của mình trong nỗ lực cạnh tranh với Google. Theo The Verge, đây có thể là sản phẩm có nhiều khả năng được phát hành nhất, với khả năng sẵn có vào tháng 3.

Tuy nhiên, công nghệ của OpenAI, mặc dù rất đáng chú ý, nhưng có rất nhiều cạm bẫy, bao gồm một số cạm bẫy liên quan đến tính chính xác và quyền riêng tư của thông tin. Chatbot AI ChatGPT miễn phí của thương hiệu nổi tiếng vì điền thông tin mà nó không biết với dữ liệu không chính xác, điều này đặc biệt sẽ là một thách thức nếu mô hình được phát triển cho trường hợp sử dụng chuyên nghiệp.

Về quyền riêng tư, The Information cho biết Microsoft đang nỗ lực phát triển các mô hình bảo vệ quyền riêng tư tùy chỉnh của riêng mình dựa trên GPT-3, cũng như GPT-4, vẫn chưa được phát hành. Công ty tuyên bố rằng họ đã sớm nhận thấy kết quả tích cực trong việc “đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn trên dữ liệu riêng tư”, nhưng chưa xác nhận liệu mô hình này có đủ khả thi cho một sản phẩm thương mại hoặc thậm chí cấp doanh nghiệp hay không.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button