MacBook Pro dự đoán của Apple có thể đã bị trì hoãn một lần nữa

Loạt MacBook Pro tiếp theo của Apple có chip độc quyền M2 Pro và M2 Max một lần nữa có thể bị trì hoãn cho đến cuối năm nay do các vấn đề vận chuyển dai dẳng, theo một báo cáo của DigiTimes của Đài Loan.

Các báo cáo từ các chuyên gia như Mark Gurman của Bloomberg từ lâu đã dự báo thời điểm ra mắt MacBook Pro 14 và 16 inch “vào đầu năm 2023”. Nhà báo đã thay đổi dự đoán của mình theo thời gian, lần đầu tiên đề xuất thông báo về máy tính xách tay vào quý 1 năm 2023. Sau đó, trong bản tin của mình vào cuối tuần trước, anh ấy đã chỉ ra rằng các thiết bị này có thể không được trưng bày cho đến nửa cuối năm nay.

Apple MacBook Pro nhìn từ bên cạnh.
Đánh dấu Coppock / Xu hướng kỹ thuật số

MacRumors lưu ý rằng khung thời gian như vậy giờ đây có thể khiến MacBook Pro M2 Pro và M2 Max ra mắt cùng thời điểm với Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC), diễn ra vào tháng 6. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng rằng công ty có thể không muốn đợi lâu như vậy và có thể tiến hành sớm hơn với việc giới thiệu một loạt các thành phần và sản phẩm khác trong hệ thống của mình. Chúng bao gồm chip M3 được đồn đại và các máy tính xách tay tương ứng của nó, được đồn đoán sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Apple đang gặp khó khăn trên thị trường PC. Thương hiệu này đã gặp sự cố vận chuyển với MacBook Pro M1 Pro và M1 Max 14 hiện tại, được ra mắt lần đầu vào tháng 10 năm 2021. Dòng máy này, mà Notebookcheck cho biết đã có mặt trên thị trường hơn 450 ngày, đã bị chậm trễ liên tục trong nhiều năm. phần lớn vòng đời của nó.

Những người trong ngành dự đoán chuỗi cung ứng của Apple sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng, với các lô hàng có thể giảm từ 40% đến 50% trong quý đầu tiên của năm 2023. Các nguồn tin cũng cho biết thương hiệu này không nhận thấy nhiều nhu cầu trong kỳ nghỉ lễ trước đó, theo DigiTimes .

Liệu MacBook Pro M2 Pro và M2 Max có thể giúp đảo ngược vận may của Apple hay không vẫn chưa được biết, vì các báo cáo cho thấy máy tính xách tay có thể sẽ là bản cập nhật gia tăng từ các mẫu trước đó của chúng. Theo MacRumors, chúng dự kiến ​​sẽ có thiết kế bên ngoài tương tự và cải thiện hiệu suất một chút.

Dự đoán ra mắt trong quý đầu tiên của Gurman đã kết nối máy tính xách tay với bản phát hành macOS 13.3 của Apple, tuy nhiên, với khả năng bị chậm trễ, các kế hoạch có thể đã thay đổi.

Cũng có suy đoán về việc liệu chip M2 Pro và M2 Max có thể sử dụng quy trình 3nm của TSMC hay không, vốn có thể tăng hiệu suất và thời lượng pin. Mặc dù M3 đã được đồn đại là chip 3nm, nhưng vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu Apple có sử dụng chip M2 Pro và M2 Max trên quy trình 5nm giống như người tiền nhiệm M1 Pro và M1 Max hay không.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button