M3 MacBook Air có thể ra mắt vào nửa cuối năm 2023

Có vẻ như Apple đang chuẩn bị phát hành chip M3 được mong đợi, dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng cho các mẫu máy tính xách tay được cập nhật.

Theo một rò rỉ nghe có vẻ hợp lý từ @appleakationM3 có thể xuất hiện trên MacBook Air cập nhật vào khoảng nửa cuối năm 2023.

Không có nhiều thông tin về chip M3 sắp ra mắt của Apple, sự ra mắt của nó hoặc các thiết bị tương ứng. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ này cho thấy Apple sẽ sử dụng thành phần này để tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm mới với các yếu tố hình thức mỏng.

Theo Wccftech, thương hiệu có thể đang tìm cách tái chế cùng một khung máy cơ bản, nhưng có thể mở rộng MacBook Air thành một loạt sản phẩm cho năm 2023 với kiểu màn hình 15,5 inch cũng như các phiên bản nhỏ hơn.

Các thiết bị M3 dự kiến ​​phát hành vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ dựa trên quy trình 3nm do TSMC phát triển, tương tự như chip A17 Bionic cuối cùng sẽ xuất hiện trong iPhone 15 sắp tới. Chủ tịch TSMC Mark Liu cho biết quy trình 3nm mới của họ có thể cung cấp cải thiện tới 35% hiệu suất năng lượng và có thể tăng thêm thời lượng pin tương tự cho chip M3 như một thiết bị sẽ nhận được từ chip A17 Bionic, ấn phẩm cho biết thêm.

Khung thời gian nửa cuối năm 2023 cho Apple một khoảng thời gian dài để giới thiệu bất kỳ con chip mới nào cho máy tính xách tay mới. Đáng chú ý là thương hiệu này ra mắt một loạt sản phẩm máy tính trong suốt cả năm và người rò rỉ dự đoán sẽ có chip M2 Pro và M2 Max và các thiết bị tương ứng của chúng, có thể là MacBook Pro. Đáng chú ý, M2 được ra mắt như một thành phần cho MacBook Air vào tháng 6 năm 2022 nhưng sau đó đã được triển khai cho các máy tính Apple khác.

Điều này có thể có nghĩa là một đợt ra mắt M3 nổi bật hơn, có thể diễn ra vào quý 4 năm 2023 và cụ thể hơn là vào tháng 10. Mặc dù việc ra mắt iPhone 15 và A17 Bionic chưa được xác nhận, nhưng Apple được biết là sẽ phát hành điện thoại thông minh của mình vào khung thời gian tháng 9, điều này sẽ có ý nghĩa trong tổng thể các đợt ra mắt. Chẳng hạn, iPhone 14 được công bố vào ngày 7 tháng 9 năm 2022.

Cần lưu ý rằng tweet không phải là một xác nhận hoặc cửa sổ phát hành chính thức và tweet này không có danh tiếng đáng tin cậy như các nguồn nổi tiếng khác. Tuy nhiên, nó phù hợp với báo cáo trước đó về chủ đề này.

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg bắt đầu nói về chip M3 vào tháng 6 năm 2022, nêu chi tiết rằng thành phần này có thể được ghép nối với các iMac trong tương lai, ngoài các sản phẩm khác của Apple. Ông cũng lưu ý rằng ông hy vọng MacBook Air 15,2 inch sẽ ra mắt vào năm 2023.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button