Lumus trình diễn kính AR 3.000 nit tương lai tại CES 2023

Lumus gần đây đã công bố công nghệ ống dẫn sóng thế hệ tiếp theo dành cho kính AR sẽ có trường nhìn rộng hơn và màn hình sáng hơn, đồng thời hiệu quả hơn nhiều so với các giải pháp khác. Chúng tôi đã nói chuyện với Phó chủ tịch tiếp thị David Andrew Goldman về thiết kế và công nghệ Z-Lens mới của Lumus để có được thông tin đầy đủ.

Dựa trên các ống dẫn sóng phản xạ vốn đã rất ấn tượng được sử dụng trong thiết kế 2D Maximus, Z-Lens thế hệ thứ hai có thể cung cấp màn hình 3.000 nit ở độ phân giải 2K x 2K trong một công cụ quang học nhỏ hơn 50%, dẫn đến một cặp AR kính có thể nặng ít nhất là 50 gram (trong thiết kế một mắt). Điều này giúp chúng tôi có thể sản xuất kính AR nhẹ, hợp thời trang mà không phải đánh đổi bất kỳ điều gì, chẳng hạn như nhuộm màu ống kính hoặc sạc thường xuyên.

Ống dẫn sóng Lumus Z-Lens cho phép đeo kính AR mỏng, thời trang

Thách thức với kính AR là cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình một cách hiệu quả để cho phép thời gian chạy hữu ích trong khi vẫn duy trì vẻ ngoài hấp dẫn và không phô trương. Công nghệ ống dẫn sóng Lumus đã được chuyên gia về màn hình AR Karl Guttag ước tính là hiệu quả hơn từ 5 đến 10 lần so với các giải pháp cạnh tranh.

Goldman cảm thấy rằng vấn đề đã được giải quyết với Lumus Z-Lens và chia sẻ rằng công ty đang hợp tác với nhiều công ty công nghệ cấp một để phát triển kính AR trong tương lai. Sẽ mất một vài năm trước khi các sản phẩm này có khả năng ra mắt, nhưng thật thú vị khi tìm hiểu thêm về những gì sẽ xảy ra vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Thiết kế cuối cùng của kính AR do nhà sản xuất sản phẩm quyết định, nhưng Goldman đã chia sẻ một số chi tiết về những gì có thể được mong đợi một cách hợp lý về thông số kỹ thuật và giá cả của sản phẩm. Với chi phí gần tương đương với một chiếc điện thoại thông minh cao cấp, những chiếc kính AR trong tương lai sẽ không hề rẻ, nhưng sẽ có mức giá phù hợp với hầu hết người tiêu dùng.

Đây là động cơ quang học Lumus Z-Lens nhỏ bé.

Với mức giá cộng thêm 1.000 đô la đó, bạn có thể mong đợi một cặp kính nhẹ, thoải mái được chế tạo bằng công nghệ ống dẫn sóng Lumus Z-Lens trông khá giống với kính mắt thông thường. Màn hình sẽ có góc nhìn từ 50 đến 80 độ và thời lượng pin sẽ đủ cho vài giờ sử dụng. Màn hình sáng, sắc nét sẽ dễ đọc ngay cả khi sử dụng ngoài trời.

Điện thoại thông minh có thể vẫn cần thiết cho một số tính năng, như gọi điện và theo dõi vị trí GPS, nhưng phần lớn quá trình xử lý sẽ diễn ra trong kính AR. Như Lumus thích nói “tương lai đang nhìn lên,” và nhu cầu nhìn xuống điện thoại thông minh sẽ giảm đáng kể trong tương lai gần khi AR tiến bộ và trở nên phổ biến hơn.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button