GPU tương lai của Intel vừa được tiết lộ trong một vụ rò rỉ lớn

Bước đột phá đầu tiên của Intel vào thế giới card đồ họa hiện đại không thực sự diễn ra suôn sẻ, với nhiều sự chậm trễ và sự cố xảy ra với GPU Arc Alchemist của họ. Bây giờ, có thêm một tin xấu cho công ty, vì có vẻ như kế hoạch GPU của họ cho năm 2023 và 2024 đã bị rò rỉ toàn bộ.

Thông tin rò rỉ đến từ kênh YouTube RedGamingTech, kênh này tuyên bố đã phát hiện ra lộ trình chính thức của Intel dành cho card đồ họa rời.

Intel Battlemage & Celestial Mục tiêu hiệu suất KHỔNG LỒ, Kiến trúc & Lộ trình | CẬP NHẬT Blackwell

Và rò rỉ đó đã làm đổ hạt đậu trên GPU Battlemage sắp tới của Intel, sẽ nhắm đến những người dùng khó tính hơn nhiều so với thẻ Alchemist hiện có của công ty.

Slide bị rò rỉ chứa các tham chiếu đến hai GPU khác nhau: BMG G10 và BMG G21. BMG G10 sẽ có xếp hạng TDP dưới 225 watt và ra mắt vào quý 2 năm 2024, trong khi BMG G21 sẽ cung cấp TDP dưới 150W và phát hành vào giữa quý 2 năm 2024. BMG G10 được xếp vào loại hàng đầu end GPU “Enthusiast” của Intel, trong khi BMG G21 là thẻ “Hiệu suất”, thấp hơn một bậc.

RedGamingTech cũng rò rỉ slide thứ hai có phân tích chi tiết hơn về các tính năng dự kiến ​​của Battlemage. Điều đó bao gồm kiến ​​trúc Xe2-HPG, hệ thống nén và hệ thống phụ bộ nhớ thế hệ tiếp theo cũng như khả năng dò tia được cải thiện. Cũng sẽ có những cải tiến đối với kiến ​​trúc vi mô, công nghệ kết xuất máy học và khả năng Liên kết sâu của thẻ.

Arc Alchemist được làm mới

Một slide bị rò rỉ nêu chi tiết lộ trình GPU 2022, 2023 và 2024 của Intel.
RedGamingTech

Thật thú vị, lộ trình dường như xác nhận những tin đồn trước đây rằng Intel đang tìm cách làm mới dòng sản phẩm Arc Alchemist của mình trong những tháng tới. Đó là bởi vì nó chứa tham chiếu đến thẻ “Alchemist+”, bao gồm hai SKU riêng biệt: ACM+ G20 và ACM+ G21.

Theo lộ trình, ACM+ G21 có vẻ là một card đồ họa tương đối cao cấp, với mức TDP từ 175-225W. Intel đã đặt nó trong khung Hiệu suất trong lộ trình, nằm giữa các bậc Chính thống và Người say mê. Trong khi đó, ACM + G20 rõ ràng được đánh giá ở mức TDP 75-100W, đặt nó nhiều hơn ở mức đầu vào của phổ.

ACM+ G21 dự kiến ​​ra mắt vào quý 4 năm 2023, theo slide bị rò rỉ. Mặt khác, ACM+ G20 sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2023.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì Intel đã lên kế hoạch cho Alchemist. Lộ trình cũng bao gồm các tham chiếu đến ACM SKU4 (D23-P5) và ACM SKU5 (D23-M3). Cả hai đều được thiết lập để đi kèm với mức TDP 150W và bộ nhớ 6GB. Cái trước nằm ở cấp thấp trong khung Hiệu suất của Intel, trong khi cái sau nằm ở cấp cao nhất trong cấp Chính của nó.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào những chiếc card này có thể cạnh tranh với những chiếc card đồ họa tốt nhất của Nvidia và AMD. Liệu Intel có thể giành lấy thị phần khi các thẻ này phát hành trong năm nay và năm tới không? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button