Google chuyển sang AI khi sa thải 12.000 nhân viên

Google hiện có kế hoạch đẩy mạnh việc giới thiệu các sản phẩm AI trước sự cạnh tranh công nghệ rất phổ biến, chẳng hạn như AI chatbot ChatGPT do OpenAI phát triển, theo The New York Times.

Google, được điều hành bởi công ty mẹ Alphabet, đã thận trọng trong việc bổ sung công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo vào dòng dịch vụ của mình. Tuy nhiên, nó hiện có kế hoạch công bố hơn 20 dự án do AI cung cấp trong suốt năm 2023, ấn phẩm cho biết thêm.

Một trang tìm kiếm trên Google cho bộ phim nổi tiếng nhất năm 2022 đang rơi vào vòng xoáy.

Các kế hoạch chuyển đổi sang AI đã được đưa ra trong thông báo về việc sa thải 12.000 nhân viên Google gần đây.

Google được biết là đã đầu tư rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, Times cũng chỉ ra rằng Giám đốc điều hành Google và Alphabet Sundar Pichai đã tranh thủ lời khuyên của những người sáng lập công ty, Larry Page và Sergey Brin, những người đã rút lui khỏi các vai trò tích cực kể từ năm 2019. Họ được cho là đã tham gia vào các cuộc họp chung tay với các giám đốc điều hành vào tháng 12 năm 2022 , nơi họ có thể “phê duyệt các kế hoạch và ý tưởng quảng cáo chiêu hàng,” The Verge đưa tin.

Các sản phẩm AI của Google sắp ra mắt có thể được công bố tại hội nghị các nhà phát triển I/O vào tháng 5. Về cơ bản, thương hiệu có thể giới thiệu bản demo của chatbot AI của riêng mình, sẽ tập trung vào đạo đức và độ chính xác của thông tin.

Báo cáo của Times cũng chỉ ra rằng Google có kế hoạch công bố một studio hình ảnh có thể tạo và chỉnh sửa hình ảnh, một trình duyệt có tên MakerSuite bao gồm các công cụ dành cho doanh nghiệp để tạo các nguyên mẫu AI và một số công cụ viết mã. Một được gọi là PaLM-Coder 2, hoạt động tương tự như GitHub Copilot của Microsoft. Cái còn lại được gọi là Colab + Android Studio và hoạt động để xây dựng các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh.

Những lo ngại trước đây của Google là việc đẩy mạnh AI quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quan điểm của ngành về thương hiệu, nhưng giờ đây, công ty dường như lo lắng về việc bị bỏ lại phía sau. Ngoài chatbot ChatGPT, nhiều trình tạo văn bản thành hình ảnh đã thu hút sự chú ý của internet trong những tuần gần đây, cũng như một số nền tảng năng suất do AI cung cấp.

Các thương hiệu công nghệ lớn khác cũng đã tuyên bố ý định giới thiệu AI trên các sản phẩm và dịch vụ cũ của họ. Microsoft đã báo cáo về kế hoạch làm việc với ngôn ngữ GPT-3 để có khả năng triển khai các tính năng AI vào Bộ Office của mình, bao gồm Outlook, Word và PowerPoint.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button