Elon Musk từ chối dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới vì ‘nhàm chán’, ban tổ chức lên tiếng: ‘Ông ấy không được mời từ năm 2015’

Ngày 16/1 vừa qua, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 53 đã khai mạc tại Davos (Thụy Sĩ) sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch. Sự kiện diễn ra ở một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thụy Sĩ với quy mô đặc biệt lớn với hàng nghìn khách mời là những nhân vật quan trọng như các chính trị gia, CEO tỷ phú.

Theo thông tin từ WEF, hơn 2.700 vị khách đã được mời tham dự hội nghị, trong đó hơn 50 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ cùng hơn 300 bộ trưởng đã xác nhận tham dự. Ngoài ra, hơn 1.500 CEO từ 700 công ty và tổ chức cũng góp mặt tại sự kiện.

Các phiên họp dự kiến xoay quanh các chủ đề như xu hướng toàn cầu hóa, tác động của căng thẳng thương mại, gián đoạn chuỗi cung ứng, khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tình trạng biến đổi khí hậu.

Elon Musk – tỷ phú giàu thứ hai thế giới, cho biết ông được mời tham dự sự kiện này nhưng đã từ chối. Tuy nhiên, ban tổ chức của sự kiện lại tiết lộ thông tin ngược lại: Ông chủ Tesla đã không được mời trong gần một thập kỷ qua!

Cụ thể, Yann Zopf – người phát ngôn của WEF nói với Associated Press ngày 17/1 rằng lần cuối cùng Musk được mời tham dự “không phải năm nay và không phải gần đây mà là từ năm 2015”. Cũng theo Zopf, tỷ phú 51 tuổi chưa bao giờ đăng ký hoặc tham dự một số dịp mà ông được mời vào những năm 2010.

Elon Musk từ chối dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới vì ‘nhàm chán’, ban tổ chức lên tiếng: ‘Ông ấy không được mời từ năm 2015’ - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk.

Trong khi đó, Musk từng viết trên Twitter vào tháng trước: “Tôi được mời tham dự WEF nhưng đã từ chối”.

Trong một tweet khác một tuần sau đó, Musk nói thêm, “Lý do tôi từ chối lời mời của Davos không phải vì tôi nghĩ họ đang tham gia vào một âm mưu nào đó mà vì nó nghe có vẻ nhàm chán”.

Tuy nhiên, trong các bài đăng đó, Musk không nói rõ liệu ông đang đề cập đến hội nghị năm 2023 hay không. Dù vậy, nhiều người cho rằng thời điểm Musk nhắc đến WEF rất gần với thời gian sự kiện này khai mạc nên không thể coi là ngẫu nhiên trùng hợp.

Ngày 16/1, Musk cũng không ngại chỉ trích WEF trên Twitter.

Cũng trong thời gian đó, các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin Musk sắp phải hầu tòa vì các cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán sau khi một thẩm phán liên bang bác bỏ yêu cầu chuyển vụ án ra khỏi California.

Vụ việc bắt đầu vào tháng 8/2018 khi Musk viết trên Twitter rằng bản thân đủ khả năng tư nhân hóa Tesla. Điều này khiến giá cổ phiếu công ty sụt giảm mạnh. Không lâu sau, vị tỷ phú đã bị các cổ đông đệ đơn kiện vì gây thiệt hại hàng tỷ USD.

Theo phía tòa án, ngày 13/1, Thẩm phán Edward Chen đã từ chối chuyển thủ tục tố tụng sang bang Texas. Trước phiên điều trần, tòa án cũng đã gửi câu hỏi tới 190 bồi thẩm viên tiềm năng để xem xét liệu họ đủ tư cách tham gia phiên tòa hay không.

Có lẽ Musk đã quá quen thuộc với các phiên tòa. Tháng 11 năm ngoái, ông cũng phải trình diện trước tòa án Chancery bang Delaware để giải thích về gói thưởng khổng lồ cho vị trí CEO Tesla của mình.

Nguồn: BI

Call Now Button