ChatGPT: cách sử dụng chatbot AI lan truyền đã gây bão trên toàn thế giới

Nguyên mẫu chatbot đa năng ChatGPT do OpenAI phát triển hiện có sẵn dưới dạng bản xem trước nghiên cứu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể dùng thử.

OpenAI, nổi tiếng vì đã phát triển trình tạo văn bản thành hình ảnh DALL-E, hiện đang thử sức với AI tạo văn bản tự động. Chatbot dựa trên mô hình công nghệ GPT-3.5 của OpenAI, nhằm mục đích có nhiều luồng hơn, như thể bạn đang trò chuyện với một người thực. Nhập truy vấn của bạn sẽ dẫn đến phản hồi chi tiết của một số câu hoặc đoạn văn

Các quy tắc và giới hạn của OpenAI ChatGPT.

ChatGPT có miễn phí sử dụng không?

Có, phiên bản cơ bản của ChatGPT hoàn toàn miễn phí sử dụng. Tất nhiên, OpenAI không miễn phí để tiếp tục chạy nó. Ước tính hiện tại OpenAI chi khoảng 3 triệu đô la mỗi tháng để tiếp tục chạy ChatGPT, tức là khoảng 100.000 đô la mỗi ngày.

OpenAI gần đây cũng đã công bố một phiên bản trả phí, cao cấp mới của chatbot của mình, được gọi là ChatGPT Professional. Tuy nhiên, hiện tại bạn chỉ có thể tham gia danh sách chờ và giá hàng tháng không được biết. Các tính năng có thể có trong ChatGPT Premium bao gồm không điều chỉnh, số lượng lời nhắc không giới hạn và không mất điện.

Mặc dù ChatGPT vẫn miễn phí, nhưng đôi khi nó không khả dụng do “hết công suất”, điều này đang bị khiếu nại gần đây.

Bạn có cần tải xuống ChatGPT không?

ChatGPT bây giờ là có sẵn thông qua một trang web, vì vậy không cần tải xuống. OpenAI vẫn chưa phát hành một ứng dụng chính thức, mặc dù thực tế là các cửa hàng ứng dụng có rất nhiều phiên bản giả mạo. Những ứng dụng này nên được cài đặt và sử dụng một cách thận trọng vì chúng không phải là ứng dụng ChatGPT chính thức.

Rõ ràng, bạn có thể tải xuống ChatGPT cục bộ thông qua Github, mặc dù không cần thiết phải sử dụng nó.

Cách sử dụng ChatGPT

Trang web ChatGPT rất đơn giản và bao gồm một khu vực để điền kết quả và một hộp văn bản ở cuối trang để người dùng nhập câu hỏi. Chúng tôi đã bắt đầu với các câu hỏi, tuy nhiên, OpenAI khuyên bạn nên nhập câu lệnh để có kết quả tốt nhất có thể.

Ví dụ: nhập “giải thích hệ mặt trời được tạo ra như thế nào” sẽ cho kết quả chi tiết hơn với nhiều đoạn văn hơn so với “hệ mặt trời được tạo ra như thế nào”, mặc dù cả hai câu hỏi đều cho kết quả khá chi tiết. Bạn cũng có tùy chọn cho các yêu cầu nhập cụ thể hơn cho một bài luận có số đoạn cụ thể hoặc một trang Wikipedia. Chúng tôi đã nhận được một kết quả cực kỳ chi tiết với yêu cầu “viết một bài luận dài bốn đoạn giải thích về Frankenstein của Mary Shelley.”

Nếu có đủ thông tin, trình tạo sẽ thực hiện các lệnh với các chi tiết chính xác. Mặt khác, ChatGPT có khả năng bắt đầu lấp đầy khoảng trống bằng dữ liệu không chính xác. OpenAI lưu ý rằng những trường hợp này rất hiếm. Thương hiệu cũng lưu ý rằng ChatGPT hiện cũng có “hiểu biết hạn chế về các sự kiện thế giới sau năm 2021”.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có tùy chọn nhập truy vấn liên tục cho đến khi đóng trình duyệt hoặc đặt lại chuỗi để xóa các yêu cầu trước đó của mình. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng ChatGPT ở chế độ tối hoặc chế độ sáng.

Bạn có thể truy cập máy chủ OpenAI Discord và blog từ trang web này và đăng xuất khỏi đó.

Cách đăng ký tài khoản OpenAI

Sử dụng chatbot ChatGPT khá đơn giản, vì tất cả những gì bạn phải làm là nhập văn bản của mình và nhận thông tin. Tuy nhiên, OpenAI yêu cầu phải có tài khoản trước khi bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào của nó, vì vậy nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ phải đăng ký. Bạn có tùy chọn chọn đăng nhập dễ dàng bằng tài khoản Google hoặc Microsoft.

Mặt khác, nếu bạn có bất kỳ loại email nào khác, bạn có thể nhập thủ công. Sau đó, bạn phải nhập số điện thoại; tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không thể sử dụng số điện thoại ảo (VoIP) để đăng ký OpenAI. Sau đó, bạn sẽ nhận được một số xác nhận mà bạn sẽ nhập vào trang đăng ký để hoàn tất thiết lập.

Sau khi bạn thấy một số quy tắc quản lý về ChatGPT, bao gồm các lỗi tiềm ẩn trong dữ liệu, cách OpenAI thu thập dữ liệu và cách người dùng có thể gửi phản hồi, bạn biết rằng mình đã đăng ký thành công.

Lời nhắc và ví dụ về ChatGPT

Vâng, đó là phần thú vị. Kể từ khi ra mắt, mọi người đã thử nghiệm để khám phá mọi thứ mà chatbot có thể và không thể làm — và một số kết quả đã được tâm-thổi.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu các loại lời nhắc và lời nhắc tiếp theo mà ChatGPT phản hồi tốt đòi hỏi một số thử nghiệm. Giống như chúng ta đã học cách lấy thông tin mình muốn từ các công cụ tìm kiếm truyền thống, có thể mất một khoảng thời gian để nhận được kết quả tốt nhất từ ​​ChatGPT. Heck, đã có các khóa học trực tuyến được xuất bản và bán về vấn đề này.

Nó thực sự tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn ra khỏi nó. Để bắt đầu, hãy thử sử dụng nó để viết một bài đăng mẫu trên blog chẳng hạn, hoặc thậm chí là các khối mã nếu bạn là một lập trình viên.

Các nhà văn của chúng tôi cũng đã thử nghiệm với ChatGPT, cố gắng xem liệu nó có thể xử lý việc mua sắm trong kỳ nghỉ hoặc thậm chí diễn giải chính xác cấu trúc chiêm tinh hay không. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi nhận thấy những hạn chế đối với những gì nó có thể làm trong khi vẫn hoàn toàn bị ấn tượng bởi kết quả.

Nhưng niềm vui là khi tự mình thử. Cho dù bạn nghĩ ChatGPT là một phần công nghệ tuyệt vời hay sẽ dẫn đến sự hủy diệt của Internet như chúng ta biết, thì bạn cũng nên tự mình thử để xem nó có thể làm được những gì.

Có thể sử dụng ChatGPT để viết luận không?

Việc sử dụng ChatGPT đã gây ra nhiều tranh cãi, với nhiều người xem xem sức mạnh của AI sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào, từ công cụ tìm kiếm đến cách viết tiểu thuyết.

Viết luận cho sinh viên là một trong những ví dụ rõ ràng nhất về việc ChatGPT có thể trở thành một vấn đề. ChatGPT có thể viết bài này không hay lắm, nhưng nó đặc biệt dễ sử dụng để viết luận.

Giáo viên, quản trị viên trường học và nhà phát triển đã tìm ra các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này và cấm sử dụng ChatGPT trong trường học. Những người khác lạc quan hơn về cách ChatGPT có thể được sử dụng cho việc giảng dạy, nhưng đạo văn chắc chắn sẽ tiếp tục là một vấn đề về giáo dục trong tương lai.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button