CES 2023: Những chiếc kính thông minh nặng 38 gram này nhằm mục đích biến AR thành hiện thực

Chúng tôi đã nói chuyện với người sáng lập và Giám đốc điều hành của Vuzix, Paul Travers về thiết kế tham chiếu của nhà sản xuất kính thông minh Vuzix Ultralite được công bố gần đây. Phần cứng Vuzix sẽ là cơ sở cho một số kính mắt được cải tiến công nghệ, thiết thực nhất sẽ ra mắt vào năm 2023.

Kính thông minh được xây dựng trên thiết kế Vuzix Ultralite có thể cung cấp khả năng truy cập rảnh tay vào thông báo, chỉ đường, theo dõi hoạt động thể dục, v.v. Nhu cầu liên tục lấy điện thoại thông minh ra khỏi túi, làm gián đoạn cuộc trò chuyện để kiểm tra tin nhắn, có thể sớm kết thúc. Thông tin đó sẽ không phô trương, nhưng có thể nhìn thấy trong một màn hình sáng, sắc nét có công nghệ microLED và ống dẫn sóng.

Thiết bị đeo Vuzix AR mỏng đáng kể, giống như kính thông thường.

Bạn sẽ được tự do sử dụng cả hai tay để cầm đồ uống và mở cửa trong khi nhận chỉ đường từng ngã rẽ khi bạn điều hướng một khu vực xa lạ. Không cần phải mạo hiểm lần mò chiếc điện thoại thông minh trị giá 1.000 đô la của bạn mỗi khi có tin nhắn đến. Tất cả điều đó điện thoại thông minh thông tin sẽ hiển thị trong những chiếc kính thông minh mỏng, nhẹ này.

Mặc dù Giám đốc điều hành Vuzix sẽ không suy đoán về việc định giá kính AR được xây dựng trên thiết kế Ultralite, nhưng cách tiếp cận của nó là duy nhất trong thị trường AR và VR được thổi phồng quá mức, tập trung vào những điều cơ bản và thực hiện với độ chính xác. Kính thông minh Vuzix Ultralite có một màn hình đơn sắc mà Travers mô tả là sắc như dao cạo, với màu xanh lá cây tươi sáng nổi bật rõ ràng trên màn hình trong suốt, ngay cả dưới ánh sáng ban ngày. Vuzix đang sử dụng công nghệ micro-LED và ống dẫn sóng để kích hoạt giải pháp tiên tiến, nhẹ, tiêu thụ ít năng lượng này.

Vuzix đã thiết kế Ultralite để tạo sự thoải mái. và thiết kế tham chiếu chỉ nặng 38 gam, một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với công nghệ đeo trên mặt. Màn hình chiếm một góc nhìn 30 độ và thông tin có thể được định vị lại trong khu vực này để dễ đọc mà không bị phân tâm.

Tương tác của người dùng thông qua bàn di chuột ở bên phải khung. Mô hình tham chiếu không bao gồm máy ảnh để theo dõi bằng tay, điều này sẽ làm giảm thời lượng pin và loại bỏ các lo ngại về quyền riêng tư. Vuzix Ultralite sử dụng Bluetooth để kết nối với iPhone hoặc điện thoại Android của bạn để xử lý, đây là chìa khóa cho thời lượng pin ước tính hai ngày của những chiếc kính thông minh này.

Một người phụ nữ đeo kính Vuzix Ultralight AR.

Vuzix không mang đến cầu vồng, kỳ lân và trải nghiệm metaverse thay đổi cuộc sống với giải pháp AR của nó. Thay vào đó, thiết kế Ultralite mang lại trải nghiệm rất thực tế mang lại giá trị thực, ngay lập tức. Ý tưởng là bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng, ghép nối điện thoại thông minh của mình và bắt đầu ngẩng cao đầu và rảnh tay suốt cả ngày.

Travers chia sẻ rằng kính thông minh tiêu dùng trong tương lai của Vuzix chắc chắn sẽ nghiên cứu sâu hơn về các tính năng thực tế tăng cường. Điều đó sẽ bao gồm máy ảnh và chấp nhận đầu vào bằng cử chỉ tay. Khi được hỏi về Snapdragon AR2 Gen 1 của Qualcomm, Travers bày tỏ sự quan tâm, nhưng vẫn chưa có kế hoạch chắc chắn nào về việc sử dụng chipset mới này.

Vuzix sẽ sớm vận chuyển thiết kế tham chiếu của mình cho các đối tác sản xuất để tùy chỉnh và xây dựng thương hiệu, đồng thời kính thông minh dựa trên Vuzix Ultralite có thể được bán sớm nhất là vào quý 2 năm 2023.

Kính thông minh được xây dựng trên thiết kế Vuzix Ultralite sẽ hỗ trợ nhắn tin, thông báo và chỉ đường từng ngã rẽ thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh đi kèm. Đối với các tích hợp bổ sung, bộ công cụ dành cho nhà phát triển sẽ có sẵn để mang lại nhiều khả năng hơn. Ví dụ: nhịp tim, số bước, v.v. của bạn có thể dễ dàng được hiển thị trên màn hình Vuzix Ultralite, giúp bạn dễ dàng theo dõi thói quen tập luyện của mình hơn trong khi vẫn giữ điện thoại trong túi.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button