CES 2023: Màn hình OLED 27 inch mới của Asus đánh trúng tâm lý game thủ

Trong CES 2023, Asus đã ra mắt một màn hình chơi game hoàn toàn mới: ROG Swift OLED PG27AQDM. Màn hình này dường như là một trong những viên ngọc quý trong số các phiên bản khác của Asus, bao gồm một loạt máy tính xách tay chơi game, màn hình, thiết bị ngoại vi, v.v.

Màn hình chơi game mới của Asus cung cấp màn hình OLED ở dạng dễ tiếp cận. Nếu bạn không phải là người thích chơi game trên các màn hình OLED khổng lồ đã có trước đây nhưng muốn có tốc độ làm mới cao và hình ảnh của OLED, thì đây có thể là điều bạn đang chờ đợi.

Màn hình chơi game Asus ROG Swift OLED PG27 được công bố tại CES 2023.
asus

Asus gọi đây là “màn hình kết thúc trò chơi” và nó có thể có lý. Asus ROG Swift OLED PG27AQDM đáp ứng hầu hết các yêu cầu dành cho game thủ và nó tránh được một số nhược điểm thường có ở các màn hình này.

Đây là màn hình 27 inch với tấm nền OLED và độ phân giải 1440p. Nó cũng cung cấp tốc độ làm mới thực sự cao — thực sự cao hơn nhu cầu của hầu hết chúng ta — tối đa là 240Hz với thời gian phản hồi là 0,03 mili giây. Thấy rằng OLED có thể chạy khá nóng, Asus đã trang bị cho chiếc này một bộ tản nhiệt tùy chỉnh, hy vọng sẽ thực hiện được công việc.

Asus ‘PG27AQDM có thể là màn hình chơi game yêu thích mới của tôi #quần short

Ở bên ngoài, ROG Swift OLED PG27 là một màn hình điển hình của Asus. Nó có một giá đỡ cồng kềnh, không có viền và một số hoạt động RGB lạ mắt diễn ra ở phía sau màn hình.

OLED đang dần thâm nhập vào thế giới trò chơi, tìm đường vào một số màn hình tốt nhất. Tuy nhiên, những game thủ chọn sử dụng tấm nền OLED thường được đối xử với TV và buộc phải sử dụng màn hình lớn.

Đối với một game thủ console, đó thường không phải là vấn đề, nhưng những người trong chúng ta chơi game trên PC đơn giản là không có bất động sản trên bàn để vừa với màn hình 34 inch (hoặc lớn hơn). Ngay cả khi bạn làm như vậy, có thể không thoải mái khi ngồi quá gần một màn hình lớn như vậy.

Asus ROG Swift OLED PG27AQDM, được công bố tại CES 2023.
asus

Ngoài ra còn có vấn đề về tốc độ làm mới. Chúng tôi đang dần tạm biệt tiêu chuẩn 60Hz và nhiều game thủ hiện đang tìm kiếm những màn hình có thể mang lại tốc độ làm mới từ 144Hz trở lên. Một số trò chơi, đặc biệt là MOBA có nhịp độ nhanh và các tựa game thể thao điện tử khác, chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ nó. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất màn hình nhắm đến mục tiêu này hay mục tiêu khác — hình ảnh tuyệt vời với tấm nền OLED sáng hoặc tốc độ làm mới cao — điều này buộc những người dùng đó phải lựa chọn.

Bản phát hành mới nhất của Asus dường như đang đạt được điểm hấp dẫn và tránh được các vấn đề đã nói ở trên. Tốc độ làm mới 240Hz là quá đủ và kích thước màn hình 27 inch có nghĩa là bạn có thể đặt nó thoải mái trên bàn làm việc của mình.

Nó cũng không phải là một màn hình cong, điều mà một số người vẫn muốn tránh.

Tuy nhiên, Asus chắc chắn không đơn độc. Nó đang sử dụng tấm nền LG và LG có phiên bản riêng, màn hình chơi game UltraGear OLED QHD 27 inch, cũng như Dough (trước đây gọi là Eve) với Spectrum OLED bóng loáng.

ROG Swift OLED PG27AQDM không phải là màn hình mới duy nhất của Asus tại CES năm nay. Màn hình chơi game OLED thứ hai của công ty là ROG Swift OLED PG42UQ, là màn hình 4K 41,5 inch, có thể ép xung lên đến 138Hz và có tính năng “KVM thông minh” cho phép chia màn hình liền mạch giữa hai PC.

Asus cũng mang đến “màn hình chơi game thể thao điện tử nhanh nhất”, ROG Swift Pro PG248QP, màn hình 24 inch 1080p với tốc độ làm mới 540Hz (khi được ép xung). Nó thậm chí còn đi kèm với một chân đế có thể điều chỉnh để hỗ trợ nhiều cách sắp xếp và kiểu bàn phím.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button