CES 2023: GPU máy tính xách tay thế hệ tiếp theo của AMD có thể đánh bại máy tính để bàn RTX 3060

Trong bài phát biểu quan trọng tại CES 2023 của AMD, hãng đã ra mắt chip đồ họa di động RDNA3 thế hệ tiếp theo, hiệu suất và hiệu quả của chúng trông cực kỳ ấn tượng. Chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về toàn bộ phạm vi và chúng tôi muốn tiến hành thử nghiệm của riêng mình để xác minh hiệu suất, nhưng những tuyên bố táo bạo của AMD khiến chúng tôi khá phấn khích trong năm tới, đặc biệt là khi những con chip này được ra mắt cùng với hiệu suất GPU tích hợp ấn tượng trong năm tới. -thế hệ máy tính xách tay AMD.

Các phiên bản AMD RX 7600M XT và không phải XT sẽ có bộ nhớ GDDR6 lên đến 8GB trên bus bộ nhớ 128 bit, hỗ trợ các công nghệ hiệu chỉnh và năng lượng thông minh của AMD, đồng thời được xây dựng trên quy trình 6nm. AMD đưa ra những tuyên bố quan trọng về hiệu suất của các GPU này, với mẫu XT được cho là có thể mang lại hiệu suất chơi game cao hơn cả RTX 3060 12GB dành cho máy tính để bàn của Nvidia. Chúng tôi sẽ cần tự mình kiểm tra để xác minh điều đó, nhưng nếu đúng, máy tính xách tay chơi game di động thế hệ tiếp theo sẽ vô cùng ấn tượng.

Hiệu suất cho Radeon RX 7600M XT của AMD.

AMD không đưa ra thông báo nào cho các tùy chọn cao cấp. Thế hệ cuối cùng có 6800M, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự ra mắt tương đương của 7800M hoặc tương tự vào một thời điểm nào đó vào cuối năm nay.

AMD đang mang trở lại chip đồ họa di động S-series của mình với thế hệ này, kết hợp hiệu suất RDNA3 với hiệu quả ấn tượng. RX 7700S sẽ tiêu thụ ít hơn 100 watt, nhưng vẫn duy trì hiệu suất cao, trong khi RX 7600S sẽ tiêu thụ ít nhất là 50W. Nếu kết hợp với các CPU di động Ryzen thế hệ mới, những con chip này sẽ mang đến hiệu năng chơi game mỏng nhẹ cho laptop với thời lượng pin ấn tượng. AMD tuyên bố cải thiện tới 29% so với các đối tác dòng S thế hệ trước, như 6700S, trên một loạt trò chơi.

Hiệu suất GPU máy tính xách tay AMD RX 7700S.

Một số máy tính xách tay chơi game đầu tiên hỗ trợ GPU chơi game Radeon dòng M và S mới này bao gồm các mẫu M18 và M16 của Alienware, TUF Gaming A16 của Asus, APX970 và AG958P của Emdoor và IP3 ARN37A, tất cả đều được lên kế hoạch ra mắt trong nửa đầu năm.

Mặc dù không có bất kỳ thông báo GPU máy tính để bàn mới nào từ AMD, nhưng nó đã làm nổi bật mức độ tốt của 7900 XT hiện tại so với Nvidia RTX 4080 12GB trước khi nó “chưa ra mắt”, gợi ý rằng nó sẽ cạnh tranh thuận lợi với RTX 4070 Ti mới được công bố của Nvidia. cũng.

AMD thậm chí còn có nhiều điều hơn để chia sẻ, vì vậy hãy nhớ đọc bản tóm tắt của chúng tôi về mọi thứ mà AMD đã công bố tại CES 2023.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button