CES 2023: Chromebook Dragonfly Pro của HP là Chromebook tiên tiến nhất mà tôi từng thấy

Tại CES 2023, HP đã chính thức công bố Dragonfly Pro Chromebook, Chromebook mới cao cấp của công ty. Trong số các tính năng cao cấp của nó là webcam máy tính xách tay 8 megapixel đầu tiên trên thế giới, đây là một bước nhảy vọt so với webcam 5 megapixel được tìm thấy trên các máy tính xách tay Dragonfly khác của HP.

Dòng sản phẩm Dragonfly của HP đã là một phần trong danh mục đầu tư thương mại của hãng trong nhiều năm; bao gồm cả Chromebook Elite Dragonfly đã ra mắt vào năm ngoái. Nhưng năm nay, Chromebook mới do Intel cung cấp, cùng với đối tác máy tính xách tay Dragonfly Pro Windows, được nhắm mục tiêu nhiều hơn tới những người làm nghề tự do, người sáng tạo và người lao động kết hợp.

HP Dragonfly Pro Chromebook có các tùy chọn màu đen và trắng.
Fionna Agomuoh / Xu hướng kỹ thuật số

Chromebook Dragonfly Pro có thiết kế cao cấp đặt làm riêng với các tùy chọn màu “Trắng gốm” và “Đen lấp lánh”, thời lượng pin cả ngày, trải nghiệm trung tâm điều khiển cao cấp, bàn di chuột xúc giác lớn, màn hình cảm ứng và bàn phím thoải mái.

Mặc dù vậy, nó không hoàn toàn nhỏ như các phiên bản trước của máy tính xách tay Dragonfly. Nó nặng 3,3 pound và dày 0,7 inch, nhưng có nhiều bất động sản màn hình hơn với màn hình 14 inch. Nói về màn hình, nó dễ dàng là thứ tốt nhất bạn tìm thấy trên Chromebook — ít nhất là trên giấy tờ. Chromebook Dragonfly Pro đi kèm với màn hình IPS hỗ trợ cảm ứng đa điểm 14 inch với độ phân giải 2560 x 1600, tỷ lệ màn hình so với thân máy là 87,6%, độ sáng 1.200 nit và 100% sRGB. HP tuyên bố đây là màn hình cảm ứng sáng nhất thế giới trên Chromebook.

Đầu tiên khác? Chà, đây là Chromebook dành cho người tiêu dùng không chơi game đầu tiên có bàn phím có đèn nền RGB, theo HP. Dragonfly Pro Chromebook bao gồm một thủ thuật phần mềm cho phép ánh sáng RGB của bàn phím tự động thay đổi theo nền. Nếu nền màu đỏ thì RGB sẽ có màu đỏ, nếu nền màu xanh lá cây thì RGB sẽ có màu xanh lục.

Bàn di chuột haptic và bàn di chuột HP Dragonfly Pro Chromebook.

Về hiệu suất, HP Dragonfly Pro Chromebook đi kèm với bộ nhớ LPDDR5 16 GB tiêu chuẩn và bộ lưu trữ SSD 256 GB không thể định cấu hình. Cung cấp sức mạnh cho hệ thống là bộ xử lý Intel Core i5-1235U thế hệ thứ 12 tùy chỉnh và chip đồ họa Intel UHD, ngoài phần mềm Chrome OS. Với bộ vi điều khiển bảo mật H1, thiết bị bao gồm tất cả các tính năng bảo mật của Chrome OS.

Các tính năng nổi bật trên HP Dragonfly Pro Chromebook bao gồm hỗ trợ trợ giúp đặc biệt 24/7, là tiêu chuẩn thông qua một ứng dụng trên thiết bị. HP sẽ có sẵn các đại lý được đào tạo cụ thể về phần cứng và phần mềm của Chromebook, cũng như các thiết bị ngoại vi của Chromebook.

Bạn cũng có thể đăng ký tiện ích bổ sung bảo vệ thiệt hại của HP dưới dạng đăng ký hàng tháng.

Ảnh chụp bằng máy ảnh HP Dragonfly Pro Chromebook.
Fionna Agomuoh / Xu hướng kỹ thuật số

Thiết bị này có bốn loa tích hợp, hai loa hướng lên và hai loa hướng xuống được điều chỉnh bởi âm thanh B&O. Kết nối của nó bao gồm Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2.

Đầu vào trên HP Dragonfly Pro Chromebook bao gồm bốn cổng USB-C được chứng nhận Thunderbolt, hai cổng ở mỗi bên của thiết bị. Thật không may, điều đó có nghĩa là nó thiếu giắc cắm tai nghe. Chromebook bao gồm bộ chuyển đổi USB-C 96 watt hỗ trợ sạc nhanh 50% trong 30 phút và đang sạc bất khả tri với các thiết bị khác.

Thunderbolt USB-C trên HP Dragonfly Pro Chromebook.
Fionna Agomuoh / Xu hướng kỹ thuật số

Về tính bền vững, HP cũng lưu ý rằng Chromebook được làm từ 70% kim loại tái chế và 20% nhựa tái chế.

HP Dragonfly Pro Chromebook sẽ phát hành vào mùa xuân và HP sẽ chia sẻ chi tiết về giá gần thời điểm ra mắt.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button