CES 2023: AMD mang đồ họa RDNA 3 lên một số CPU máy tính xách tay Ryzen 7000

Bài phát biểu quan trọng tại CES của AMD chứa nhiều chi tiết thú vị về đồ họa di động mới, nhưng bên cạnh GPU di động RDNA3 chuyên dụng, AMD cũng có một loạt tùy chọn đồ họa tích hợp để thu hút người mua máy tính xách tay mới. Xuyên suốt dòng bộ xử lý di động Ryzen 7000 mới của mình, AMD đang tận dụng tất cả các kiến ​​trúc đồ họa gần đây của mình, bao gồm Vega và RDNA 2, với một số chip hàng đầu thậm chí còn có quyền truy cập tới 12 lõi RDNA 3, để chơi game trên thiết bị di động cực kỳ hiệu quả .

AMD đang phức tạp hóa sơ đồ đặt tên CPU di động của mình thế hệ này, vì vậy hãng cần một slide chi tiết để phân tích nó trong bài phát biểu quan trọng CES 2023. Điều này đã cho chúng tôi cái nhìn quan trọng về các công nghệ GPU đang hoạt động, nhấn mạnh rằng mặc dù Vega vẫn đang sử dụng bộ xử lý dòng Ryzen 7030 — kết hợp với thiết kế lõi CPU Zen 3 — RDNA 2 sẽ phổ biến hơn nhiều. Trong dòng Ryzen 7040, RDNA 3 cũng sẽ có sẵn, cùng với công cụ AI được giới thiệu nhiều của AMD, có thể hữu ích cho FidelityFX Super Resolution (FSR) 3.0 trong tương lai. Công dụng tức thời hơn của nó là khử tiếng ồn do AI điều khiển, cải tiến video webcam và các lớp bảo mật hệ thống bổ sung.

Phạm vi di động Ryzen 7000 của AMD với thông số kỹ thuật.

Xem xét AMD chỉ mới ra mắt bộ xử lý di động Ryzen 6000 của mình một năm trước và đã đạt được thành công như vậy với nó và GPU RDNA 2, như 680M, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy nó trở lại như một phần của dòng Ryzen 7000. Tuy nhiên, trong Ryzen 7035, chúng ta thấy các phiên bản nâng cao của kiến ​​trúc Zen 3 được kết hợp với tối đa 12 lõi RDNA 2, đủ để chơi game 1080p và hy vọng sẽ giúp giảm chi phí so với các thiết kế thế hệ mới đắt tiền hơn nhưng hiệu năng cao hơn .

AMD đã trình diễn một số con số về hiệu suất của các CPU mới này chạy ở giới hạn công suất 28 watt và mang lại hiệu suất chơi game ấn tượng khi so sánh với các thiết kế dòng P thế hệ thứ 12 tốt nhất của Intel. Trong một số trường hợp, đồ họa tích hợp nhanh hơn tới 181% so với Intel Core i7-1280P. Trong một số tiêu đề, như Counter-Strike: Tấn công toàn cầu, AMD dẫn đầu hợp lý hơn ở mức khoảng 27%.

Hiệu suất Vega thế hệ cuối cũng không tệ, với Dòng Ryzen 7030 được cho là đã đạt được những bước tiến lớn so với CPU di động thế hệ thứ 12 của Intel trong chơi game. AMD tuyên bố dẫn đầu tới 69% trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng một khoản lỗ nhỏ 3% trong DOTA 2.

AMD cam kết rằng một số máy tính xách tay Ryzen 7000 đầu tiên sẽ bắt đầu được giao hàng vào tháng 2 năm nay, vì vậy nếu bạn đang muốn chơi game trên bo mạch với bộ vi xử lý mới, bạn sẽ không phải đợi lâu.

AMD đã có nhiều thông báo về máy tính để bàn và thiết bị di động hơn trong buổi giới thiệu của mình. Đọc bản tóm tắt của chúng tôi về mọi thứ AMD đã công bố tại CES 2023 để biết thông tin chi tiết đầy đủ.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button