Cách điều chỉnh âm lượng laptop trên Windows 11 đơn giản


Biên tập bởi Lê Nguyễn Phương Thảo
Cập nhật 7 tháng trước
408

Hệ điều hành Windows 11 trên laptop được nâng cấp với nhiều tính năng và cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng. Vậy hãy để Điện máy XANH hướng dẫn bạn các cách điều chỉnh âm lượng laptop Windows 11 đơn giản nhất nhé!

1 Điều chỉnh âm lượng từ menu Quick Setting

Đây là cách điều chỉnh âm lượng đơn giản mà nhanh nhất, bạn chỉ cần thao tác với thanh menu Quick Setting có sẵn trên màn hình latop.

Bước 1: Nhấn vào khu vực chứa các biểu tượng WiFi, loa hoặc Pin ở góc dưới cùng bên phải màn hình để truy cập thanh menu Quick Setting.

âm lượng

Khu vực chứa các biểu tượng WiFi, loa và/hoặc Pin

Bước 2: Chọn đến thanh trượt điều chỉnh âm lượng hệ thống (có biểu tượng chiếc loa bên trái) khi menu Quick Setting xuất hiện.

Trượt điều chỉnh âm lượng

Hình ảnh điều chỉnh âm lượng trên thanh menu Quick Settings

Bạn dễ dàng thay đổi âm lượng hệ thống bằng cách kéo chuột trượt trên thanh điều chỉnh. Mức độ âm lượng là từ 0 – 100. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng loa để tắt âm, lúc đó biểu tượng loa sẽ có dấu X.

Khi đã điều chỉnh xong, bạn chỉ cần bấm vào một khu vực bất kì ngoài thanh menu để hoàn tất trở về giao diện chính. 

2 Điều chỉnh âm lượng từ Setting

Chúng ta có thể điều chỉnh âm lượng từ Setting hệ thống bằng 2 cách sau

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở ứng dụng Setting.

Giao diện ứng dụng Setting

Giao diện ứng dụng Setting

Bước 2:  Điều hướng đến mục System rồi chọn Sound.

Chọn Sytem rồi chọn Sound

Chọn Sytem > Sound

Bước 3: Tại phần Output, bạn có thể thay tùy chỉnh Volume từ 0 – 100 và cũng có thể tắt âm lượng bằng cách chọn vào biểu tượng loa.

Điều chỉnh âm lượng

Điều chỉnh Volume tùy theo ý muốn

Cách 2: Sử dụng thanh tác vụ

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ và chọn Open Sound Settings.

âm lượng

Hình ảnh chọn Open Sound Setting

Bước 2: Chọn đến Output và chọn thiết bị Speaker bạn muốn điều chỉnh âm lượng bằng cách nhấp vào vòng tròn bên cạnh thiết bị đó.

Sau đó, điều chỉnh thanh trượt “Volume” phía dưới sao cho phù hợp với mức âm lượng mình muốn. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng chiếc loa để tắt hoàn toàn âm lượng hệ thống.

Điều chỉnh volume

Tiến hành điều chỉnh âm lượng theo ý như ảnh minh họa

Lưu ý: Sau khi điều chỉnh xong bạn cần tắt ứng dụng Setting.

3 Thay đổi âm lượng hệ thống bằng các nút bấm vật lý

Bên cạnh các cách trên, bạn vẫn có thể nhanh chóng điều chỉnh âm lượng bằng các nút bấm được thiết lập sẵn trên thiết bị của bạn.

Ở laptop Windows thường sẽ có các nút tăng, giảm âm lượng ở trên thiết bị. Bạn có thể ấn vào đó để điều chỉnh âm lượng theo ý muốn. Khi điều chỉnh, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhỏ ở góc trên bên trái của màn hình và hiển thị âm lượng hệ thống hiện tại.

Ngoài ra, trên một số bàn phím (bao gồm cả bàn phím đi kèm với laptop) được tích hợp nút tăng, giảm âm lượng và tắt tiếng, Thậm chí trên một số mẫu bàn phím cao cấp, còn có cả một nút cuộn điều chỉnh âm lượng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa nút bấm vật lí

Mời bạn tham khảo một số phần mềm Windows 10 tại Điện máy XANH:

Trên đây là cách điều chỉnh âm lượng trên Windows 11 đơn giản mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy gọi ngay tổng đài kỹ thuật miễn phí Điện máy XANH: 1800.1764 (7:30 – 22:00)

Call Now Button