Bây giờ chúng ta đã biết mức giá hấp dẫn của máy tính xách tay chơi game RTX 4090 của Nvidia

Dòng GPU di động sắp ra mắt của Nvidia đang được phát triển và chẳng bao lâu nữa, máy tính xách tay được trang bị RTX 4090 sẽ ra mắt thị trường. Thật không may, chúng sẽ không rẻ.

Chúng tôi vừa phát hiện ra một chiếc máy tính xách tay như vậy và mức giá hết sức khủng khiếp. Nếu không phải vì yếu tố di động của máy tính xách tay, tốt hơn hết là bạn chỉ nên mua một card đồ họa máy tính để bàn.

Máy tính xách tay chơi game XMG Neo 16 trên nền xanh lục.
XMG

Khi Nvidia công bố giá của máy tính xách tay RTX 4090 và RTX 4080 sắp ra mắt, họ nói rằng những máy tính xách tay đó sẽ có sẵn vào ngày 8 tháng 2, với giá khởi điểm 2.000 USD — có nghĩa là hầu hết các mẫu máy cao cấp có thể sẽ có giá cao hơn đáng kể. Tất nhiên, với mức giá cao của phiên bản dành cho máy tính để bàn của hai card đồ họa đó, nhiều người đã e ngại và mong đợi điều tồi tệ nhất. Có vẻ như những dự đoán đó có thể sắp trở thành sự thật.

Nhiều nhà sản xuất sẽ phát hành máy tính xách tay chơi game được trang bị phần cứng mới nhất của Nvidia và Intel, nhưng XMG là một trong những công ty đầu tiên công bố giá của một trong những mẫu này, Neo 16. Đây là máy tính xách tay cao cấp được trang bị Intel Core i9-13900HX , có 24 lõi. Trên hết, người mua có được màn hình IPS 16 inch 240Hz, dung lượng RAM DDR5 có thể định cấu hình và thậm chí là hệ thống làm mát bằng nước bên ngoài tùy chọn để giữ nhiệt độ ổn định.

Người dùng có thể chọn card đồ họa nào họ muốn. Cấu hình cơ sở, vẫn đi kèm với Core i9-13900HX, được trang bị RTX 4060 và có giá khoảng 2.360 đô la (2.199 euro) tại thời điểm viết bài. Nâng cấp card đồ họa đi kèm với một chi phí bổ sung làm tăng giá đáng kể.

Đổi sang RTX 4070 sẽ khiến bạn tốn thêm 400 đô la, trong khi nâng cấp lên RTX 4080 sẽ tốn thêm 1.127 đô la (1.050 euro). Cuối cùng, nếu bạn muốn có cấu hình cao nhất với RTX 4090 của Nvidia, giá sẽ tăng thêm 1.687 euro — tức là khoảng $1.810 — cao hơn giá niêm yết đề xuất cho phiên bản GPU dành cho máy tính để bàn.

Máy tính xách tay Nvidia RTX 40-series sắp ra mắt trên nền đen và xanh lá cây.
Nvidia

Tổng cộng, XMG Neo 16 với RTX 4090 sẽ có giá ít nhất là 3.886 euro, tương đương với con số khổng lồ là 4.172 đô la. Bất kỳ nâng cấp bổ sung nào, chẳng hạn như bàn phím cơ với Cherry MX, sẽ làm tăng giá đó.

XMG Neo 16 nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng giá cả sẽ là trở ngại đối với nhiều người. Một chiếc máy tính xách tay trị giá 4.000 đô la không có gì đáng chê trách — bạn có thể có được một chiếc máy tính để bàn chắc chắn với mức giá đó. Tuy nhiên, máy tính xách tay mang lại sự tự do mà máy tính để bàn không thể cung cấp. Mặt khác, những mẫu máy cao cấp này thường có thời lượng pin khá kém, nhưng bạn có thể chơi game khi đang di chuyển miễn là tìm được ổ cắm trên tường để cắm máy tính xách tay của mình vào.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button