Bạn muốn mua Mac Pro tiếp theo? Vẫn còn nhiều tin xấu

Mac Pro sắp ra mắt của Apple có nguy cơ trở thành một con vịt què trước khi nó được phát hành. Đó là bởi vì một báo cáo gần đây đã đưa thêm nhiều tin xấu vào một sản phẩm vốn đã gây thất vọng khá nhiều. Nếu nó trở thành sự thật, Mac Pro 2023 có thể là một sản phẩm không thể bỏ qua đối với người dùng chuyên nghiệp.

Tin tức này đến từ phóng viên Mark Gurman, người thường khá chính xác với những dự đoán về Apple của mình. Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cáo buộc Mac Pro tiếp theo sẽ sử dụng thiết kế giống như mẫu hiện có, làm thất vọng bất kỳ ai đang hy vọng vào một diện mạo mới cho chiếc máy tính siêu mạnh này.

Đó có thể không phải là một thảm họa, vì thiết kế hiện tại đã cực kỳ tiết kiệm nhiệt và chắc chắn có hình dạng nổi bật. Nhưng điều có thể sẽ khiến người dùng thất vọng hơn khi xem xét Mac Pro mới là Gurman tin rằng nó sẽ loại bỏ bộ nhớ có thể nâng cấp, nghĩa là bạn sẽ bị mắc kẹt với bất kỳ thứ gì bạn chọn khi thanh toán.

Điều đó làm suy yếu một điểm bán hàng quan trọng của Mac Pro: tính mô đun. Với Mac Pro 2019, Apple dường như hiểu rằng đối tượng mục tiêu của họ, sau khi chi một số tiền nhỏ cho thiết bị, sẽ muốn nâng cấp các thành phần bên trong khi khối lượng công việc của họ thay đổi. Bây giờ, sẽ có một cách ít hơn để làm điều đó.

Trên thực tế, việc từ bỏ bộ nhớ có thể nâng cấp mang Mac Pro đến gần hơn với Mac Studio, vốn không có bất kỳ thành phần mô-đun nào và có nghĩa là ít lý do hơn để chọn Mac đắt nhất của Apple.

Vấn đề cấp độ chuyên nghiệp của Apple

Điều đó được kết hợp bởi một tiết lộ khác về Mac Pro gần đây, cũng được chia sẻ bởi Gurman, rằng Mac Pro tiếp theo sẽ ra mắt với chip M2 Ultra 24 nhân. Trước đây, Gurman từng dự đoán Mac Pro có thể có cấu hình đi kèm chip siêu mạnh M2 Extreme với số nhân gấp đôi M2 Ultra. Nhưng mà điều đó hiện đã bị loại bỏ, có khả năng khiến Mac Pro có cùng chip với Mac Studio tiếp theo.

Xem xét Mac Pro có giá khởi điểm 5.999 đô la và giá của Mac Studio bắt đầu từ 1.999 đô la, Apple có thể khó thuyết phục mọi người mua máy tính đắt tiền hơn nhiều nếu nó không cung cấp thêm sức mạnh CPU. Gurman cho biết Mac Pro tiếp theo sẽ có các khe cắm cho SSD, card đồ họa, mạng và thẻ nhớ bổ sung, nhưng điều đó có thể không phù hợp với nhiều người.

Sự chồng chéo này dường như cũng cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm ra những việc cần làm với máy Mac cao cấp của mình và đó là điều chúng ta đã thấy trước đây. Rốt cuộc, iMac Pro dường như đã bị hủy bỏ vì nó không thể tạo ra một phân khúc riêng biệt cho riêng mình so với các máy Mac khác của Apple. Giờ đây, cả Mac Pro và Mac Studio đều có nguy cơ chịu chung số phận bất định.

Thêm vào sự nhầm lẫn, Gurman cho biết iMac Pro mới vẫn đang được sản xuất, điều này sẽ bổ sung thêm một máy Mac khác vào danh sách cấp độ chuyên nghiệp của Apple. Theo Gurman, iMac Pro sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2023 hoặc 2024, vì vậy ít nhất Apple cũng có một chút thời gian để sắp xếp lại công việc kinh doanh của mình.

Người dùng chuyên nghiệp sẽ hy vọng Apple có thể sớm sắp xếp các dịch vụ cao cấp của mình. Bởi vì ngay bây giờ, bức tranh khá khó hiểu — và Mac Pro trông không còn hấp dẫn như trước đây.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button