Bạn có thể phải đợi lâu hơn nữa cho M2 Max MacBook Pro

MacBook Pro 14 inch và 16 inch tiếp theo của Apple đã quá hạn, không có trong lịch phát hành mùa thu năm 2022 của công ty. Giờ đây, một báo cáo mới cho thấy chúng có thể bị “trì hoãn một lần nữa” trong một đòn giáng gây khó chịu cho những người dùng Mac đang mong đợi.

Khiếu nại đến từ cửa hàng tin tức trực tuyến DigiTimes (thông qua AppleInsider), có hồ sơ hỗn hợp về tính chính xác của rò rỉ Apple. Nếu đúng, đây sẽ là một tin đáng thất vọng đối với bất kỳ ai đang chờ đợi máy tính xách tay mới, sự vắng mặt trong danh sách sản phẩm cuối năm 2022 của Apple đánh dấu lần đầu tiên sau 22 năm công ty không phát hành máy Mac mới vào quý 4 dương lịch .

Một chiếc MacBook Pro M2 đặt trên một chiếc bàn gỗ với phông nền bokeh đẹp mắt.

DigiTimes đã không đưa ra lịch phát hành sửa đổi cho MacBook Pro, có nghĩa là không rõ khi nào chúng ta nên mong đợi các mẫu mới. Cũng không chắc liệu sự chậm trễ chỉ là vấn đề vài tuần hay điều gì đó nghiêm trọng hơn.

Gần đây, một sự đồng thuận đã xuất hiện rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện mùa xuân đặc biệt, nơi hãng sẽ tiết lộ một loạt thiết bị mới và cập nhật. MacBook Pro 14 inch và 16 inch dự kiến ​​sẽ có mặt tại sự kiện đó, nhưng nếu báo cáo của DigiTimes là chính xác, thì điều đó có thể đang bị đe dọa.

Một khởi đầu tồi tệ cho năm 2023

Apple MacBook Pro nhìn từ bên cạnh.
Đánh dấu Coppock / Xu hướng kỹ thuật số

Bất cứ khi nào chúng đến, bộ máy tính xách tay MacBook Pro tiếp theo dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M2 Pro và M2 Max. Theo phóng viên Mark Gurman, M2 Max có thể đi kèm với CPU 12 nhân, GPU 38 nhân và bộ nhớ hợp nhất lên đến 64GB. Thông số kỹ thuật của M2 Pro vẫn chưa rõ ràng trong thời điểm hiện tại.

Sự chậm trễ mới này chỉ là sự cố mới nhất trong một loạt các tin xấu gần đây đối với Apple. Ví dụ: công ty dường như đã bỏ kế hoạch cho chip M2 Extreme của Mac Pro 2023, thay vào đó chuyển sang M2 Ultra thấp hơn. Trong khi đó, tai nghe thực tế hỗn hợp tuyệt mật mà Apple đã phát triển trong nhiều năm cũng đã bị trì hoãn, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng các mẫu MacBook Pro tiếp theo vẫn sẽ xuất hiện tại sự kiện mùa xuân của Apple. Chúng đã quá hạn và Apple có thể sẽ rút hết các điểm dừng trong nội bộ để đảm bảo chúng sẵn sàng sớm nhất có thể. Tuy nhiên, nếu máy tính xách tay bỏ lỡ buổi trình diễn mùa xuân, quân đoàn người hâm mộ Mac của Apple chắc chắn sẽ thất vọng cay đắng.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button