Apple công bố MacBook Pro mới với chip M2 Pro và M2 Max

Apple đã tiết lộ các phiên bản mới của MacBook Pro 14 inch và 16 inch, chấm dứt nhiều tháng đồn đoán xung quanh các thiết bị. Các tính năng mới bao gồm chip M2 Pro và M2 Max mới nhất — nhưng không có nhiều tính năng khác.

Hầu hết mọi thứ khác vẫn giống như những gì chúng ta đã thấy trong các phiên bản M1 Pro và M1 Max của MacBook Pro: cùng một thiết kế viền phẳng, cùng một màn hình mini-LED, cùng một cách sắp xếp cổng. Bản thân các phiên bản M1 của những chiếc máy tính xách tay này đã có một cuộc đại tu lớn về thiết kế. Một sự thay đổi lớn khác diễn ra sớm như vậy không thực sự có trong các lá bài.

Một chiếc Macbook Pro nằm trong bóng tối, được chiếu sáng bởi chính màn hình của nó.
Martin Sanchez/Bapt

Trước khi công bố, chip M2 Pro và M2 Max đã được đồn đại là cung cấp một mức tăng hiệu suất tương đối nhỏ so với người tiền nhiệm của chúng. Điều đó chủ yếu dựa trên việc chip M2 không phải là một cải tiến lớn so với M1. Tuy nhiên, chip của Apple được biết đến với sức mạnh và hiệu quả, và M2 Pro và M2 Max cũng có thể mang lại những lợi ích tương tự.

Chúng ta sẽ phải xem điều đó tăng lên như thế nào khi các bài đánh giá đầu tiên được xuất bản. Theo nhiều cửa hàng, chúng có thể xuất hiện sớm nhất là vào thứ Hai tuần sau.

Một tính năng mới khác là bao gồm Wi-Fi 6E, một bản nâng cấp từ Wi-Fi 6 trong các mẫu MacBook Pro thế hệ trước. Công nghệ mới đó hứa hẹn tốc độ internet nhanh hơn, miễn là bạn có một bộ định tuyến tốt tương thích với chuẩn Wi-Fi 6E.

Ngoài MacBook Pro, Apple cũng ra mắt Mac mini mới với chip M2. Điều đó có nghĩa là dòng Mac mini hiện không có tùy chọn Intel, sau khi là một trong những máy Mac cuối cùng của Apple vẫn chứa chip Intel.

Apple vẫn được đồn đại là đang chuẩn bị cho một sự kiện đặc biệt vào tháng 3, nơi hãng sẽ tung ra một loạt sản phẩm mới. Điều đó bao gồm Mac Pro silicon của Apple, Mac mini mới và thậm chí có khả năng là tai nghe thực tế hỗn hợp. Với MacBook Pro vừa được công bố, đó là một sản phẩm ít hơn sẽ ra mắt tại triển lãm — nhưng vẫn còn nhiều sản phẩm khác để mong đợi.

Đề xuất của biên tập viên


Call Now Button